Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội sen, thực hiện 2 kỷ lục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 có quy mô tổ chức lớn với chuỗi sự kiện văn hóa độc đáo, đặc biệt là phần trình diễn kỷ lục của khoảng 1.000 người mặc áo dài có họa tiết về sen đông nhất và kỷ lục tranh Đức mẫu Liễu Hạnh với 50.000 bông sen.

Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội sen, thực hiện 2 kỷ lục - 1

Các đầm sen tại hồ Tây luôn thu hút đông đảo du khách tới thưởng ngoạn và chụp ảnh. Ảnh: HNM.

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 được tổ chức trong 5 ngày, từ 12 đến 16/7 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Chuỗi hoạt động chính của lễ hội gồm: khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024; chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”, trao giải cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen”...

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra hội thảo “Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam”; lễ khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ - Phố Trịnh; khai mạc triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen; triển lãm ảnh sen trong đời sống Việt; chương trình khảo sát - Hội nghị “Nâng cấp chất lượng dịch vụ và kết nối điểm đến du lịch của quận Tây Hồ với các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024”; đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn”; các khu trải nghiệm workshop cho du khách.

Điểm nhấn chuỗi sự kiện là phần trình diễn kỷ lục của khoảng 1.000 người mặc áo dài có họa tiết về sen đông nhất và kỷ lục tranh Đức mẫu Liễu Hạnh với 50.000 bông sen.

Lễ khai mạc có chương trình trình diễn nghệ thuật bán thực cảnh tại không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn. Chương trình diễn ra trên sân khấu nổi, với sự tham của 1.200 diễn viên chuyên và không chuyên cùng các ứng dụng công nghệ chiếu mapping ánh sáng dưới nước độc đáo. Với 4 chương nội dung, màn trình diễn tập trung tôn vinh sức sống của cây sen, qua đó truyền tải thông điệp về tinh hoa, văn hóa người Hà Nội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT