Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam quảng bá nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2019 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố và Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 02/6/2019 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 03 đường Hòa Bình, Phường 03, Quận 11).

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam quảng bá nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam - 1

Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của ngành du lịch Thành phố nhằm tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và vùng đất Phương Nam nói riêng. Đến với Liên hoan, du khách không chỉ được thưởng thức những món ngon, đặc sản nổi tiếng của các vùng miền mà còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian độc đáo.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam quảng bá nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam - 2

Các đơn vị tham gia Liên hoan đều là những doanh nghiệp có thương hiệu, các sản phẩm trong liên hoan đều là những món ăn, thức uống đặc sản nổi tiếng của các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào đến vùng đất mũi Cà Mau. Các gian hàng tái hiện lại vùng đất Phương Nam nắng gió nhưng dung dị, hiền hòa với mong muốn mang lại không gian gần gũi gắn với những câu chuyện xoay quanh các món ăn. Hoạt động mua bán “chợ nổi trên sông” tại khu vực giữa hồ sen chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam quảng bá nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam - 3

Ngoài ra, các gian hàng ẩm thực miền Trung, Tây Nguyên, Sài Gòn cũng tham gia trong dịp này nhằm mang đến cho du khách những cảm nhận về sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam. Từng khu vực cũng được trang trí với phong cách riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của các vùng miền. Các gian hàng sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, đồ dùng nhà bếp đồng thời biểu diễn chế biến thức ăn tại gian hàng giúp du khách vừa tận hưởng món ngon vừa có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt.Không gian ẩm thực mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống nhưng vẫn kết hợp phong cách hiện đại, du khách không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn được mãn nhãn với nội dung trình diễn kết hợp giữa công nghệ màn hình nước 3D với ánh sáng laser tại hồ sen.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam quảng bá nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam - 4

Khởi động hè 2019 cùng với Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam”chắc chắn sẽ tạo cho bạn nhiều niềm vui và bất ngờ.

Hồ Điệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn
Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn

Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.