Ngày hội “Hương xưa làng cổ” tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Ngày hội “Hương xưa làng cổ” sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp để thu hút du khách thập phương. Qua đó, tôn vinh giá trị văn hoá, lịch sử cũng như quảng bá giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Phong Điền đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) vừa có kế hoạch tổ chức Ngày hội “Hương xưa làng cổ” năm 2024.

Cụ thể, Ngày hội “Hương xưa làng cổ” huyện Phong Điền năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 21/7 tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền.

Ngày hội “Hương xưa làng cổ” tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử - 1

Ngày hội “Hương xưa làng cổ” năm 2023.

Ngày hội “Hương xưa Làng cổ” năm nay được tổ chức lồng ghép với 3 phần gồm phần lễ, phần hội và tham quan du lịch.

Về phần lễ, Ngày hội “Hương xưa Làng cổ” sẽ được khai mạc vào 19h30 ngày 20/7 tại sân khấu làng cổ Phước Tích. Chương trình văn nghệ tổ chức vào lúc 20h ngày 20/7 với khoảng 12 đến 15 tiết mục.

Về phần hội, Ngày hội này sẽ diễn ra phiên chợ quê “Hương xưa làng cổ” từ ngày 20/7 đến ngày 21/7 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực đến với du khách; quảng bá các món ăn truyền thống làng cổ Phước Tích. Đồng thời, khơi dậy, phát huy tính cộng đồng làng xã trong sinh hoạt hàng ngày qua các phiên chợ quê nhằm gìn giữ nét đẹp làng cổ quảng bá đến du khách thập phương mỗi khi đến làng cổ Phước Tích.

Bên cạnh đó còn có giới thiệu các sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực của huyện thông qua việc tổ chức khu trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống như Gốm Phước Tích, điêu khắc Mỹ Xuyên, đệm bàng Phò Trạch, đan lưới Vân Trình, tương măng Phong Mỹ, nón lá Thanh Tân, rượu Ô Lâu (Phong Chương), chổi đót, mây tre của Hội Người mù huyện và một số sản phẩm đặc trưng của các địa phương khác.

Đến với ngày hội ngày, du khách còn được thưởng lãm những tác phẩm giới thiệu về hình ảnh và con người Phong Điền thông qua cuộc triển lãm ảnh.

Các hoạt động khác thú vị không kém là đua ghe 7 người của các thôn trên địa bàn xã Phong Hòa vào lúc 7h ngày 20/7, giải chạy Half Marathon III năm 2024 với 3 cự ly 5km, 10km và 21km, hội thi “Làm bánh truyền thống”, hội thi “Sắp xếp mâm ngũ quả”, hội thi “Bịt mắt nấu cơm niêu”, hội thi hàng rào chè tàu đẹp; Trò chơi “Bịt mắt đập om”; Trò chơi “Bịt mắt bắt vịt”. Qua đó, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị cùng với nhân dân địa phương qua các hoạt động, trò chơi dân gian của vùng quê trong khuôn khổ chương trình lễ hội tại làng cổ Phước Tích.

Ngày hội “Hương xưa làng cổ” tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử - 2

Trò chơi “Bịt mắt bắt vịt”.

Về chương trình tham quan du lịch, Ngày hội sẽ tổ chức các chương trình tour du lịch, mở rộng và phát triển các tour du lịch trải nghiệm tham quan nhà rường cổ tại Phước Tích, gắn kết tham quan với các làng nghề truyền thống như làng nghề Mỹ Xuyên bằng thuyền máy và xe đạp, đi thuyền và SUP trên sông Ô Lâu vào ngắm cảnh và check-in sen hồ Hà Trì... Tổ chức chương trình du lịch trải nghiệm trường học gắn với Di sản Làng cổ Phước Tích cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, tổ chức tour trải nghiệm làm trà sen, thưởng thức chè hạt sen, trải nghiệm ẩm thực, tham quan các điểm di tích... tổ chức thử nghiệm, trải nghiệm sản phẩm du lịch thông minh.

Theo UBND huyện Phong Điền, Ngày hội “Hương xưa làng cổ” năm 2024 nhằm tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân; tạo được những ấn tượng tốt đẹp để thu hút du khách thập phương mỗi khi đến với mảnh đất Phong Điền anh hùng. Qua đó, tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử trên địa bàn huyện; giới thiệu và quảng bá những giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Phong Điền đến với bạn bè trong và ngoài nước...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT