Du khách sắp được thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM lần II - HCMC FOODEX 2023 với nhiều chương trình, hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan chương trình.

Ngày 19/5/2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Hội lương thực-thực phẩm TP.HCM (FFA) và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố sự kiện Triển lãm quốc tế ngành lương thực-thực phẩm TP.HCM - HCMC FOODEX lần II-2023.

Với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”, triển lãm được tổ chức từ ngày 28/6 - 30/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Du khách sắp được thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại TP.HCM - 1

Không gian Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM lần I - HCMC FOODEX 2022.

Triển lãm với quy mô dự kiến 300 gian hàng, cùng sự góp mặt của hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ trong nước và quốc tế. Tại đây, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực – thực phẩm, thiết bị công nghệ máy móc chế biến, đóng gói và bảo quản.

Đặc biệt, điểm nhấn của Chương trình Triển lãm HCMC FOODEX 2023 là các chương trình, hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm; với các chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực”, “Nghệ thuật sử dụng gia vị trong ẩm thực Việt Nam”, “Xu hướng lựa chọn sản phẩm “xanh” trong tiêu dùng thực phẩm”.

Du khách sắp được thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại TP.HCM - 2

Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc ITPC trả lời phỏng vấn báo chí sáng 19/5.

Theo ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu Tư TP.HCM (ITPC), HCMC FOODEX 2023 được tổ chức với mong muốn tổ chức chương trình triển lãm quốc tế chuyên ngành lương thực thực phẩm có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt và có chất lượng tốt ra thị trường thế giới.

Sự kiện còn hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Du khách sắp được thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại TP.HCM - 3

Gian hàng khởi nghiệp tham dự triển lãm lần I-2022.

Theo đó, Triển lãm không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giới thiệu máy móc, sản phẩm, giao lưu, chia sẻ các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm.

Ngoài ra, triển lãm còn là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong ngành lương thực-thực phẩm tôn vinh sản phẩm có chất lượng, doanh nghiệp có thương hiệu uy tín của Việt Nam và quốc tế.

Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, các sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế để đẩy mạnh xuất khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của Covid-19, từng bước phục hồi và ổn định hoạt động sản xuất, Phó Giám đốc ITPC chia sẻ.

Du khách sắp được thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại TP.HCM - 4

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Phó Chủ tịch Hội Lương thực-Thực phẩm TP.HCM kì vọng, Triển lãm là nơi các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tập hợp cùng nhau để thảo luận, trao đổi ý kiến, thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp và cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đặng Hiến, Phó Chủ tịch Hội Lương thực-Thực phẩm TP.HCM cho biết, triển lãm lần này sẽ tiếp tục mang đến cho doanh nghiệp sản xuất lương thực-thực phẩm TP.HCM cơ hội mở rộng các hoạt động kết nối giao thương; giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Việt ra thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Đồng thời, là cơ hội trao đổi, tiếp cận, học hỏi và đổi mới máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh. Đây là tiền đề giúp các doanh nghiệp chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới chất lượng và an toàn, đủ sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Triển lãm HCMC FOODEX 2023 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10h đến 17h ngày 28/6/2023, và tiếp tục đón khách từ 9h đến 17h trong 2 ngày (từ 29 đến 30/6/2023).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT