ITE HCMC 2014 – Nao nức với Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 10 năm Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM - ITE HCMC, Du lịch Khánh Hòa đều tham gia, mỗi năm số lượng các đơn vị du lịch tham gia gian hàng chung nhiều hơn. Ông Luyện Mạnh Cường - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Hiệu quả quảng bá sản phẩm du lịch Khánh Hòa tại ITE là điều hiển nhiên, rất nhiều du khách trong và ngoài nước nhân dịp này luôn tìm đến gian hàng Khánh Hòa để tìm hiểu về các dịch vụ tour, tuyến.

ITE HCMC 2014 – Nao nức với Nha Trang - 1

Năm 2013, Khánh Hòa đón hơn 3 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế đạt 711.858  lượt. Trong 8 tháng đầu năm 2014, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã đón hơn 2,4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Trong đó, lượt du khách quốc tế đạt gần 530.000 lượt, riêng khách Nga chiếm hơn 145.000 lượt. Tổng doanh thu toàn ngành du lịch đạt 4.014 tỷ đồng, tăng gần 31% so với cùng kỳ và đạt 80% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, doanh thu từ các cơ sở lưu trú đạt hơn 2.950 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Vì thế, việc quảng bá xúc tiến du lịch để mọi người biết du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tại ITE.HCM 2014 là cần thiết.

Các đơn vị du lịch Khánh Hòa tham gia ITE HCMC 2014 lần thứ 10 năm 2014  có 07 doanh nghiệp là: khách sạn Green World, khách sạn Galiot; khách sạn Sunrise, Công ty cổ phần Hải Đăng (khách sạn Galina, khách sạn Hàng Hải, khách sạn Prime, Nhà hàng Bốn mùa), khách sạn VDB, Trung tâm mua sắm Nha Trang - 40 Trần Phú, Tắm bùn Trăm trứng.

ITE HCMC 2014 – Nao nức với Nha Trang - 2

Trên bản đồ du lịch, Vịnh Nha Trang, một trong các Vịnh đẹp thế giới, với bãi biển ôm sát lòng thành phố tới 20km, chỉ riêng bãi tắm biển thôi cũng đã là kiệt tác và tạo sự thích thú cho du khách. Các điểm vui chơi ở Khánh Hòa- Nha Trang đa dạng. Tuyến đảo có Vinperal, Hòn Tằm, Thủy Cung Trí Nguyên, Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan. Tuyến thác có thác Yang Bay là công viên du lịch sinh thái độc đáo, Thạch Lâm… cho đến Khu du lịch cây ăn trái Nhân Tâm, Ba Hồ, Suối Tiên hoặc có thể lên tận đỉnh Hòn Bà để tận hưởng không khí mát mẻ ở độ cao 1.500 mét như Đà Lạt. Những không gian trữ tình, lãng mạn có khắp khiến cho du khách khi đến Nha Trang hoàn toàn tiêu tiền không tiếc.  Bên bờ sông Cái có Khu Du lịch Làng Tre, Làng Cát và khách có thể dạo chơi trên sông Cái lúc bình minh hay hoàng hôn dần xuống. Những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cũng đầy sức quyến rũ như Tháp Bà Ponagar, Am Chúa, Viện Hải Dương học, Hòn Chồng. Dốc Lết, Nhà thờ Núi, các chùa như Chùa Long Sơn, Chùa Hang, Chùa Cát… và thậm chí du khách chỉ cần thuê một chiếc xe máy, rong ruổi đến làng quê, thăm các làng nghề dệt chiếu, đúc đồng, làm bánh tráng, làm gốm …là cũng đã rộn ràng.

ITE HCMC 2014 – Nao nức với Nha Trang - 3

Bãi biển Nha Trang chính là sức hút lớn nhất đối với du khách. Con đường Trần Phú sau khi hoàn thành các công viên biển, nay thêm những ghế đá xinh xinh, những khu tập thể dục, khu trò chơi, có cả tủ cứu thương, trạm cứu hộ…và có con đường đi bộ dành riêng cho du khách.

Ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từng phát biểu: Vịnh biển Nha Trang nói chung và bãi biển Nha Trang nói riêng là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho Khánh Hòa. Vì vậy, từ trước đến nay, chính quyền địa phương luôn giữ cho bãi biển thật đẹp để người dân và du khách vui chơi giải trí.

Thật vậy, biển Nha Trang là tài sản vô giá của người dân Nha Trang, ngày đêm được chăm sóc. Một đặc điểm níu chân du khách bởi Nha Trang là thành phố sạch, một đội ngũ dọn vệ sinh túc trực trên đường Trần Phú để không có một mảnh rác nào vướng víu. Thảm hoa của thành phố đa dạng, đó là hoa Phượng, hoa Giấy, hoa Hoàng hậu, hoa Bằng lăng…cho nên, Nha Trang rực rỡ sắc màu dẫu là thành phố vùng nhiệt đới.

Nha Trang cũng là thành phố có bảng chỉ đường rất rõ ràng cho từng điểm đến. Bạn là du khách, bạn chỉ cần dừng ở ngã tư đường là đã thấy bảng chỉ đường. Ngành Du lịch Khánh Hòa cũng tổ chức phát bản đồ du lịch miễn phí cho khách ở Trung tâm hỗ trợ du lịch tại sân bay Cam Ranh và trên đường Trần Phú.

Thành phố Nha Trang luôn quý từng người khách tìm đến và chọn Nha Trang cho kỳ nghỉ của mình. Tất cả đều hài lòng khi đến và nao nức trở lại Nha Trang.

ITE HCMC 2014 – Nao nức với Nha Trang - 4

Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT