NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - 1

Ông Nguyễn Thành Rum - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức:

Ngày hội Du lịch TPHCM, lần thứ VIII, năm 2012 thành công tốt đẹp!

Thưa quý vị đại biểu,

Sau bốn ngày diễn ra sôi nổi với sự tham dự của lượt người tiêu dùng, Ngày hội Du lịch TPHCM lần VIII, năm 2012 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Có thể thấy rằng, kế thứa truyền thống của các lần tổ chức trước đây, Ngày hội Du lịch năm nay đã  thật sự tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ trực tiếp người tiêu dùng để giới thiệu, chào bán các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch trong cư dân Thành phố. Hơn thế nữa, sự kiện năm nay đã khẳng định hướng đi của du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đó là xây dựng một chiến lược phát triển du lịch trên cơ sở đa dạng hóa sản phẩm, nâng chất lượng công tác quảng bá xúc tiến, phát triển thương hiệu và bản sắc riêng của điểm đến thành phố. Thương hiệu và bản sắc riêng đó được thể hiện rõ nét qua Liên hoan Tôn vinh Thương hiệu Du lịch TPHCM hàng đầu vào tối hôm qua, với sự công nhận không chỉ của những người làm nghề mà còn chính từ khách du lịch, những người thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến khuynh hướng xây dựng Siêu thị Du lịch đã được các doanh nghiệp du lịch thể hiện khá tốt tại sự kiện lần này với nhiều hoạt động khuyến mãi, chào bán tour, dịch vụ lồng ghép trong các chương trình văn nghệ, hoạt náo, thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - 2
Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TPHCM và Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TPHCM trao Giấy khen các đơn vị tham gia Ngày hội

Nét nổi bật của Ngày hội Du lịch năm nay mang đậm dấu ấn của sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa và du lịch, chính là chủ đề Sắc màu Lễ hội Việt Nam xuyên suốt trong các hoạt động của sự kiện. Đó là chương trình tái hiện các lễ hội dân gian truyền thống như Cồng chiêng của dân tộc Châu Ro (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu); Kate của dân tộc Chăm (tỉnh Ninh Thuận) và Óc Om Bok của dân tộc Khmer (tỉnh Trà Vinh. Đó là Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM với sự đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức của nhiều doanh nghiệp, đã đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật thật sinh động, có chiều sâu, gắn với ý nghĩa những ngày lễ lớn của dân tộc. Đó còn là không gian Triển lảm ảnh ảnh đẹp “Sắc màu lễ hội Việt Nam” với hơn 120 bức hình chọn lọc, mang nét chấm phá nét độc đáo văn hóa vùng miền, một biểu hiện sinh động của hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các điểm đến trong cả nước.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - 3
Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịc TPHCM trao Giấy khen các đơn vị

Đạt được kết quả nêu trên, bên cạnh sự quan tâm tập trung chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố, phải kể đến sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp đồng bộ và hết sức chủ động của các thành viên trong Ban Tổ chức như: Sở Giao thông Vận tải, Công An Thành phố, Đài Truyền hình Thành phố,Ủy ban Nhân dân Quận 1, Ủy ban Nhân dân Phường Phạm Ngũ Lão, Công ty Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong, Công ty Công viên cây xanh, Tổng Công ty Điện lực thành phố và nhiều đơn vị khác đã làm  tốt nhiệm vụ được giao, liên quan đến các chương trình tuyên truyền cổ động, văn hoá nghệ thuật, giữ gìn an ninh trật tự, vẻ mỹ quan của Ngày hội.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - 4
Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TPHCM trao Giấy khen các đơn vị

Ban Tổ chức đánh giá cao sự hưởng ứng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, cá nhân tham gia các hoạt động của lễ hội. Vai trò quan trọng của các doanh nghiệp với sự mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển của Ngành Du lịch thành phố, đã tích cực hỗ trợ Ban Tổ chức trong việc thực hiện các họat động của Ngày hội và chủ động thiết kế dàn dựng các hoạt động giới thiệu quảng bá hoạt động của đơn vị một cách đa dạng và phong phú.

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn sự góp mặt của 25 tỉnh, thành, đã cung cấp cho công chúng tham dự sự kiện một bức tranh khá toàn cảnh về du lịch Việt Nam, một nguồn cảm hứng mới với những người yêu du lich về nét đẹp, sự phong phú về thắng cảnh, nét văn hóa, sản vật của nhiều vùng miền trên cả nước.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ VIII, NĂM 2012 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - 5
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao Giấy khen các đơn vị

Với những nỗ lực đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã trao nhiều giải thưởng cho những đơn vị có gian hàng đẹp, có các hoạt động phong phú thu hút nhiều khách tham quan tại hội chợ du lịch và hội chợ ẩm thực như là một sự động viên khuyến khích các doanh nghiệp trong nỗ lực cạnh tranh nâng cao chất lượng dịch vụ trong thời kỳ hội nhập.

Một lần nữa xin cảm ơn sự tham gia, đóng góp và ủng hộ hết sức nhiệt tình của tất cả các đơn vị, ban ngành, doanh nghiệp, các cá nhân và tập thể cho sự thành công của Ngày hội Du lịch năm 2012.

Xin cảm ơn các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là báo Tuổi Trẻ, Tạp Chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đã tham gia bảo trợ thông tin góp phần đưa Ngày hội Du lịch TPHCM đến với công chúng.

Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012

Xin chào tạm biệt và hẹn găp lại trong Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần IX, năm 2013.

Xin trân trọng cảm ơn.

N.T.R

Ảnh: Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT