Hơn 300 hoạt động bùng nổ tại Ngày Sách 2024 TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 1/5, với hơn 300 hoạt động và sự kiện được tổ chức tại các địa điểm trung tâm như đường Công trường Công xã Paris, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Đường sách Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện khác

Ngày 19/4 vừa qua, Sở TT&TT TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 với chủ đề "Sách hay cần bạn đọc".

Buổi lễ thu hút sự tham dự của đông đảo quan khách, trong đó có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi, cùng các vị lãnh đạo khác từ các cơ quan, ngành và địa phương, cùng các Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM nhiệm kỳ 2024 - 2025.

Hơn 300 hoạt động bùng nổ tại Ngày Sách 2024 TP.HCM - 1

Đại diện Ban tổ chức và các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TPHCM.

Trong bài phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Lâm Đình Thắng đã nhấn mạnh về sự phát triển mạnh mẽ của ngành xuất bản và văn hóa đọc trong những năm qua tại thành phố. Ông Thắng cũng khẳng định thông điệp chủ đạo của sự kiện "Sách hay cần bạn đọc", nhằm khuyến khích việc đọc sách và tạo ra một môi trường thú vị cho việc thưởng thức sách.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 1/5, với hơn 300 hoạt động và sự kiện được tổ chức tại các địa điểm trung tâm như đường Công trường Công xã Paris, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Đường sách Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện khác, gấp đôi so với năm trước. Hứa hẹn mang đến cho người dân thành phố những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Hơn 300 hoạt động bùng nổ tại Ngày Sách 2024 TP.HCM - 2

10 Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM nhiệm kỳ 2024 - 2025

Đặc biệt, sự kiện năm nay ghi nhận sự ra mắt của 10 Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM nhiệm kỳ 2024 - 2025. Đây là những cá nhân tiêu biểu, có ảnh hưởng trong các lĩnh vực xuất bản, báo chí, văn hóa, nghệ thuật và giáo dục, hứa hẹn sẽ góp phần lan tỏa giá trị văn hóa và tinh thần yêu sách đến cộng đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thông báo về việc thành lập Câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM, nhằm tạo ra một không gian giao lưu và lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

Ông Lâm Đình Thắng bày tỏ hy vọng rằng các Đại sứ Văn hóa đọc sẽ đóng góp tích cực vào việc lan tỏa giá trị văn hóa và tinh thần yêu sách, từ đó góp phần xây dựng một thành phố văn minh, tri thức và giàu tính nhân văn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 tại TPHCM hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ý nghĩa, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc và xây dựng một xã hội học tập.

10 Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM nhiệm kỳ 2024 - 2025

1. Ông Lê Hoàng: Ủy viên Ban Thường vụ Hội Xuất bản Việt Nam, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TPHCM, Phó Trưởng ban quản lý Đường sách TP Thủ Đức, TPHCM.

2. Nhà nghiên cứu Dương Thành Truyền: Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Trẻ, Hội viên Hội Nhà văn TPHCM.

3. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

4. Nhà thơ, Nhà báo Lê Minh Quốc: Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn TPHCM.

5. Doanh nhân Lê Trí Thông: Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (nhiệm kỳ 2023 - 2026), Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ.

6. Nhà văn, Nhà báo Phương Huyền: Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban truyền thông Hội Nhà văn TPHCM.

7. Nhà văn, Nhà báo Bùi Tiểu Quyên: Hội viên Hội Nhà văn TPHCM.

8. Sư cô Suối Thông: Tiến sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM.

9. Hoa Hậu, Giảng viên, MC Lương Thùy Linh: Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

10. Em Huỳnh Anh Thư: Liên đội trưởng Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em TPHCM năm 2023, Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT