Mỹ tổ chức lễ hội đầu hói đầu tiên trên thế giới, đầu càng ít tóc càng được tôn vinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đầu bị hói là chuyện của không ít người, trong đó có cả những người trẻ.

Rụng tóc di truyền theo tuổi tác là nguyên nhân phổ biến nhất gây hói đầu. Nhiều người cảm thấy không vấn đề gì với hói đầu, để nó tiến triển tự nhiên và không cần che giấu. Số khác lại sử dụng các biện pháp như tạo kiểu tóc, trang điểm, đội mũ hoặc khăn quàng để che đi.

Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, mới đây người ta đã quyết định tổ chức lễ đầu hói đầu lần tiên tại New York, Mỹ nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và "kì thị" người bị rụng tóc. Thành viên trong ban tổ chức, anh Anh Rami Even-Esh đã giới thiệu: "Lễ hội hói là nơi giúp người trưởng thành đang phải đối mặt với chứng rụng tóc, xua tan những mặc cảm về ngoại hình, và vui vẻ chấp nhận số phận của mình".

Mỹ tổ chức lễ hội đầu hói đầu tiên trên thế giới, đầu càng ít tóc càng được tôn vinh - 1

"Lễ hội được tổ chức trong bối cảnh Tuần lễ Thời trang New York cũng đang diễn ra, chúng tôi tận dụng cơ hội này giúp mọi người thoát khỏi những tiêu chuẩn khắt khe về cái đẹp", anh Even-Esh nói.

Bất kì ai mắc các vấn đề về tóc đều có thể tham dự lễ hội đặc sắc này, tại The Rubulad Club thuộc quận Brooklyn, New York. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ vé vào cổng sẽ được ban tổ chức quyên góp cho quỹ cứu trợ động đất ở Haiti.

Theo thống kế từ thư viện y học Mỹ, hiện nước này có khoảng 50 triệu đàn ông và 30 triệu phụ nữ đang "đau đầu" với chứng rụng tóc. Việc lễ hội này được tổ chức sẽ là cơ hội để các hoạt động giao lưu văn nghệ, làm thơ, trao đổi thông tin về chứng rụng tóc, giúp người hói trong thành phố kết nối với những người giống họ và trở nên tự tin hơn. Ban tổ chức hi vọng lễ hội sẽ được đông đảo công chúng quan tâm và trở thành sự kiện tâm điểm của thành phố không ngủ vào cuối tháng này.

Mỹ tổ chức lễ hội đầu hói đầu tiên trên thế giới, đầu càng ít tóc càng được tôn vinh - 2

Một người tham gia sự kiện có tên Nicholas Heller cho biết rằng mình đã luôn phải đội mũ và vật lộn với chứng hói đầu suốt thời gian qua. Việc lễ hội đầu hói là cơ hội để anh này tìm được cộng đồng của mình, kết nối với họ và tự tin cất mấy chiếc mũ này đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DS (Pháp luật và Bạn đọc)

CLIP HOT