Du khách chen chân xem đua thuyền rồng ở phố biển Quy Nhơn

Hàng nghìn người dân, du khách tập trung về hồ sinh thái Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) xem các vận động viên tranh tài đua thuyền rồng truyền thống tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ I năm 2024.

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 1

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 2

Sáng 26/3, hơn 200 vận động viên đến từ 16 đội ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định tham dự Giải đua thuyền rồng truyền thống tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ I năm 2024.

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 3

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 4du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 5

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 6

Các vận động viên tranh tài với bốn nội dung thi đấu: Cấp xã, phường, thị trấn thi đấu vòng loại và chung kết ở hai cự ly 800 m và 1.600 m; cấp huyện, thị xã, thành phố thi đấu vòng loại và chung kết ở cự ly 800 m và 1.600 m.

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 7

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 8

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 9

Lần đầu tiên tham dự Giải đua thuyền truyền thống cấp tỉnh, các vận động viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, mang đến cho khán giả một cuộc đua kịch tính, gay cấn và hấp dẫn.

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 10

Đua thuyền là nét văn hóa đặc trưng của người dân sinh sống vùng sông nước ở các địa phương Bình Định. Đây được xem là một trong những hoạt động trọng tâm của Ngày hội Văn hóa thể thao miền biển của Bình Định, cũng như được tổ chức tại sông Gò Bồi (Tuy Phước), sông Lại Giang (thị xã Hoài Nhơn), đầm Trà Ổ (Phù Mỹ) mừng đón mùa xuân mới.

Hưởng ứng Giải đua mô tô nước (UIM ABP Aquabike) và đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O năm 2024, Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ I được kỳ vọng không chỉ là một hoạt động thi thấu thể thao, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch biển của thành phố Quy Nhơn đến với du khách trong nước và quốc tế.

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 11

du khach chen chan xem dua thuyen rong o pho bien quy nhon - 12

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ I cũng nhằm kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024) và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải đua được diễn ra trong hai ngày. Sau các nội dung thi đấu cấp xã, phường, thị trấn, ngày 27/3 sẽ diễn ra 2 nội dung thi đấu vòng loại và chung kết cấp huyện, thị xã, thành phố ở cự ly 800 m và 1.600 m.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT