Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Món ngon Saigontourist Group đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới World Culinary Awards bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022" (Asia's Best Culinary Festival 2022).

Tối 20/4/2023, tại Khu du lịch Văn Thánh đã khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023 để giới thiệu đến du khách và người dân hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 1

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình đánh trống khai mạc lễ hội vào tối 20/4/2023.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình cho biết, sự kiện này là một trong những hoạt động trọng điểm của Saigontourist Group nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với du khách trong nước cũng như bạn bè khắp năm châu.

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá TP.HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực”, ông Phạm Huy Bình chia sẻ.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 2

Tiếp theo sau nghi thức đánh trống khai mạc, đoàn đại biểu, khách mời tham quan các gian hàng ẩm thực và một số hoạt động diễn ra tại lễ hội.

Theo đó, không gian của Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon lần nay được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ 40 gian hàng ẩm thực, đến từ 40 đơn vị thuộc Saigontourist Group trên toàn quốc, nhiều hơn so với số lượng năm 2022 là 10 gian hàng.Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 3

Nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn đông đảo du khách tham dự.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 4

Những món ngon đặc trưng vùng miền được giới thiệu tại lễ hội như món Đèn Pha đại dương của Phú Yên vô cùng đặc sắc.

Với hình ảnh đại diện cho khu miền Bắc là cổng làng, trang trí nón quai thao. Miền Trung tạo ấn tượng với chiếc cổng đèn lồng Hội An. Khu vực miền Nam được trang hoàng bởi cụm tạo hình nhánh lúa, hình ảnh vùng ĐBSCL trù phú.

Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội sẽ có cụm không gian của 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, quầy phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 5

Hàng trăm món ăn ngon lành, hấp dẫn thực khách.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 6

Đông đảo du khách ghé đến thưởng thức món ngon 3 miền ngay hôm khai mạc

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 7

Không gian thoáng đãng, thực khách thỏa thích thưởng thức các món ăn tại lễ hội.

Ngoài việc giới thiệu ẩm thực vùng miền, lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian; tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn.

Không gian lễ hội còn diễn ra cac tiết mục văn nghệ đặc sắc: biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của nhiều nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc... là những điểm nhấn ấn tượng.

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 8

Du khách hòa mình vào không gian vui nhộn tại lễ hội.

Bên cạnh đó, đến với lễ hội du khách và người dân còn được hòa vào không khí hội hè là những trò chơi dân gian gợi lại cả miền ký ức tuổi thơ.

Du khách đi cùng gia đình, các em nhỏ có thể hòa mình vào các trò chơi đá cá, phóng phi tiêu, thảy banh, thảy vòng cổ chai, thảy đồng xu; người lớn có thể chơi lô tô, cờ tướng, cờ vua, lắc bầu cua...

Người dân TP.HCM nườm nượp đến lễ hội ẩm thực để thử hàng trăm món ngon - 9

Ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group

Chia sẻ tại lễ hội, ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết với thành công trong lần tổ chức đầu tiên, Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022 đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới World Culinary Awards bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022). Giải thưởng này là động lực để Saigontourist Group nâng tầm lễ hội năm nay với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức, ông Trương Đức Hùng nhấn mạnh.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023 sẽ mở cửa phục vụ từ 16 giờ - 22 giờ mỗi ngày, liên tục trong 4 ngày từ 20 /4- 23/4/2023; trong đó, 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 22 - 23/4 sẽ phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10 - 14 giờ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT