HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 ITE HCMC 2014 _ “5 QUỐC GIA , 1 ĐIỂM ĐẾN”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội Chợ Du lịch Quốc tế  TP. Hồ Chí Minh - năm 2014 (ITE HCMC lần thứ 10, năm 2014 ) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Cục Du lịch Việt Nam,  Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD, Công ty triển lãm Informa tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11/9 – 13/9/2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM. Hội chợ năm nay, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu thông điệp “5 Quốc gia, 1 Điểm đến”, với sự đồng thuận thống nhất cao của các quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh sản phẩm du lịch hấp dẫn và tương cường hợp tác phát triển du lịch của các nước thuộc vùng sông Mê Kông.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 ITE HCMC 2014 _ “5 QUỐC GIA , 1 ĐIỂM ĐẾN” - 1

   ITE HCMC lần thứ 10, năm 2014 mở rộng quy mô với sự tham gia của hơn 50% người bán nước ngoài; thu hút 200 Người mua quốc tế, 100 Người mua “nội vùng” (các hãng lữ hành outbound của 5 quốc gia), 20 Báo chí quốc tế và 350 Người bán đến từ các quốc gia như: Campuchia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Thái Lan, Hà Lan, Anh, Việt Nam, dư kiến thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những sự kiện thương mại du lịch quốc tế phát triển nhanh nhất khu vực. Tính đến 30/6/2014, Hội chợ đã có 191 gian hàng với tổng diện tích dự kiến là 1,723m2,. Các đơn vị tham gia Hội chợ sẽ giới thiệu những nét hấp dẫn, đặc sắc riêng thông qua việc thiết kế nổi bật theo chủ đề của từng quốc gia và vùng lãnh thổ với các tên gọi độc đáo,giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam cùng các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng hợp tác kinh doanh từ các thị trường trọng điểm quốc tế, tiềm năng.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 ITE HCMC 2014 _ “5 QUỐC GIA , 1 ĐIỂM ĐẾN” - 2

   Trong khuôn khổ Hội chợ ITE 2014, chương trình Buyer quốc tế được đầu tư tập trung chu đáo chất lượng của từng chương trình, dự kiến sẽ thu hút khoảng hơn 200 Người mua đến từ 33 thị trường trọng điểm và tiềm năng, và khoảng 100 Người mua nội vùng từ các nước CLMTV tham dự Hội chợ. Đồng thời, với sự tham gia của 21 Tỉnh, Thành trong cả nước: Vũng Tàu, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Đắk Nông, Cao Bằng, Phú Yên, Kiên Giang, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Bình , Nghệ An, Hải Phòng, Đắk Lắk… nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch độc đáo, tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương đến Người mua, Báo chí trong và ngoài nước.

     ITE HCMC 2014 , Kỷ niệm 10 năm tổ chức sự kiện, nhiều hoạt động hấp dẫn, hiệu quả dành cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, báo chí quốc tế và nội vùng, được Ban Tổ chức xây dựng hướng đến nhu cầu của người tiêu dùng du lịch trong ngày dành cho công chúng với nhiều hoạt động hấp dẫn như chương trình khuyến mại tour du lịch; chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng lớn; cùng với rất nhiều chương trình hấp dẫn khác từ các đơn vị tham gia Hội chợ dành tặng công chúng tham quan như các tour du lịch trọn gói, vé máy bay hay các voucher giảm giá lớn.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 ITE HCMC 2014 _ “5 QUỐC GIA , 1 ĐIỂM ĐẾN” - 3

   Trong thời gian diễn ra sự kiện, còn có nhiều hoạt động biểu diễn hấp dẫn, phong phú của đoàn nghệ thuật các nước. Đặc biệt, Lễ Khai mạc ITE HCMC 2014 kỷ niệm 10 năm ngày tổ chức được tổ chức trọng thể, đặc sắc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện ý nghĩa đậm đà bản sắc, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa quốc gia Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam như sự bồi đắp phù sa của dòng sông Mêkong, biểu tượng đẹp về tinh thần đoàn kết quốc tế. Cũng trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế Mê - Công (MTAA) được tổ chức lần thứ 5 nhằm ghi nhận và tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành du lịch của 5 quốc gia "5CODE". Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực với các tiêu chuẩn đánh giá đề cử hết sức nghiêm túc. Giải thưởng có 6 hạng mục: Hãng Hàng không của năm, Công ty Lữ hành outbound của năm, Công ty Lữ hành inbound của năm, Khách sạn 5 sao của năm, Khu Du lịch Resort nghỉ dưỡng của năm và Điểm đến du lịch Sinh thái của năm.

   Được tổ chức lần đầu tiên năm 2005, ITE HCMC được xem là sự kiện thương mại du lịch hàng đầu của Việt Nam. Sự kiện là diễn đàn giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê - Công mà còn từ các quốc gia và nhiều thành phố du lịch trong và ngoài khu vực châu Á Thái Bình Dương. ITE HCMC 2014 là sự cố gắng, nổ lực tập trung của thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có sự sáng tạo, đầu tư chu đáo, tích cực của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 sẽ mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, thương hiệu, nhằm mang lại sự phát triển thị trường Du lịch. Hội chợ ITE HCMC hàng năm sẽ là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường du lịch inbound và outbound tại Việt Nam và Khu vực Mê - Công.

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2014 ITE HCMC 2014 _ “5 QUỐC GIA , 1 ĐIỂM ĐẾN” - 4

   Các hoạt động nổi bật khác:

 - Các Hội thảo giới thiệu về thị trường khách du lịch trọng điểm, diễn ra vào ngày 13/9/2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Hội thảo nhằm giới thiệu đặc điểm thị hiếu, xu hướng outbound của một số thị trường như: Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và một số nước Đông Âu…

- Diễn đàn Xúc tiến Du lịch Việt – Nhật tổ chức vào ngày 11/9/2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, năm giới thiệu chính sách, tiềm năng đầu tư du lịch giữa hai nước.

- Hội thảo giới thiệu “Năm quốc gia - Một điểm đến” dành cho người mua và báo chí quốc tế.

- Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho “Người mua nội vùng CLMTV” – exhibitor workshop…

BIA SÀI GÒN LÀ ĐƠN VỊ TÀI TRỢ VÀNG CHO ITE HCMC, LẦN THỨ X, NĂM 2014

                                                                                                                   Hoài Lê

Ảnh: Hoàng Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo
Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo

Sức hút của giải đua ghe ngo đặc biệt lớn, nên mỗi khi đến lễ Oóc Om Bóc là hàng chục nghìn người dân và du khách các tỉnh, thành miền Tây đã tìm đến Sóc Trăng để xem những cuộc tranh tài sôi nổi.