GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018 - 1

Giải Marathon chạy xuyên trung tâm và 6 quận của TPHCM sẽ chính thức diễn ra vào rạng sáng ngày Chủ Nhật 2/12/2018, đạt mức kỷ lục hơn 8 ngàn vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế về tham dự.

Đây là sự kiện du lịch - thể thao quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TPHCM phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức, với sự đồng hành của đối tác chiến lược – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Các vận động viên tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank sẽ được trải nghiệm một hành trình thú vị, những cung đường tôn vinh những giá trị  lịch sử và văn hóa phong phú của Thành phố, đồng thời có cơ hội được chứng kiến những thay đổi vượt bậc của một thành phố đang vươn mình phát triển đa dạng hướng tới tương lai.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018 - 2

 Ông Lê Trương Hiền Hòa - Giám đốc TTXT Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi họp báo sáng ngày 1/11/2018, ông Lê Trương Hiền Hòa - Giám đốc TTXT Sở Du lịch TPHCM cho biết: “Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2018 sẽ trở thành một trong những sự kiện chính trong chuỗi hoạt động kỉ niệm, hoạt động lễ hội TPHCM nhân dịp kỉ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định. Đây là sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa - thể thao - du lịch của Thành phố.

Đặc biệt trong dịp này, dọc theo 2 trục đường Phố đi bộ và Công viên Bạch Đằng - đường các vận động viên chạy qua sẽ được trang trí theo sự kiện kỉ niệm để cho mọi người có thể hiểu thêm nhiều hơn về TPHCM, Giám đốc TTXT Sở Du lịch nhấn mạnh.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018 - 3

Giải Marathon Techcombank 2017

Theo đó, cung đường chạy Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn xuất phát qua những địa danh nổi tiếng của TPHCM như: Công trình quốc tế, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, UBND Thành phố. Các vận động viên cũng sẽ chạy qua các tuyến đường đẹp như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm và Nguyễn Cơ Thạch…

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018 - 4

Giải Marathon Techcombank 2017

Bốn cự ly của giải năm nay là 42.195km, 21.1km, 10km và 5km.

Đường chạy ngắn nhất 5km được mở thêm nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và khuyến khích những ai chưa từng tham gia chạy cũng có thể thử sức mình với “những bước chạy đầu tiên”, từ đó thay đổi bản thân để có lối sống khỏe mạnh hơn. Vì thế đường chạy 5km là một cơ hội tuyệt vời để bạn cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có thể trải nghiệm, đồng hành Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày trong cuộc sống.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, Giải Kids Run dành cho thiếu Nhi sẽ diễn ra vào chiều ngày 1/12/2018, trong khuôn viên khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích trẻ em rèn luyện thể chất, vận động cơ thể, tham gia vào các hoạt động thú vị ngoài trời diễn ra tại “Làng Marathon”.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK 2018 - 5

Giải Marathon Techcombank 2017

Tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình.

Mọi thông tin chi tiết và đăng kí vui lòng truy cập tại Website: www.marathonhcmc.com

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT