KIÊN GIANG - TIỀM NĂNG & CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

KIÊN GIANG - TIỀM NĂNG & CƠ HỘI ĐẦU TƯ - 1Kiên Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều cảnh quan kỳ thú với những hang động huyền ảo, bãi biển hiền hòa, thơ mộng, đồng ruộng, rừng cây bát ngát... Thêm vào đó, con người đã tô điểm cho vùng đất này bằng những trang sử hào hùng.

Đến với Kiên Giang để thưởng thức vẻ đẹp của biển, của núi, sông, thăm Vườn Quốc gia U Minh lịch sử, Vườn Quốc gia Phú Quốc, danh thắng Hà Tiên – Kiên Lương, thưởng thức đặc sản biển, văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Về Kiên Giang, chúng ta không thể không thăm vùng biển bao la với hơn 105 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất nước ta với diện tích 593 km2, và các quần đảo nổi tiếng như Thổ Chu, An Thới, Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa... những hòn đảo như Hòn Tre, Hòn Nghệ, Hòn Sơn Rái... mà cảnh quan dễ làm say đắm lòng người. Lênh đênh trên biển Kiên Giang hoặc từ trên máy bay nhìn xuống, du khách ngỡ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh khi hòa mình vào trong trập trùng non xanh nước biếc. Đó đây là những hòn đảo nổi lên trên mặt nước tưởng chừng như hình ảnh một Hạ Long thu nhỏ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhu cầu của khách du lịch, tỉnh Kiên Giang mời gọi các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước hãy đến để cùng chung tay xây dựng cho du lịch Kiên Giang một hình ảnh thân thương và mến khách.

Nếu so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì Kiên Giang có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, vì tạo hóa đã ban tặng cho Kiên Giang - vùng đất nơi cuối trời phía Tây Nam của Tổ quốc Việt Nam - nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã được du khách trong và ngoài nước biết đến đó là thập cảnh Hà Tiên và đảo ngọc Phú Quốc. Đặc biệt, Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển rất thơ mộng, rực nắng, có thể tắm mát quanh năm. Do vậy, Phú Quốc được chọn là nơi đầu tư phát triển Du lịch Sinh thái, Nghỉ dưỡng chất lượng cao cho cả khu vực và quốc tế.

Với định hướng phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 633/2010/QĐ-TTg ngày 11 tháng 5 năm 2010 nhằm đa dạng hóa các loại hình du lịch trên đảo, góp phần đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch lớn trong cả nước.

Nắm bắt được tiềm năng và lợi thế của Phú Quốc, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng đã đầu tư rất nhiều dự án. Công ty Cổ phần Du lịch Ngôi Sao Biển đang xúc tiến khai thác dự án khu bến tàu khách Dương Đông – Phú Quốc Marina nhằm tạo sự đột phá, khai thác tuyến du lịch đường biển Phú Quốc – Sihanouk Ville, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến đảo Phú Quốc bằng đường biển, đồng thời thiết lập các loại hình và tuyến du lịch trên sông, biển ….

Hồng Yến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.