LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 1

Trình bày bàn tiệc của đơn vị khách sạn Bến Thành - Rex Hotel

Trong khuôn khổ Liên hoan món ngon các nước lần thứ XIV-2019, Liên hoan bếp trưởng 5 sao đã chính thức diễn ra vào chiều ngày 16/11/2019 tại khuôn viên Nhà văn hóa Thanh Niên Q.1.

LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 2

Sự kiện thu hút đông đảo du khách quan tâm

Liên hoan Bếp trưởng 5 sao lần XIV năm nay nhằm tạo điều kiện cho các Bếp trưởng các khách sạn 5 sao và tương đương chuẩn 5 sao có điều kiện thể hiện tài năng, trình độ chuyên nghiệp và tính sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các bếp trưởng khối khách sạn 5 sao giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, giới thiệu với bạn bè trong nước, quốc tế và giới truyền thông, báo chí về sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc sắc của hệ thống khách sạn cao cấp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, có những trải nghiệm thú vị tại Liên hoan.

 LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 3

Ban giám khảo Liên hoan gồm: bà Triệu Thị Chơi – Nhà giáo ưu tú, Trưởng ban Nghệ nhân - Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, bà Bùi Thị Sương - Nghệ nhân Ẩm thực, Cố vấn Ban Chấp hành Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, ông Lê Công Thành – Thành viên Ban Nghệ nhân - Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt nam, và ông Lý Sanh – Chuyên gia ẩm thực, Phó Trưởng ban Nghệ nhân – Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Liên hoan Bếp trưởng 5 sao năm nay thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ các khách sạn cao cấp như Khách sạn Bến Thành (Rex), Caravelle Saigon, Le Meridien, Holiday Inn & Suites Saigon Airport, với các đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài trưng bày bàn tiệc chuẩn 5 sao. Thực đơn gồm 3 món: khai vị, món chính, tráng miệng, với cách chế biến độc đáo, là sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc sắc, gắn với thương hiệu của khách sạn.

LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 4

Phần trình bày, giới thiệu của đơn vị khách sạn

Holiday Inn & Suites Saigon Airport

Bên cạnh đó, các Bếp trưởng tham gia Liên hoan sẽ được Ban tổ chức bố trí thời gian biểu diễn chế biến món ăn tại khu vực sân khấu chính, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước cùng chiêm ngưỡng nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, ấn tượng, những đôi bàn tay chế tác món ăn mới lạ, độc đáo, hấp dẫn, thể hiện được đẳng cấp của khách sạn 5 sao.

LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 5

Trình bày bàn tiệc của đơn vị khách sạn Le Meridien Saigon

Với sự đánh giá khách quan, đúng chất lượng của các món ăn, tính chuyên nghiệp của các Bếp trưởng của Ban Giám khảo, là các nghệ nhân có tiếng, uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong giới ẩm thực, Liên hoan chắc chắn lựa chọn được những bếp trưởng, nghệ nhân tài ba đại diện cho giới ẩm thực khách sạn cao cấp.

LIÊN HOAN BẾP TRƯỞNG 5 SAO LẦN XIV-2019 - 6

Món bánh sả nướng, bánh khúc cây hương dâu vani của đơn vị 

Khách sạn Caravelle Saigon

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày tại Nhà Văn hoá Thanh niên – Q.1. Vào Thứ Bảy 16/11/2019 diễn ra cuộc thi trưng bày bàn tiệc chuẩn khách sạn 5 sao; Chủ nhật 17/11/2019 diễn ra hoạt động Biểu diễn chế biến món ăn tại khu vực sân khấu chính.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT