Hai ghe ngo của Sóc Trăng cùng đoạt ngôi vô địch tại lễ Oóc Om Bóc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đội ghe ngo đến từ huyện Càng Long của tỉnh Trà Vinh được đánh giá sẽ giành ngôi vô địch trong giải đua nam năm nay nhưng đã bị một đội của Sóc Trăng loại ở vòng tứ kết.

Chiều 8/11, sông Maspero ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) tiếp tục diễn ra các trận đấu của vòng chung kết giải đua ghe ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Ðây là hoạt động chính của lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng và là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 8 do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức.Hai ghe ngo của Sóc Trăng cùng đoạt ngôi vô địch tại lễ Oóc Om Bóc - 1

Đội đua ghe ngo chùa Wath Pich (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng, số 02) đoạt chức vô địch 1,2 km nam. Ảnh: Yên Hàm.

Tham dự giải đua có 54 đội ghe ngo nam, nữ đến từ 7 tỉnh trong khu vưc. Trong đó có 9 đội ghe ngo nữ (Sóc Trăng có 3 đội) và 45 đội ghe ngo nam (Sóc Trăng có 37 đội). Các đội ghe thi đấu ở cự ly 1,2 m nam và 1 km nữ.

Bất ngờ lớn đã diễn ra khi đội đua ghe ngo năm nay là một đội đến từ huyện Càng Long (Trà Vinh) được đánh giá là đội sẽ giành ngôi vô địch, nhưng đã bị đội ghe ngo chùa Ông Kho (Thạnh Trị, Sóc Trăng) loại ở vòng tứ kết.Hai ghe ngo của Sóc Trăng cùng đoạt ngôi vô địch tại lễ Oóc Om Bóc - 2

Các đội ghe ngo đoạt hạng nhất, nhì, ba và tư nhận cúp, cờ và phần thưởng từ ban tổ chức. Ảnh: Yên Hàm.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, đội đua ghe ngo chùa Wath Pich (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đạt giải nhất thể loại nam và nhận phần thưởng 200 triệu đồng. Đội ghe chùa Pong Tứk Chắs (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) giành giải nhì, đội chùa Ông Kho đoạt giải ba.

Ở nội dung đua ghe nữ, đội ghe chùa Prêk Chêk (thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) giành giải nhất với phần thưởng 150 triệu đồng. Đội nghe chùa Tum Núp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) giải nhì và đội ghe chùa Cro Nhung (Kiên Giang) giải ba.Hai ghe ngo của Sóc Trăng cùng đoạt ngôi vô địch tại lễ Oóc Om Bóc - 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc (phải) trao cờ đăng cai Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 9 cho lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Yên Hàm.

Chiều cùng ngày, ban tổ chức Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ đã tổng kết, trao giải thưởng cho các nội dung tham gia ngày hội. Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp cho sự thành công của ngày hội và lễ hội Oóc Om Bóc.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 9 sẽ được tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT