NHỘN NHỊP ẨM THỰC ĐẦM SEN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


 

NHỘN NHỊP ẨM THỰC ĐẦM SEN - 1

9h30 sáng ngày 27/5, trong lúc các nhân viên Đầm Sen còn mải mê dựng chiếc cổng vào Khu Ẩm thực và đầu bếp các gian hàng phải chuẩn bị món, thì nhiều thực khách đã ngồi vào bàn. Nhiều phụ trách gian hàng ẩm thực đã phải ngỏ lời xin lỗi thực khách vì phục vụ muộn. Hóa ra, một số thực khách cứ ngỡ sẽ có cả điểm tâm tại khu vực ẩm thực. “Vợ chồng tôi nghĩ sẽ đến đây ăn sáng luôn nên từ Thủ Đức nhịn bụng đến đây thưởng thức món ngon. Đành phải chờ ăn trưa sớm luôn vậy”- chị Thanh Giang, một thực khách đến từ Thủ Đức vừa cười vừa nói. Món ngon mà vợ chồng chị Giang định bụng chờ đợi là bánh canh Bến Có, Bún nem cua biển và thịt ba chỉ cuộn tôm nướng

Tại gian hàng ẩm thực Bến Tre, một nhóm 4 phụ nữ đã ngoài “ngũ thập tri thiên mệnh” đang chất vấn đầu bếp tại sao đến “bây chừ” mà chưa có món ăn. Sau khi nhận được lời giải thích và mời nán thêm ít phút để thưởng thức món ngon xứ dừa, những nữ thực khách đành cười trừ và chuyển sang… mua đặc sản xứ dừa.

Dường như khói nướng thơm lựng tỏa ra từ bếp của các gian hàng đã kích thích… bao tử thực khách. Lượng du khách từ các tỉnh đến Đầm Sen du ngoạn lạc bước vào Khu Ẩm thực ngày càng nhiều. Đến 10h30, tiếng í ới gọi món đã khiến các đầu bếp thêm phần chộn rộn. Nhiều món ăn ngút khói bắt đầu được các nhân viên trong trang phục áo bà ba khăn rằn vắt vai tươi cười mời khách. Bước chân từ khắp ngã đường Công viên Đầm Sen hướng về Khu Ẩm thực đã nhộn nhịp hẳn.

Tại gian hàng ẩm thực món Huế, một gia đình du khách đang vừa cười nói bình phẩm, vừa xì xụp món Bún bò chính hiệu đất Kinh kỳ. Ông Trương Gia Bảo, du khách đến từ Bình Phước, buông đũa cho biết: “Quả là dịp may khi đưa gia đình chơi Đầm Sen lại có Liên hoan ẩm thực. Nhờ dịp này mà vợ chồng tôi có điều kiện cho bọn trẻ thưởng thức đặc sản các vùng miền khác nhau”. Ông Bảo vừa dứt lời thì bọn trẻ cũng đã nhao nhao tranh dành: Ba ơi con muốn ăn bánh bèo Huế…

Càng về chiều, lượng người đến khu vực ẩm thực càng đông. Có lẽ những bước dài đi bộ tham quan trong khu vực Đầm Sen khá rộng và hương vị thơm ngon quyến rũ đến không thể cưỡng lại của đặc sản đến từ nhiều vùng miền đã trở thành lý do để hiểu được sự nhộn nhịp ngay trong ngày đầu tiên diễn ra liên hoan ẩm thực. “Chúng tôi tin là trong hai ngày tới thực khách còn đông hơn nữa”- người phụ trách gian hàng ẩm thực thuộc du lịch Bình Quới - Thanh Đa bày tỏ.

Nếu chỉ trong ngày đầu tiên, lại là ngày thứ Sáu khu vực ẩm thực đã đông đảo thực khách, thì hai ngày cuối tuần còn lại sự nhộn nhịp tại khu vực này gia tăng là một niềm tin có cơ sở. “Ngoài lý do đó, chúng tôi nghĩ các món mà chúng tôi và các đơn vị khác mang đến sẽ chinh phục thực khách”- một đầu bếp thuộc gian hàng ẩm thực Phan Rang mạnh dạn nói thêm.


Giang Long

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT