Du khách ấn tượng trước 'vũ điệu gió' đẹp mãn nhãn trên biển Ninh Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Festival lướt ván diều quốc tế Ninh Thuận 2022 đã chính thức diễn ra chiều ngày 23/12, với sự tham dự của hơn 70 vận động viên quốc tế đã mang đến những "vũ điệu gió" tuyệt đẹp chiêu đãi du khách và người dân.

Festival lướt ván diều quốc tế là hoạt động thuộc khuôn khổ "Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải và tỉnh Ninh Thuận năm 2022".

Sự kiện quy tụ hơn 70 vận động viên đến từ 15 quốc gia trên thế giới cùng biểu diễn tranh tài tại vùng biển Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải thuộc địa bàn huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đây là bãi biển đẹp, nước xanh trong, có địa hình độc đáo với bờ biển trải dài. Không những thế, nơi này còn có sức gió mạnh, thời tiết ấm nóng rất thuận lợi cho biểu diễn lướt ván diều.

Du khách ấn tượng trước 'vũ điệu gió' đẹp mãn nhãn trên biển Ninh Thuận - 1

Vẻ đẹp của bãi biển Mỹ Hòa. Ảnh: Nguyễn Minh Tuấn.

Nhờ điều kiện thời tiết lý tưởng mà các vận động viên tham dự đã có cơ hội thoải mái trình diễn những kỹ năng lướt ván diều điêu luyện và chuyên nghiệp trên đầu ngọn sóng cuộn trào, mang đến cho người dân và du khách các màn biểu diễn "vũ điệu gió" đặc sắc.

Du khách ấn tượng trước 'vũ điệu gió' đẹp mãn nhãn trên biển Ninh Thuận - 2

Những cánh diều lung linh sắc màu rực rỡ... Ảnh: Nguyễn Minh Tuấn.

Du khách ấn tượng trước 'vũ điệu gió' đẹp mãn nhãn trên biển Ninh Thuận - 3

... hòa vào sắc xanh biếc của biển trời Mỹ Hòa tạo nên những "vũ điệu gió" làm say lòng du khách và người dân. Ảnh: Nguyễn Minh Tuấn.

Video ghi lại không khí tranh tài đầy sôi nổi của các vận động viên. Nguồn: Nguyễn Minh Tuấn.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho vận động viên người Nga Max ChoDivovs Kikh, giải nhì thuộc về vận động viên Việt Nam Lê Hoàng Phú, giải ba được trao cho vận động viên Miktria đến từ Kazakhstan. Giải khuyến khích thuộc về vận động viên Phan Đức Hải Đăng của Việt Nam.

Thời gian qua, với điều kiện thiên nhiên lý tưởng, huyện Ninh Hải được tỉnh Ninh Thuận chọn là địa điểm đăng cai nhiều cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước như: Cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016; Festival Lướt ván diều Ninh Chử 2019...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT