“NGÂN VANG HỒN DÂN TỘC”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

           Qua 6 ngày diễn ra Festival Đờn ca Tài tử Quốc Gia, Lần I - Bạc Liêu 2014, với 21 hoạt động chính được diễn ra trên khắp địa bàn Thành phố Bạc Liêu; mỗi hoạt động đều có nét độc đáo riêng, nhưng tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nêm không gian Festival sôi nổi, đặc sắc và đậm nét văn hóa nam bộ. Quy tụ 410 nghệ nhân, nghệ sĩ của 21 tỉnh thành Nam Bộ, đã thể hiện được tính đại chúng của nghệ thuật Đờn ca Tài tử, đã góp phần cho Festival thành công tốt đẹp.

“NGÂN VANG HỒN DÂN TỘC” - 1

            Hơn 300.000 lượt Đại biểu và du khách tìm đến Bạc Liêu trong dịp diễn ra Festival. Trong đó có hơn 50.000 lượt khách lưu trí tại cơ sở lưu trú trong tỉnh. Tuy chất lượng dịch vụ chưa cao và thiếu chuyên nghiệp, nhưng với sự nhiệt tình của đội ngũ Hướng Dẫn viên, Tình nguyện viên, sự thân thiết, nhiệt tình của người Bạc Liêu đã tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu và du khách.

            Thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, sự chỉ đạo kỳ quyết, năng động khá nhiều nhưng nhờ sắp xếp có khoa học nên 21 hoạt động siễn ra đều thành công tốt đẹp, được dư luận và các nhà chuyên môn đánh giá cao và hạn chế được những sơ xuất.

            Nội dung các hoạt động thật sự đặc sắc, ấn tượng, mang đậm chất Nam Bộ, vừa thể hiện được nét riêng của Tỉnh Bạc Liêu - quê hương của bản Dạ cổ hoài lang, một trong những cái nôi của nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ, vừa thể hiện sự góp mặt của 21 tỉnh, thành phía Nam - nơi đang bảo tồn và lưu giữ nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ, đảm bảo tương xứng với tầm vóc và bề dày văn hóa - lịch sử của loại hình nghệ thuật này.

            Sự kiện lớn mang tầm vóc quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Bạc Liêu, nên Ban Tổ chức chưa có kinh nghiệm và Festival còn bộc lộ một số hạn chế:

            Công tác thông tin truyền thông còn chậm, nhất là tuyên truyền trực quan chưa kịp thời trên các tuyến đường chính của Thành phố và các Trung tâm huyện do phải chờ thông tin từ các đơn vị tài trợ; việc tuyên truyền trong nhân dân về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Festival cấp quốc gia còn chậm, chưa đầy đủ.

            Kết cấu hạ tầng tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn nhiều yếu kém. Hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ du lịch còn thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách.

            Một số thành viên Tiểu ban Hậu cần - Lễ tân và Tình nguyện viên, thiếu kinh nghiệm trong phục vụ, giao tiếp nên chưa chu đáo và bố trí chỗ nghỉ cho khách chưa kịp thời.

            Sự phối hợp giữa các Tiểu ban và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể có liên quan phục vụ festival chưa thực sự mạnh mẽ. Các lực lượng vũ trang trong tỉnh đôi lúc vẫn còn lúng túng trong phối hợp, chỉ đạo, phân công lực lượng

Do đây là lần đầu tiên Bạc Liêu đăng cai tổ chức Festival, một sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, nên chưa có nhiều kinh nghiệm; thời gian chuẩn bị cho công tác tổ chức các hoạt động ngắn; đồng thời trong điều kiện tỉnh nhà còn nhiều khó khắn về nguồn lực, kết cấu hạ tầng yếu kém, nhưng cùng lúc phải tổ chức nhiều hoạt động và phải tiếp đón nhiều đoàn và nhiều vị khách quý nên không tránh khỏi thiếu sót và hạn chế.

 Ban Tổ chức

“NGÂN VANG HỒN DÂN TỘC” - 2

“NGÂN VANG HỒN DÂN TỘC” - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT