Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù bận rộn trong vai trò thành viên Ban điều hành tại một ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank vẫn luôn tận dụng quỹ thời gian ít ỏi để tập luyện và tham gia các giải thể thao sức bền. Người phụ nữ “thép” của Techcombank cũng “vượt qua chính mình” khi chuẩn bị thử thách với đường đua Techcombank Ironman 70.3 Châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 5/2019 tới để lan tỏa lối sống “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”.

Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao - 1

Techcombank Ironman 70.3 châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 diễn ra vào ngày 12/5 tại Đà Nẵng. Bà cùng các cộng sự luyện tập thế nào để chuẩn bị cho nội dung tiếp sức ở mùa giải năm nay?

Trước một giải đua sức bền khắc nghiệt bậc nhất như Ironman 70.3, thú thật tôi cùng các đồng đội có chút lo lắng, đặc biệt đây là mùa giải đầu tiên tôi tham gia. Biết rõ thách thức lần này lớn đến mức nào nên dù bận rộn đến mấy, chúng tôi vẫn thu xếp tập luyện thể lực, sức bền 3-4 ngày/tuần dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp và tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp với thể thao sức bền . Đội của tôi cũng không quên bàn bạc, lên chiến thuật hợp lý để có thể hỗ trợ tốt cho nhau và động viên nhau hoàn thành cuộc đua tốt nhất có thể. Bởi chúng tôi không phải vì thành tích mà muốn thử thách và vượt qua chính mình, khi cùng nhau hoàn thành với chúng tôi là thành công.

Sau hai năm thách thức với marathon qua giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank, điều gì đã truyền cảm hứng đưa bà đến với đường đua ba môn phối hợp Techcombank Ironman 70.3?

Trong làng thể thao sức bền trước giờ, Ironman 70.3 vốn nổi tiếng là cuộc đua đỉnh cao mà những ai yêu ba môn phối hợp nói chung và thích chạy bộ nói riêng đều mong muốn tham gia ít nhất một lần trong đời. Tôi cũng ấp ủ mơ ước đó khi mới bắt đầu làm quen với marathon hai năm trước. Đường đua này là một thử thách mới đầy hấp dẫn với riêng tôi. Trong lúc tập luyện, tôi tích lũy thêm không ít kinh nghiệm chạy bộ và ngày càng thấm thía hơn tinh thần vượt qua mọi giới hạn của bản thân. Đó cũng có thể xem như một phần “quả ngọt” mà tôi thu hoạch được trước ngày đua mà nhỉ?

Tôi còn nhớ rõ ngay từ lần đầu tiên Techcombank đồng hành cùng Ironman 70.3 Việt Nam năm 2018, tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ những “chiến binh” của đường đua này, nhất là các bạn “Ironman” mạnh mẽ và kiên cường thuộc đội ngũ Techcombank. Những lần trò chuyện với họ đã tiếp thêm lửa để tôi quyết định cùng các cộng sự đăng ký tham gia nội dung tiếp sức. Là thành viên của đơn vị đồng hành cùng Techcombank Ironman 70.3, dĩ nhiên tôi cảm thấy rất tự hào về giải đấu này rồi. Còn với vai trò một runner xuất trận cùng đồng đội của mình, tôi vừa hồi hộp vừa háo hức mong chờ đến ngày được sải bước chạy trong không khí sôi động và quyết liệt của đường đua. Tôi nghĩ là mình thật may mắn khi có thể trải nghiệm một giải thể thao sức bền tầm cỡ ở cả hai vai trò đó.

Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao - 2

Đâu là bí quyết giúp bà có thể vừa tập luyện tốt vừa chu toàn công việc ở ngân hàng lẫn chuyện quán xuyến gia đình?

Đam mê tạo động lực cho mình hay lắm! Mê thể thao, thích chạy bộ, đạp xe nên tôi luôn sắp xếp ổn thỏa thời gian dành cho công việc, gia đình và sở thích riêng của mình. Thực tế, khi tập chạy đường dài lẫn lúc thi đấu, người chạy phải quan sát tình hình, lắng nghe bản thân rất kỹ để biết lúc nào cần giữ nhịp độ ổn định và lúc nào phù hợp để tăng tốc. Cho nên thể thao sức bền thật sự là hành trình đòi hỏi rất nhiều kiên định và nỗ lực vượt qua từng trở ngại để chiến thắng bản thân. Từ lúc lao vào tập chạy bộ, tôi sống khỏe khoắn, kỷ luật, kiên trì và giàu năng lượng hơn trước đó rất nhiều. Những “quả ngọt” này quay lại giúp tôi làm việc hăng hái, khoa học và sáng tạo hơn - đúng hệt như câu thành ngữ tiếng Anh “A sound mind in a sound body” (Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh).

Có một câu chuyện nhỏ tôi muốn chia sẻ về lợi ích của thể thao với giới công sở bận rộn. Tôi biết có không ít nhân viên Techcombank ban đầu chỉ tập chạy bộ, chơi thể thao vì được rủ rê, tò mò hoặc muốn thử trải nghiệm không khí tập luyện mà thôi. Sau đó, tự họ nhận ra những ích lợi còn vượt trên cả hiệu quả giữ dáng nên tiếp tục duy trì lịch tập đều đặn dù vẫn quay cuồng với công việc hằng ngày. Bởi thế, gặp nhân viên hay người bạn nào còn ngại ngần hay lười tập, tôi đều động viên: “Cứ mạnh dạn mang giày chạy vào, cứ siêng tập thể thao đi - song dĩ nhiên phải bắt đầu đúng cách - là tự khắc sẽ thấy đời mình thay đổi theo hướng tích cực hơn nhiều”.

Chắc hẳn đam mê tập luyện và quyết tâm thi đấu của bà cùng các thành viên ban lãnh đạo truyền cảm hứng rất nhiều cho nhân viên Techcombank, nhất là vào những ngày cận kề cuộc đua thế này?

Thực tế là ban lãnh đạo Techcombank từ trước đến nay vẫn luôn khuyến khích, tạo điều kiện tối đa để nhân viên phát huy đam mê và năng lực thể thao. Song tôi nghĩ rằng chính tinh thần “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” của đường đua Techcombank Ironman 70.3 đã lan tỏa khắp các cộng sự của tôi và tạo động lực cho họ nỗ lực vượt qua các trở ngại trong quá trình tập luyện thể thao cũng như làm việc.

Techcombank Ironman 70.3 (và cả Marathon Quốc tế TP. HCM Techcombank) là giải đấu đòi hỏi cao về sức bền và tinh thần “thép” trên hành trình hướng về đích đến. Đây cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng văn hóa của Techcombank, bởi chúng tôi xây dựng thương hiệu theo tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”. Không chỉ gắn bó với các giải thể thao uy tín, chúng tôi còn muốn hỗ trợ những bạn trẻ dám mơ ước, dám kiên định theo đuổi ước mơ đó, phấn đấu hoàn thiện mình hơn từng ngày một để gặt hái thành công.

Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao - 3

Lý do nào giúp “se duyên” và khiến Techcombank liên tục đồng hành cùng giải Ironman 70.3 Việt Nam?

Điều đáng vui mừng là Techcombank và giải Ironman 70.3 đã gặp nhau ở quyết tâm “Vượt trội hơn mỗi ngày”. Các vận động viên chơi thể thao sức bền đều là những “chiến binh” dũng cảm, cầu tiến, năng động, không ngại đặt ra mục tiêu mới, nỗ lực bứt phá mọi giới hạn của bản thân và tôi luyện ý chí trên hành trình về đích. Những giá trị này luôn được Techcombank trân trọng hướng tới trong quá trình định vị thương hiệu đồng thời mong muốn lan tỏa đến khách hàng lẫn công chúng, khi chúng tôi chọn đồng hành với Ironman 70.3 và trực tiếp tham gia đường đua này.

Như nhiều bạn đã biết thì mùa giải năm nay thu hút số lượng vận động viên lớn nhất trong 5 năm qua với gần 2.200 người từ khoảng 50 quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới. Tôi nghĩ rằng giá trị của giải không dừng lại ở việc mang đến nhiều cơ hội phát triển cho Đà Nẵng về du lịch, kinh tế và xã hội đồng thời đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới của cuộc thi thể thao ba môn phối hợp khắc nghiệt hàng đầu. Điều quan trọng hơn hết là tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” được lan tỏa thật rộng rãi. Tất cả vận động viên cũng như công chúng theo dõi cuộc đua đều được truyền cảm hứng về lối sống tích cực, theo đuổi ước mơ với lòng kiên định, cố gắng vượt qua thử thách để trở nên tiến bộ hơn và thành công.

Từ tinh thần sống lành mạnh đó, tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ đến với thể thao hơn, bất kể môn gì chứ không nhất thiết phải là chạy bộ hay ba môn phối hợp. Vừa vui khỏe vừa thử thách bản thân mà còn thu về thêm nhiều lợi ích khác cho cuộc sống của mình, sao lại không thử tập chứ! Hẹn gặp các bạn ở những đường đua sức bền thú vị khác và chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm vui của những người đã nỗ lực không ngừng để vươt qua chính mình.

Qua  hơn 25 năm phát triển, Techcombank không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ vượt trội, mà còn luôn lan tỏa cảm hứng sống tích cực khi gắn bó với các giải thể thao tầm cỡ. Bên cạnh việc khích lệ những nhân viên tích cực tham gia các giải đấu này, đích thân ban lãnh đạo ngân hàng cũng hăng hái góp mặt trên đường đua sức bền, nhằm truyền cảm hứng cho công chúng trong việc duy trì lối sống khỏe mạnh đúng với tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày”. Một trong những gương mặt tiêu biểu có thể kể đến chính là nữ Giám đốc Khối Tiếp thị Nguyễn Thị Vân Anh - thành viên luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cũng như ý chí kiên định trước những thử thách cam go của đường đua thể thao lẫn công việc hằng ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn
Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn

Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.