MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
-    Tổ chức chương trình Du lịch Văn hóa Ẩm thực nhằm phục vụ cho du khách trong và ngoài nước cùng với công chúng của Thành phố Hồ Chí Minh.
-    Xây dựng Liên hoan trở thành một sự kiện Văn hóa – Du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.
-    Là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế thương hiệu Du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh sống động với nhiều hoạt động du lịch văn hoá phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.
-    Phát huy thành công của Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước năm 2012”, xây dựng thêm nhiều nội dung hoạt động mới mẻ và hấp dẫn nhằm giới thiệu những tinh hoa trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung, phục vụ người dân Thành phố Hồ Chí Minh và khách du lịch nhân dịp năm mới 2014.

MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 1

II. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:
-    Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.
-    Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.


III. ĐƠN VỊ THỰC HIỆN:
-    Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.


IV. ĐƠN VỊ BẢO TRỢ THÔNG TIN:
-    Tạp Chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 2

V. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
-    Thời gian: từ ngày 5/12/2013 đến 8/12/2013 (04 ngày).
-    Địa điểm: Khu B, Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

VI. THÔNG TIN CHUNG
1. Tên gọi:
-    Tiếng Việt: Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước 2013”
-    Tiếng Anh: “Taste of the World” Culinary Festival 2013
2. Quy mô:
    Dự kiến có 120 gian hàng của 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước 2013”.
3. Đối tượng và thành phần tham dự:
Các doanh nghiệp Nhà hàng, Khách sạn; Các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước; Các đơn vị kinh doanh thực phẩm chế biến, nguyên vật liệu, dụng cụ chế biến thực phẩm; Các Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh; Các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực đặc trưng cho các vùng miền, các quốc gia; Các cơ quan Ngoại giao đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 3


VII. NỘI DUNG THỰC HIỆN:
A. CÁC CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI MẠC, BẾ MẠC:
Chương trình Lễ Khai mạc tại sân khấu chính: Lúc 18g30 ngày 05/12/2013 tại khu vực sân khấu chính. Nội dung gồm: Phần nghệ thuật mở màn; Phần nghi lễ, phát biểu khai mạc và chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố; Phần trình diễn giới thiệu các đơn vị tham gia liên hoan; Phần trình diễn của đầu bếp tài năng; Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước; Truyền hình trực tiếp chương trình lễ khai mạc.
Chương trình Lễ Bế mạc tại sân khấu chính: Lúc 18g30 ngày 08/12/2013 tại khu vực sân khấu chính. Nội dung gồm: Phần nghệ thuật mở màn; Phần nghi lễ, phát biểu tổng kết của Ban tổ chức; Phần khen thưởng các đơn vị đã đạt thành tích tốt trong thời gian tham gia liên hoan; Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 4

B. CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI GIAN HÀNG:
- Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng
- Chương trình giới thiệu rượu vang các nước: Do Chi hội chuyên gia Rượu Vang, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với thương vụ các nước và các nhà phân phối rượu vang trên địa bàn thành phố. Diễn ra trong các ngày ngày từ 5/12/2013 đến hết ngày 8/12/2013, tại gian hàng của các doanh nghiệp tham gia.
- Hội thi gian hàng đẹp: Các đơn vị tham gia Liên hoan đầu tư trang trí gian hàng, chọn lựa thực phẩm phục vụ, trang phục của nhân viên… theo tiêu chí thể hiện được đặc trưng văn hóa của quốc gia hoặc địa phương mình đại diện. Chú ý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của từng gian hàng.  Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên các tiêu chí cụ thể để trao giải thưởng Gian hàng đẹp cho đơn vị toàn diện nhất.

MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 5


C. CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT VÀ THỂ THAO:
Hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phố
Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế
Các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
Liên hoan “Bếp trưởng Khách sạn 5 sao”
Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC)
Chương trình biểu diễn và thi đấu thể thao.

MỜI BẠN THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC” NĂM 2013 - 6


BTC
(Ảnh chụp tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, năm 2012)
(Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.