Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM - 1

Sáng ngày 4/10/2017, Ủy ban nhân dân TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM đã thống nhất ký kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch thành phố, giai đoạn 2017 – 2020.

Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM - 2

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi  lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Thành phố luôn chủ trương lắng nghe ý kiến của các hiệp hội, doanh nghiệp, người dân… để mong muốn xây dựng, kiến tạo thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt hơn. Việc kí kết này hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM; đồng thời, giúp nâng cao vai trò của hiệp hội, các doanh nghiệp trong hiệp hội sẽ có tiếng nói chính thức với chính quyền thành phố khi gặp khó khăn, bức xúc. Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ hiệp hội, các doanh nghiệp lữ hành giải quyết các khó khăn.

Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM - 3

Theo Bản thỏa thuận này, UBND TPHCM đã giao Sở Du lịch TPHCM là đơn vị đầu mối phối hợp với  các sở, ngành, đơn vị liên quan và cơ quan truyền thông triển khai các  hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác nêu trên, định kỳ mỗi 3 tháng sẽ báo cáo cho Ủy ban nhân dân thành phố. Đồng thời, Sở du lịch cũng sẽ chủ trì và phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố xây dựng chương trình hành động cụ thể hàng năm, trong đó nêu rõ lĩnh vực, hình thức, quy mô, trách nhiệm và nghĩa vụ các bên, tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung định kỳ  ít nhất 6 tháng một lần. UBND TPHCM cũng giao Hiệp hội Du lịch TP là đầu mối triển khai những hoạt động  cụ thể những nội dung trong khuôn khổ các lĩnh vực của doanh nghiệp phụ trách tới từng thành viên.

Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM - 4

UBND TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội du lịch thành phố ký kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch.

Thỏa thuận được kí kết bao gồm 6 nội dung chính: Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch và an ninh, an toàn cho du khách; phối hợp trong việc triển khai chương trình kích cầu du lịch thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng và thế mạnh của thành phố; phối hợp hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong nước nhằm làm phong phú và đa dạng sản phẩm du lịch; phối hợp giới thiệu và quảng bá điểm đến du lịch TPHCM – thân thiện, hấp dẫn, an toàn đến du khách trong và ngoài nước; phối hợp trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Kí kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch TPHCM - 5

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc sở Du lịch TPHCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc sở Du lịch TPHCM nhận định: Đây là năm đầu tiên diễn ra việc kí kết nhằm nâng cao vai trò của hiệp hội du lịch, doanh nghiệp lữ hành để các đơn vị có những đề xuất, giải pháp đóng góp vào việc phát triển du lịch thành phố nói chung. Trong 9 tháng đầu năm, tổng số du khách đến thành phố đạt 4,2 triệu du khách, với tốc độ tăng trưởng đạt 17 % (tăng hơn năm 2016 gần 11%), doanh thu đạt 84 ngàn tỷ đồng. 

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT