CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 21/6/2018, tại khách sạn Rex, Quận 1, TP.HCM đã chính thức khai mạc Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) lần thứ 8,  năm 2018

CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH” - 1

 Các vị lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lễ khai mạc có sự tham dự của các quan chức ngành du lịch đến từ 27 thành phố của 06 quốc gia: Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Đồng thời, còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố, Văn phòng UBND TP.HCM, lãnh đạo UBND Quận 1; đại diện UBND và phòng nghiệp vụ du lịch của UBND các quận, huyện; Sở Ngoại vụ; Sở Thông tin Truyền thông; đại diện các Sở ban ngành; Hiệp hội Du lịch Thành phố; công ty lữ hành; khách sạn; các hãng hàng không và cơ quan báo chí trong nước và quốc tế.

Tổ chức Xúc tiến du lịch các Thành phố Châu Á - Thái Bình Dương (TPO) được thành lập từ năm 2002, đã và đang khẳng định vai trò là trung tâm quảng bá, thông tin giữa các thành phố thành viên trong khu vực nhằm hướng tới sự phát triển du lịch bền vững.

CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH” - 2

 Lễ khai mạc có sự tham dự của 130 đại biểu TPO cùng các lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

Diễn đàn lần này được xem là cơ hội để các thành viên tiếp cận các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong hoạt động du lịch - xu hướng tất yếu trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Thông qua diễn đàn, các đại biểu tham dự có thêm thông tin, kinh nghiệm trong việc tìm ra hướng đi mới, mô hình mới trong quản lý ngành; nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ du khách; từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến.

CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH” - 3

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM (ảnh trên), gửi gắm niềm hy vọng Diễn đàn lần này sẽ là dịp để các thành viên chia sẻ các giá trị văn hóa, kết nối và phát triển mối quan hệ hữu nghị - hợp tác, góp phần vun đắp cho hòa bình, thịnh vượng của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH” - 4

Trong phần phát biểu của mình, ông Shin Yeon-sung – Tổng Thư ký Tổ chức TPO (ảnh trên), cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đăng cai tổ chức TPO 2018. Theo ông, TP.HCM hội tụ đủ các điều kiện lý tưởng về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người để phát triển du lịch cũng như phát triển công nghệ và mang công nghệ ứng dụng vào ngành du lịch.

CHÍNH THỨC KHAI MẠC TPO 2018 TẠI TP.HCM VỚI CHỦ ĐỀ “DU LỊCH THÔNG MINH” - 5

Đồng quan điểm với ông Shin Yeon-sung, ông Yunil Kim - Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Thành phố Busan – Đại diện cho Thành phố Busan – Thành phố Chủ tịch tổ chức TPO (ảnh trên) cũng đã gửi gắm lời chúc tốt đẹp và thành công đến với TPO 2018 nói chung và TP.HCM nói riêng.

TPO 2018 với chủ đề “Du lịch thông minh” sẽ kéo dài trong 2 ngày, từ ngày 21 đến hết ngày 22/6/2018 tại TP.HCM.

Nguyễn Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.