Chào mừng ITE HCMC 2013!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 9/9, ITE HCMC 2013 chính thức khai cuộc. Tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE) năm nay có nhiều đơn vị trong và ngoài nước tham gia. Để có thông tin cụ thể cho độc giả, Báo Du lịch đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Huy Hoài, Giám đốc Dự án, đại diện Công ty Informa Exhibitions tại TP.HCM, đơn vị đăng cai chịu trách nhiệm mời gọi và tham gia tổ chức ITE HCMC 2013

Chào mừng ITE HCMC 2013! - 1

Phục vụ đi lại miễn phí

BTC cũng đã chuẩn bị gần 10 chiếc xe loại 47 chỗ ngồi chạy liên tục để phục vụ nhu cầu đi lại của khách tham quan (miễn phí) tại ITE HCMC 2013. Xe sẽ đi qua các điểm như Công viên 23/9, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Lê Lai, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Tất Thành… Ngoài ra, tại Trung tâm Hội nghị SECC cũng sẽ có đội  tình nguyện viên để hỗ trợ khách tham quan.

* Phóng viên: Thưa ông, ITE năm nay có bao nhiêu đơn vị đang ký tham gia?

- Ông Phạm Huy Hoài: Cho tới thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được sự đăng ký tham gia ITE HCMC 2013 của 89 đơn vị đầu mối trong và ngoài nước đăng ký hơn 285 gian hàng. Mỗi đơn vị đầu mối như vậy lại có rất nhiều công ty, doanh nghiệp… cùng tham gia. Chúng tôi cũng đã nhận được sự đăng ký của 320 người bán và 300 người mua. Trong đó, có khoảng 200 người mua Inbound đến từ các thị trường quốc tế và có nhiều người mua đến từ các thị trường xa như: Anh, Đức, Tây Ban Nha… và khoảng 100 người mua Outbound đến từ nội vùng sông Mê Kông: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan.

* Quy mô tổ chức có gì thay đổi so với năm 2012?

Ông Phạm Huy Hoài: Năm nay, Ban Tổ chức nhận được nhiều tín hiệu đáng mừng. So với năm 2012, ITE HCMC 2013 mở rộng diện tích thêm 700m2. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc diện tích đăng ký gian hàng của một số đơn vị tăng thêm, chứ không giảm xuống như lo lắng ban đầu của nhiều người, khi nền kinh tế còn khó khăn và có quá nhiều sự kiện về du lịch được tổ chức trong năm. Nếu như so với năm 2011 thì ITE HCMC 2012 tăng về quy mô khoảng từ 20 – 25%. Và so với 2012 thì ITE HCMC 2013 cũng tăng khoảng 25%.

Chào mừng ITE HCMC 2013! - 2

* Thái Lan lần đầu tiên tham gia có gì hấp dẫn và gian hàng của họ có qui mô? 

Ông Phạm Huy Hoài: Gian hàng của Thái Lan cũng hứa hẹn sẽ là một bất ngờ thú vị cho khách tham quan. Năm nay, họ có một gian hàng rộng 90m2 với 15 doanh nghiệp tham gia. Bên cạnh đó, họ cũng có gần 20 người mua tham dự sự kiện lần này. Với chủ đề “Amazing Thailand” sẽ tạo cho khách tham quan nhiều điều thú vị. Ví dụ, Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu Du lich Đường bộ khu vực Mekong mà Thái Lan là trọng tâm “Thailand the Mekong Travel Hub – Vietnam, Cambodia, Laos, Myanmar & Thailand”, ngoài ra Thái Lan cũng sẽ  mang đoàn nghệ thuật truyền thống từ Thái sang, cũng như sẽ có những hoạt động giao lưu và chụp hình lưu niệm cùng các diễn viên và nghệ nhân trong đoàn.

* Theo ông điểm gì khác biệt của ITE HCM năm nay là gì?

Ông Phạm Huy Hoài: Ngoài việc nâng tầm quy mô tổ chức thì ITE HCMC năm nay cũng có nhiều nét mới. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ bố trí hai khu vực ăn trưa cho người bán và người mua ngay tại khu vực triển lãm. Thay vì như các năm trước, sau khi trao đổi, ký kết thì họ phải lên lầu để ăn trưa. Thời gian ăn trưa cũng mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, vì vậy, nếu tổ chức ăn trưa ngay tại khu vực triển lãm thì có thể tạo ra được nhiều thời gian hơn cho các đối tác có thể kết nối.

* Xin cảm ơn ông!

Thanh Tùng (Thực hiện)

Báo Du lịch Việt Nam, số 37, từ ngày 5/9 đến 11/9/2013

Thành phần tham gia sự kiện

  •  Bộ trưởng Du lịch các quốc gia và quan chức cùng đi:

- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và 10 tùy tùng là Thứ trưởng, Cục Hợp tác quốc tế, TCDL và các Vụ chức năng.

- Lãnh đạo Bộ Du lịch Campuchia + viên chức: chưa xác nhận chính thức.

- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào + 02 viên chức.

- Bộ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar + 01 viên chức.

- Thứ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan + 03 viên chức.

  • Thị trưởng Thành phố Du Lịch Tiểu vùng sông Mê Kông.

- Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

- Phó Đô trưởng Thành phố Phnompenh + 02 viên chức

- Phó Thị trưởng Thành phố Vientiane + 02 viên chức

- Phó Thị trưởng Thành phố Yangon + 02 viên chức

- Phó Thị trưởng Thành phố Bangkok + 02 viên chức

  • Lãnh đạo các tỉnh thành và cơ quan xúc tiến du lịch địa phương trong cả nước: 24
  • Người mua quốc tế: 188 hãng lữ hành quốc tế từ 31 quốc gia, vùng, lãnh thổ.
  • Người mua nội vùng Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam: 69
  • Người bán trong và ngoài nước: 250 người.
  • Diễn giả quốc tế: 14 báo cáo viên
  • Cơ quan truyền thông quốc tế: 24 báo chí quốc tế
  • Cơ quan truyền thông trong nước: 70 phóng viên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.