Ngôi nhà chung của Ngành Du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngôi nhà chung của Ngành Du lịch - 1

Vẫn địa điểm ấy, vẫn không khí ấy, cách đây hai năm, khi tôi còn là Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP. HCM, được Ban Chủ nhiệm Khoa tạo điều kiện cho lớp đến tham quan ITE HCMC 2011. Với vị trí là một Sinh viên – Khách tham quan, lần đầu tiên bước vào một không gian Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế, với quy mô hoành tráng và nhộn nhịp, có nhiều nét văn hóa đặc sắc quy tụ về đây, tôi được mở thêm tầm mắt và hiểu biết hơn.

 ITE HCMC 2013 với chủ đề “Năm Quốc gia - Một điểm đến”, với các thành viên Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam năm nay, tôi có dịp đặt chân đến nơi đây, là khách tham quan vừa là Phóng viên, tôi được tiếp xúc sâu hơn và biết nhiều về ý nghĩa của ITE HCMC-2013. Sự kiện này đã tạo cơ hội cho sự giao lưu và kết nối giữa các nước với nhau, sự hòa mình chung vào một không khí, một mái nhà, các nét văn hóa, những điệu nhảy múa truyền thống, những trò chơi dân gian, hay những cuộc trò chuyện đã gắn kết được mọi người lại và hiểu nhau hơn. Ở đây, các gian hàng như một địa điểm du lịch, chỉ dẫn, giới thiệu đến cho du khách trong nước và quốc tế những điểm du lịch hấp dẫn và các nét văn hóa đặc trưng riêng của từng vùng, miền, từng khu vực, từng quốc gia.

Thật ý nghĩa khi vừa hợp tác, giao lưu và cùng nhau phát triển, một sự kiện truyền thống của Ngành Du lịch TPHCM, đã mang mọi người đến với nhau, rút ngắn khoảng cách về mọi mặt, mọi giới hạn.

Thanh Hồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT