Hàng ngàn Phật tử tham dự Lễ cung rước Đức Phật tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 15/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ cung rước kiệu kim thân tôn tượng Đức Phật sơ sinh từ tổ đình Ấn Quang về lễ đài chính của Phật giáo TPHCM - Việt Nam Quốc Tự.

Hàng ngàn Phật tử tham dự Lễ cung rước Đức Phật tại TP.HCM - 1

Sự kiện này là một phần của Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568, thu hút hàng ngàn Phật tử, nghệ sĩ, đoàn thiếu nhi và chư tôn đức tăng ni tham dự.

Lễ cung rước bắt đầu từ tổ đình Ấn Quang, nơi tôn tượng Đức Phật sơ sinh được tôn trí. Hàng ngàn Phật tử, bao gồm đoàn chư tôn đức tăng ni, đoàn thiếu nhi và các nghệ sĩ, đã tham gia trong sự trang nghiêm. Kim thân Đức Phật sơ sinh được cung thỉnh, khởi hành từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự, nơi đặt lễ đài chính của Phật giáo TPHCM.

Hàng ngàn Phật tử tham dự Lễ cung rước Đức Phật tại TP.HCM - 2

Tại Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Đại lễ, đã chủ trì khóa lễ Tắm Phật. Nghi thức này, còn được gọi là Mộc dục, là một phần không thể thiếu trong lễ Phật đản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.