Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 03.5.2013, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013, do Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM, Sở VHTTDL TPHCM, Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ tổ chức. Đến tham dự và chủ trì cuộc họp báo có Ông Lê Văn Hùng – Quyền Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức; Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ; cùng sự có mặt của đại diện các đơn vị tài trợ và Phóng viên các Báo, Đài…

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 1

Tiếp nối thành công 2 kỳ trước, Liên hoan năm nay được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 16/5 đến 19/5/2013 với nhiều ưu đãi, mới lạ và hấp hẫn. Đây là một sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm khai thác và giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và vùng Đất Phương Nam nói riêng. Liên hoan thu hút sự tham dự của các đơn vị TPHCM và các đơn vị thuộc các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế trở vào. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Liên hoan sẽ có sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp với hơn 100 gian hàng.

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 2

Ông Lê Văn Hùng – Quyền Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM

Sự sôi động và lôi cuốn của Liên hoan được thể hiện qua 2 hoạt động chính là: Ẩm thực và Văn hóa văn nghệ, thể thao, với những chương trình biểu diễn thú vị. Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là hoạt động giao thương “Trên bến dưới thuyền”. Tại khu vực Hồ sen, xung quanh là những đóa sen tỏa ngát hương thơm, 20 chiếc thuyền chở đầy hoa trái và những sản vật đặc trưng, những cô gái chèo thuyền buông những câu hò đối đáp duyên dáng, gợi cho du khách liên tưởng đến cuộc sống Thương hồ, buôn bán tấp nập của người dân Phương Nam. Những hình ảnh Chợ nổi, nét văn hóa đậm chất của người dân miền Tây Nam Bộ cũng là điểm nhấn chính được đầu tư dàn dựng hoành tráng trong Lễ Khai mạc (19 giờ ngày 16/5/2013) và Lễ Bế mạc (19 giờ ngày 19/5/2013).

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 3

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: Ban Tổ chức tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hiệu quả các đơn vị tham gia gian hàng, như: miễn phí mặt bằng, cung cấp toàn bộ vật dụng chén, dĩa, đũa, muỗng bằng chất liệu melamin. Tổ chức thực hiện việc thu gom, rửa sạch các vật dụng đảm bảo vệ sinh. Từ đó, giúp các đơn vị tập trung chuẩn bị tốt các món ăn ngon và phục vụ chu đáo nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách. Ban Tổ chức vẫn đang tiếp nhận đăng ký tham gia gian hàng tại Liên hoan. Các đơn vị có món ăn đặc sản vùng, miền nổi tiếng từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên có thể đăng ký tham gia Liên hoan và nhận nhiều ưu đãi.

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 4

Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 5

Ông Phạm Xuân Ngọc – Trưởng Tiểu ban Marketing, tài trợ, bán hàng, giới thiệu Liên hoan

Thông tin chi tiết đăng tải trên website: www.amthucdatphuongnam.com.

Công viên Văn hóa Đầm Sen

Số 3 Hòa Bình, P3, Q11, TPHCM; ĐT: 08.39.634.963 – 0903.767776 (Ông Phạm Xuân Ngọc)

Thu Hương

Mới lạ, hấp dẫn Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2013 - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.