“Một thoáng Miền Tây” – đậm đà hương vị quê hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiếp nối thành công các kỳ Liên hoan trước, Nhà hàng Một thoáng Miền Tây tiếp tục giới thiệu đến du khách món Bún mắm, được nhiều người ưa thích. Năm nay, có phục vụ du khách thêm món Cháo cối Bồ câuỐc bươu nướng tiêu xanh là những món chủ đạo, được nhà hàng nhấn mạnh.

“Một thoáng Miền Tây” – đậm đà hương vị quê hương - 1

Món Cháo cối Bồ câu, được chế biến từ chim Bồ câu non, đậu xanh và măng tươi. Bắt nguồn từ cháo gà của người Hoa, Nhà hàng Một thoáng Miền Tây đã phát triển món cháo này thay thịt gà bằng thịt chim Bồ câu non thành một món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho mọi đối tượng. Thịt chim một phần được bằm nhỏ, một phần thái lát. Trước khi bằm nhỏ, thịt chim Bồ câu được cho vào cối, giã sơ, để khi bằm phần thịt và xương thật mềm, nhuyễn, dễ ăn. Đậu xanh và gạo ninh nhừ, cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, khách ăn tới đâu cho thịt Bồ câu, măng tươi vào tới đó. Thịt chim Bồ câu rất bổ dưỡng, đặc biệt là chim Bồ câu non (mới ra ràng). Cháo cối chim Bồ câu là món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng, mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cơ thể.

 Ngoài các món chủ đạo, 30 món ăn đặc sắc khác được Nhà hàng Một thoáng Miền Tây giới thiệu đến du khách, như: Món Sò huyết nướng mọi, hải sản, ghẹ nướng mọi, tôm nướng muối ớt, bạch tuộc nướng sa tế và các loại hải sản… Tất cả các món ăn tại Gian hàng Một thoáng Miền Tây đều được giảm từ 10-30%.

Chị Trần Thị Hồng Loan – Chủ nhân Nhà hàng Một thoáng Miền Tây, cho biết: Qua các kỳ tham gia Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, năm nào Gian hàng Một thoáng Miền Tây cũng đạt các giải thưởng cao của Ban Tổ chức. Món Gỏi bông So Đũa của Một thoáng Miền Tây đạt giải Nhì tại Liên hoan năm 2011. Tại Hội thi “Hương vị quê nhà” được tổ chức tại Tiền Giang đầu tháng 12/2012, Gian hàng Một  thoáng Miền Tây giành giải Nhất về nấu ăn và trang trí gian hàng. Các món thực đơn sen góp phần làm nên thành công này gồm có: Chả giò hạt sen, củ sen bách hoa, cơm hấp lá sen, gà tiềm hạt sen, gỏi tôm càng ngó sen…

“Một thoáng Miền Tây” – đậm đà hương vị quê hương - 2

Tại Gian hàng Một thoáng Miền Tây, trong những ngày diễn ra Liên hoan, có các Đầu bếp nói chuyện, hướng dẫn ẩm thực. Du khách mua phiếu ăn 100.000 đồng, được tặng 1 bức Thư pháp viết theo yêu cầu. Với lòng nhiệt huyết yêu nghề của các Đầu bếp, phong cách phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ 30 nhân viên, hẳn thực khách sẽ hài lòng, thú vị khi ghé thăm Gian hàng Một thoáng Miền Tây (vị trí gian hàng B2, 3, 26 và lô 13 B).

Thu Hồng

Ảnh: Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT