Du khách quốc tế chào đón Liên hoan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 11/12, nhiều du khách quốc tế đang tham quan tại TPHCM, nóng lòng tham gia Liên hoan Món ngon các nước 2012

Du khách quốc tế chào đón Liên hoan - 1
Hai nữ du khách quốc tế thưởng thức đồ uống tại Liên hoan hôm 11/12

Một du khách Ukraina đưa vợ và con nhỏ du lịch đến TPHCM đã bày tỏ với chúng tôi sự ngạc nhiên, khi dạo chơi tại Công viên 23/9 chiều ngày 11/12. Ngay khi biết đối diện Khách sạn mình đang lưu trú có sự kiện ẩm thực sắp diễn ra, vị du khách thốt lên “tuyệt quá” và đoan chắc rằng gia đình mình sẽ trải qua những ngày đầy thú vị khi đến TPHCM đúng dịp này.

Có vị trí thuận lợi cạnh “thế giới du khách quốc tế” với hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ du lịch thuộc trung tâm Q.1, Công viên 23/9 vốn không thiếu du khách nước ngoài lúc thường nhật. Do đó, Liên hoan Món ngon các nước 2012 trước ngày khai mạc đã có không ít du khách quốc tế “tiền trạm”. Michel, một du khách đến từ Pháp-xứ sở có nghệ thuật ẩm thực lâu đời và “tinh thần bếp núc” cao độ, nói ông cũng “rành” chuyện nấu nướng nên muốn sớm thưởng thức món ngon các nước thông qua các Đầu bếp tại TPHCM.

Cùng tâm trạng giống Michel, hai nữ du khách nước ngoài đã tự thưởng cho mình thức uống Việt ngay trong chiều 11/12. Một số nhà tổ chức City tour tại TPHCM cũng cho hay sẽ tranh thủ sự kiện này đưa du khách quốc tế đến tham quan và thưởng thức món ngon, như một phần của chương trình tham quan đầy may mắn không phải thời điểm nào trong năm cũng diễn ra.

Một thống kê từ Sở VH-TT-DL TPHCM cho thấy lượng du khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 11/2012 tăng đến 14% so với cùng kỳ. Với hàng loạt sự kiện du lịch sẽ diễn ra dịp cận tết, trong đó có Liên hoan Món ngon các nước 2012, Ngành Du lịch TPHCM mong muốn lượng khách quốc tế sẽ tiếp tục gia tăng. Với những “chỉ dấu” từ những vị du khách quốc tế vừa đề cập, hy vọng sự kiện du lịch-ẩm thực này sẽ hoàn thành sứ mạng thúc đẩy tăng trưởng lượng du khách quốc tế dịp cuối năm. Đồng thời tạo dấu ấn tốt đẹp để du khách quốc tế trở lại TPHCM trong thời gian tới.

Du khách quốc tế chào đón Liên hoan - 2
Du khách Ukraina nói ông cùng gia đình sẽ trải qua những ngày thú vị với Liên hoan

Du khách quốc tế chào đón Liên hoan - 3
Hấp dẫn các món ngon!

Hoàng Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT