Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 12/9/2020, Gala chung kết cuộc thi The Guiding Star 2020 chính thức khai mạc  tại Trung tâm tổ chức hội nghị Asiana Plaza Tân Phú (Q.Tân Phú, TPHCM). 

Tiếp nối thành công của mùa 1 và mùa 2, cuộc thi “The Guiding Star” mùa 3 - năm 2020 do Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên toàn quốc có niềm đam mê, yêu thích và mong muốn khẳng định khả năng, thử sức mình trong ngành Dịch vụ nói chung và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành nói riêng.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 1

The Guiding Star là cuộc thi về hướng dẫn viên Du lịch dành cho sinh viên cấp toàn quốc do trường Đại học Hoa Sen tổ chức và có sự cộng tác của những sinh viên trường khác. Cuộc thi được sự hướng dẫn và đồng hành của các giảng viên chuyên ngành du lịch các trường đại học, các chuyên gia, công ty du lịch.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 2

Thạc sĩ Hồ Trung Chánh - Giảng viên Khoa Du lịch trường ĐH Hoa Sen

Đại diện BTC, Thạc sĩ Hồ Trung Chánh - Giảng viên Khoa Du lịch trường ĐH Hoa Sen chia sẻ: Năm nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cuộc thi đã thu hút hơn 250 hồ sơ trên khắp các tỉnh, thành đăng ký; trong đó 38 trường Đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp có sinh viên tham dự.

Trong khuôn khổ cuộc thi, “63 Shades of Tourguide” – cuộc thi ảnh dành cho tất cả mọi người có niềm đam mê du lịch cũng thu hút hơn 120 bài dự thi từ thí sinh của 35 tỉnh thảnh gửi về tham dự với hơn 10.000 lượt tương tác trên Fanpage.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 3

Mười gương mặt xuất sắc tham dự Gala chung kết 

Sau chặng đường hơn 6 tháng với rất nhiều cung bậc cảm xúc qua các vòng thi, BTC đã tuyển chọn 10 gương mặt xuất sắc có tổng điểm cao nhất (do BGK và khán giả bình chọn trên fanpage cuộc thi) cùng bước vào tranh tài tại Gala chung kết.

Gồm các sinh viên: Võ Thị Hiếu Ngân (Đại học Kinh Tế TPHCM), Lê Thanh Tiến (Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM), Nguyễn Thị Diệu My, Phạm Văn Nhàn, Ngô Thanh Sơn (cùng học Đại học Văn Hiến), Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Quỳnh Thanh Trúc (Đại học Đà Lạt), Diệp Phi Long (Đại học Văn Lang), Ô Vỹ Khang (Đại học Hutech) và Nguyễn Thị Thuỷ Ngân (Đại học An Giang).

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 4

Các bạn trong Top 10 thể hiện quyết tâm chiến thắng

Tại Gala chung kết, các thí sinh tiếp tục trải qua 3 phần thi gay cấn để thể hiện hết khả năng, kỹ năng cũng như kiến thức du lịch của “ngôi sao dẫn đường”, thuyết phục BGK là các hướng dẫn viên (HDV) quốc tế và trong nước nổi tiếng, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

TOP 10 tự giới thiệu bản thân cùng phần trả lời câu hỏi thể hiện kiến thức du lịch phong phú.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 5

Ô Vỹ Khang - sinh viên Đại học Hutech trong phần thi thể hiện tài năng với tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 6

Với tiết mục Lô tô show trong phần thi tài năng, thí sinh Lê Thanh Tiến đã chinh phục BGK và mọi người

Trong phần thi thể hiện tài năng, các thí sinh đều chuẩn bị công phu qua các phần thi độc đáo, thể hiện phong thái tự tin cùng các kỹ năng của HDV với các tài lẻ như kể chuyện, ca hát, đàn, diễn kịch…

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 7

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 8

Cuộc đối kháng căng thẳng giành ngôi vị quán quân The Guiding Star III - 2020 giữa hai thí sinh Lê Thanh Tiến - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM (Trái) và Ô Vĩ Khang - Đại học Hutech

Kết quả, ngôi vị Quán quân với phần thưởng hiện kim và hiện vật tổng trị giá 60 triệu đồng được BGK trao cho Lê Thanh Tiến; Ô Vĩ Khang đoạt ngôi vị Á quân 1 với phần thưởng tổng trị giá 50 triệu đồng, Á quân 2 là Nguyễn Thị Diệu Mi với phần thưởng tổng trị giá 45 triệu đồng.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 9

Thạc sĩ Hồ Trung Chánh trao chiếc cúp quán quân The Guiding Star mùa thứ ba năm 2020 

Ngoài ra, BTC cũng trao các giải thưởng khác cho các thí sinh: Sao tài năng (Nguyễn Văn Tâm), Sao tỏa sáng (Ngô Thanh Sơn) và Sao yêu thích (Diệp Phi Long). Cơ cấu giải thưởng có tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng.

Lộ diện gương mặt quán quân The Guiding Star mùa III - 2020 - 10

Quán quân The Guiding Star Lê Thanh Tiến sinh viên trường

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

Cuộc thi “The Guiding Star 2020” khép lại với những giọt nước mắt vui mừng và xúc động của TOP 10 thí sinh cùng những cái ôm, những giọt nước mắt vỡ òa, nụ cười hạnh phúc của thí sinh, các vị huấn luyện viên, bạn bè và gia đình thí sinh.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT