Khám phá Ẩm thực Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một khu vực không thể thiếu trong Ngày hội Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013 là Khu gian hàng Ẩm thực. Không gian trung tâm của Công viên 23-9 vẫn là nơi dành riêng cho các đơn vị giới thiệu các món ăn, mà thay vì phải đến tận nơi để thưởng thức, sau khi tham quan các gian hàng, du khách có thể  kéo ghế ngồi ở một gian hàng nào đó mà thưởng thức các món ăn.

Khám phá Ẩm thực Việt - 1

Gian hàng “Bún Quê Tôi” đã đón khách từ ngày 3-4-2013, với hàng loạt các loại bún cực kỳ hấp dẫn: Bún mắm, bún bò viên, bún giò, bún bò Huế, bún mộc, bún Thái, bún chả giò, bún riêu giò nem nướng… Tuy nhiên, việc bổ sung tiếp các món gỏi cuốn đến bánh canh cua, gỏi cuốn đã khiến cho thực khách được thưởng thức các món bún nhớ đời. Đến gian hàng chè lại phải quyết định chọn lựa sẽ ăn loại chè gì trong thực đơn cực kỳ phong phú kia: Chè bông cúc, thốt nốt, đậu vá, trái cây, rau câu, đậu xanh… nghĩa là trên hai chục loại chè nấu theo kiểu miền Nam đã vào Ngày hội Du lịch TPHCM.

Chưa năm nào và bất cứ Ngày hội Du lịch nào lại có thể thiếu một món ăn dân dã nhưng lại tạo nên một thương hiệu: Bánh xèo Mười Xiềm. Năm nay, gian hàng Bánh Xèo Mười Xiềm nằm ở vị trí thuận lợi hơn, ở ngay con đường ra vào, không gian thoáng mát. Trên 20 chiếc lò đã sẵn sàng để đón khách, thương hiệu Bánh Xèo Mười Xiềm luôn thành công khi có mặt. Mới đây, trong cuộc bình chọn “TP.HCM - 100 điều thú vị” lần 2 năm 2012, chuỗi nhà hàng Bánh xèo Mười Xiềm đã được khách du lịch chọn là 1 trong 5 nhà hàng ưa thích nhất, và bánh xèo cũng được bầu là một trong 5 món ăn níu chân nhiều du khách đến với TP.HCM nhất. Và hàng bánh xèo của Bà Nguyễn Thị Xiềm (tức Mười Xiềm) cũng là điểm đến thú vị cho thực khách trong những Ngày hội Du lịch.

 Một thoáng Miền Tây cũng mang dấu ấn món ăn Nam Bộ trong những ngày hội, ở đây lại đưa ra món bánh xèo Mỹ Tho với giá 35.000đồng/ cái. Vùng đất Nam Bộ nhiều sông rạch, cho nên có nhiều đặc ăn lạ, và tính chất người miền Nam chế biến món ăn theo  khẩu vị đã tạo ra những món ăn như Bún mắm, được nhiều người ưa thích.

Khám phá Ẩm thực Việt - 2

Khám phá Ẩm thực Việt - 3

Khám phá Ẩm thực Việt - 4

Khám phá Ẩm thực Việt - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT