Khách quốc tế hào hứng gói 1.000 chiếc bánh chưng xanh
Sáng ngày 22/1, tại khuôn viên nhà cổ khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đã diễn ra Lễ hội gói bánh chưng xanh năm Ất Tỵ.
Đây là lễ hội thường niên được khách sạn duy trì suốt 7 năm qua với mục đích tạo không khí Tết, để du khách trong và ngoài nước cùng tham gia, hiểu rõ hơn về phong tục gói bánh chưng nhân dịp Tết đến xuân về.
Trong không gian nhà cổ hơn 200 tuổi dưới bóng những cây cổ thụ râm mát, các nguyên vật liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng gồm lá dong, thịt heo đã sơ chế, đậu xanh… Bên cạnh đó là những nghệ nhân gói bánh sẵn sàng hướng dẫn cho mọi người cùng tham gia.
Mỗi du khách sẽ tự tay gói một cặp bánh chưng có ghi tên của mình. Sau khi bánh được luộc chín, chúng sẽ được trao tận tay cho du khách như một món quà truyền thống dịp Tết. Với sự chỉ dẫn tận tình của các nghệ nhân, rất nhiều người mau chóng gói được những chiếc bánh đẹp.
Một du khách chăm chú ngồi gói bánh.
Cả gia đình cùng chia sẻ thành quả.
Với mục tiêu hoàn thành 1.000 chiếc bánh chưng, tất cả số bánh này sẽ được dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Trần Tấn Ngọc – Tổng Giám đốc khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang chia sẻ: "Với nhiều thế hệ, chiếc bánh chưng là niềm hân hoan của ngày Tết sum họp, đoàn tụ. Những chiếc bánh đẹp, dày dặn, vuông thành sắc cạnh được dành riêng để bày bàn thờ cúng ông bà tổ tiên. Và hơn cả là truyền thống, phong tục và những nét đẹp ngày Tết của người Việt.
Nếu nhịp sống hiện đại làm bạn nhớ nhung những giây phút rộn ràng bên rổ gạo nếp, bếp lửa luộc bánh thì hãy tham gia ngay Lễ hội gói bánh chưng xanh để 'sống' lại những ngày Tết cũ".
Những chiếc bánh chưng sẽ được ban tổ chức trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn.
Một số khách đến từ Mỹ đang lưu trú tại khách sạn cũng hào hứng tham gia gói bánh chưng. Bà Amelia trong đoàn cho biết, đây là lần đầu bà gói bánh chưng và đã thực hiện thành công chiếc bánh của riêng mình. Bà bảo, sau khi nhận cặp bánh đã luộc chín do chính tay mình làm, bà sẽ đem về Mỹ khoe với người thân.
Bà Amelia hạnh phúc mỉm cười bên chiếc bánh chưng đầu tiên do chính tay bà thực hiện.
Đặc biệt, năm nay, một không gian với 99 điểm check-in đã được khách sạn tạo ra tại sân vườn với hoa đào, nhà cổ mái ngói rêu phong, mang đậm không khí Tết Việt.