Đầu năm, cả chục ngàn người đi xem đấu bò

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo ban tổ chức, có khoảng 10.000 người đến xem, cổ vũ Hội thi đấu bò Điện Biên Đông, với sự tham gia của 74 chủ bò đến từ nhiều xã của huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) và nhiều xã lân cận của huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La).

Đầu năm, cả chục ngàn người đi xem đấu bò - 1

Bò thi đấu sôi nổi, thu hút nhiều du khách đến xem. Ảnh: Vũ Lợi.

Ngày 11/2 (mồng 2 Tết Nguyên đán), tại huyện vùng cao Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra Hội thi chọi bò Xuân Giáp Thìn 2024.

Đây là nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc ở huyện vùng cao Điện Biên Đông vào mỗi dịp đầu Xuân Năm mới.

Hội thi năm nay không chỉ thu hút đông đảo người dân, du khách đến dự hội mà số lượng chủ bò tham gia thi đấu cũng tăng lên, địa phương lân cận như Sơn La cũng tham dự.

Bò đấu của một số gia đình là giống bò Lào, có thân hình vạm vỡ, các cơ bắp chắc khỏe, sừng cong, dài. Để đảm bảo cho bò có sức khỏe tốt trước khi vào đấu, chủ bò dựng lều bạt che chắn gió cho vật đấu, tăng cường thức ăn, xoa bóp và làm tâm lý cho bò trước khi vào trận chính thức.

Thi đấu bò trong dịp đầu xuân năm mới từ lâu đã trở thành nét văn hóa ở vùng cao Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Năm nay, hội thi đấu bò lần thứ 8 tiếp tục thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và du khách. Theo ban tổ chức, ước tính số lượng người đến dự hội là khoảng 10.000 người đến xem và cổ vũ hội thi.

Ngoài việc tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu Xuân Năm mới cho mọi người, các chủ bò tham dự hội thi còn tranh thủ chia sẻ những kiến thức trong thực tế về chăn nuôi, từ đó giúp nâng cao kiến thức chăm sóc vật nuôi, tạo thêm điều kiện về phát triển kinh tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT