Các chương trình kỷ niệm 10 năm ITE HCMC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đánh dấu 10 năm tổ chức, ITE HCMC lần thứ X, năm 2014 có nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp du lịch cũng như công chúng.

 Các chương trình kỷ niệm 10 năm ITE HCMC - 1

Lễ hội Thuyền Đăng TPHCM, lần I, năm 2014

Được tổ chức lúc 18 giờ đến 22 giờ ngày 09/09/2014, tại Tàu Elisa, Cảng Nhà Rồng, Quận 1, với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Du lịch của 5 quốc gia: Việt Nam – Lào – Campuchia – Thái Lan – Myanmar; Thị trưởng của 5 thành phố: TP.Hồ Chí Minh – Viêng Chăn – Băng Cốc – Yăng-Gun – Phnôm Pênh; Quan chức cao cấp Ngành Du lịch của 5 quốc gia: Việt Nam – Lào – Campuchia – Thái Lan – Myanmar; Lãnh đạo các Tỉnh, Thành, địa phương, vùng lãnh thổ tham dự Hội chợ…

Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu Ngành Du lịch Đường sông của TPHCM với hơn 1.000km đường sông, là sản phẩm du lịch đường sông đầy tiềm năng mà TPHCM đang thúc đẩy đầu tư, quảng bá và kỳ vọng sẽ trở thành Ngành Du lịch mũi nhọn trong tương lai. Đây cũng là dịp để giới thiệu đến công chúng, du khách và các doanh nghiệp vận chuyển du lịch những ưu điểm đặc trưng của sản phẩm du lịch sông nước ở TPHCM, các tuyến du lịch đường sông tầm ngắn, tầm trung và dài. Điểm nhấn của Lễ hội là cuộc diễu hành thuyền đăng trên sông Sài Gòn, xuất phát từ Bến Bạch Đằng.

Lễ hội Thuyền Đăng TPHCM gồm 2 nội dung chính: Chương trình “Tiệc chiêu đãi các đối tác lữ hành quốc tế” là sự kiện chính thức do UBND TPHCM chiêu đãi và tiếp đón, dự kiến khoảng 300 khách; Chương trình Diễu hành được tổ chức theo đội hình của các du thuyền đang hoạt động trên Bến Bạch Đằng. Các thuyền sẽ được trang trí ánh sáng theo nhiều chủ đề khác nhau, mang những biểu tượng đặc trưng của điểm đến du lịch TPHCM. Chương trình được thiết kế tạo nên không gian sắc màu rực rỡ, bầu trời đêm rực sáng được phát ra từ các ánh sáng đèn led và laser. Chủ đề ánh sáng biểu trưng của Ngành Du lịch TP.HCM là “Sống động Thành phố Hồ Chí Minh – Vibrant Ho Chi Minh City”. Các thuyền đăng sẽ nối đuôi nhau diễu hành trên tuyến đường sông nội đô (Bến Bạch Đằng – Cảng Bến Nghé – Bến Bạch Đằng).

 Giải thưởng Du lịch Mê Koong Quốc tế MTAA, lần thứ 6, năm 2014

Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong Ngành Du lịch đến từ 5 quốc gia thuộc khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông như: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Qua đó, vinh danh những thành tựu nổi bật, những cống hiến tích cực của các doanh nghiệp trong Ngành Du lịch, đồng thời tạo động lực cho các doanh nghiệp phấn đấu đạt được những thành tựu cao hơn.

Cơ cấu giải thưởng chia làm thành 5 lĩnh vực: Nhà điều hành du lịch Outbound xuất sắc của năm; Nhà điều hành du lịch Inbound xuất sắc của năm; Khách sạn 5 sao xuất sắc của năm; Khu nghỉ dưỡng (Resort) xuất sắc của năm; Hãng hàng không xuất sắc của năm.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 10/09/2014, tại Trung tâm Hội nghị White Palace Convention Center, trong khuôn khổ Lễ Khai mạc – Đêm Việt Nam của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2014.

 Các chương trình kỷ niệm 10 năm ITE HCMC - 2

Ngày hội Người tiêu dùng Du lịch

Được tổ chức trong 2 ngày: 12/9 (từ 13 giờ 30 đến 17 giờ) và 13/9/2014 (từ 9 giờ đến 17 giờ), tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC.

Hội chợ được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch TPHCM nói riêng đến các thị trường quốc tế đến và người tiêu dùng du lịch. Tạo sân chơi cho Doanh nghiệp du lịch và người tiêu dùng du lịch, tạo cơ hội để Doanh nghiệp du lịch tiếp cận, giới thiệu về những sản phẩm mới, chương trình khuyến mại du lịch, khuyến mại vé máy bay giá rẻ đến người tiêu dùng du lịch. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng được tìm hiểu thêm về những chương trình khuyến mại kích cầu du lịch, giảm giá ưu đãi đặc biệt cho các chương trình tour du lịch quốc tế và nội địa trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán từ các doanh nghiệp du lịch tham gia sự kiện.

Đến tham quan Hội chợ, du khách được tham dự nhiều chương trình hấp dẫn. Các hoạt động khuyến mại tại gian hàng: Các doanh nghiệp lữ hành sẽ chào bán các chương trình tour giảm giá trong và ngoài nước; Các Hãng Hàng không bán các vé máy bay giá rẻ và đưa ra nhiều chương trình ưu đãi khác dành cho khách tham quan Hội chợ. Bên cạnh đó, còn có các Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật của quốc gia, quốc tế; các tỉnh, thành giới thiệu; doanh nghiệp giới thiệu; các chương trình rút thăm trúng thưởng…

 Giải Gofl Hữu nghị các quốc gia Tiểu vùng Mê Kông

Được tổ chức từ 7 giờ đến 14 giờ ngày 10/09/2014, tại Sân Golf Thủ Đức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ hai” nhằm làm phong phú thêm cho các hoạt động của hội nghị, thể hiện sự trọng thị cũng như tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực. Để triển khai thực hiện chủ trương của các nhà lãnh đạo ACMECS, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TPHCM mời các Đoàn Bộ trưởng phụ trách du lịch Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tham dự “Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ hai” và dự các hoạt động trong khuôn khổ “Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2014 (ITE - HCMC 2014)”.

Hội thảo “Chìa khóa vàng cho sự hội nhập thị trường du lịch ISLAMIC”

Hội thảo được tổ chức nhằm định hướng và giới thiệu các phương pháp tiếp cận thị trường du lịch tiềm năng Hồi Giáo. Mang tính chất bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng và cung cấp thêm kiến thức và kinh nghiệm cho các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành – khách sạn – nhà hàng đã và đang khai thác thị trường này. Góp phần đa dạng hóa các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện ITE HCMC 2014, nâng cao tầm vóc và hình ảnh của Hội chợ.

Dự kiến tổ chức lúc 13 giờ 30 đến 16 giờ, ngày 12/9/2014.

 Các chương trình kỷ niệm 10 năm ITE HCMC - 3

Hội thảo giới thiệu “Tiềm năng Du lịch Việt Nam”

Sau 9 năm thực hiện, hội thảo quốc tế “5Quốc gia – 1Điểm đến”, đã giới thiệu khái quát đến người mua và báo chí quốc tế về khả năng liên kết du lịch của 5 thị trường du lịch tiềm năng Campchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã nhận được phản hồi tích cực từ người mua và các thị trường trọng điểm thông qua việc giới thiệu khái quát về tiềm năng du lịch của 5 quốc gia. Nhân kỷ niệm 10 năm ITE HCMC, hội thảo quốc tế giới thiệu điểm đến tại hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC 2014 với chủ đề “Giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam” sẽ giới thiệu một cách chi tiết, cụ thể và sinh động về những tiềm năng hấp dẫn, độc đáo về văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam, cùng với những chính sách của Chính phủ đối với các thị trường du lịch tiềm năng và khả năng kết nối giữa các vùng Du lịch Việt Nam đến với người mua, các đơn vị truyền thông trong khu vực và các thị trường tiềm năng trên thế giới tham dự hội chợ Triển lãm quốc tế ITE HCMC 2014.

Dự kiến, Hội thảo thu hút sự tham gia của 300 đại biểu, trong đó khoảng 250 đại biểu là báo chí, người mua quốc tế và Phóng viên Báo, Đài trong nước. Hội thảo được tổ chức từ 13 giờ 30 đến 16 giờ ngày 10/9/2014, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài gòn (SECC).

Hội thảo “Thị trường Du lịch Nhật Bản: Thực trạng, Tiềm năng và Triển vọng”

Nhằm định hướng và giới thiệu các phương pháp tiếp cận thị trường du lịch trọng điểm Nhật Bản, Hội thảo mang tính chất bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng và cung cấp thêm kiến thức và kinh nghiệm cho các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành – khách sạn đã và đang khai thác thị trường du lịch Nhật Bản. Góp phần đa dạng hóa các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện ITE HCMC 2014, nâng cao tầm vóc và hình ảnh của Hội chợ.

Hội thảo diễn ra từ 13 giờ 30 đến 16 giờ ngày 11/9/2014, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài gòn (SECC).

Các chương trình kỷ niệm 10 năm ITE HCMC - 4

Thu Hương

Ảnh chụp tại ITE HCMC – 2013

Photo: CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ THAM DỰ ITE HCMC 2014

Quốc tế: Gồm các đơn vị đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Hàn Quốc, Myanmar, Đức, Campuchia, Malaysia, Ấn Độ, Singapore, Philippine, Thái Lan, Lào, Hà Lan, Maldives, Dubai, Vương quốc Anh, Australia...

Nội địa: Các đơn vị tại TPHCM: Ben Thanh Tourist, Vido Tour, Saigon Tourist, Muong Thanh Hospitality, Hung Dong Xanh, SkypacificTravel, Lotte Hotel, Charm of Indocuina, Jetstar Airllines, Sea Star Travel, Tan Hai Long Hotel, Tung Lam Tourist (Yen Tu Mountain), Bluesky Travel, HSBC (bank), TST Travel, Kokthai Travel, Vietravel, Lien Hoa Group, Signature Ha Long Cruise (TNK). Và các đơn vị đến từ các tỉnh, thành: Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ, Cà Mau, Quảng Bình, Lâm Đồng, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Thanh Hóa, Tây Ninh, Ninh Bình, Sóc Trăng, Phú Yên, Đăk Nông, Bình Dương, Vũng Tàu, Sơn La,...

T.H (Tổng hợp)

Lịch hoạt động ITE HCMC 2014

Thứ hai, 08/9/2014: Ngày thi công gian hàng (chỉ dành cho các đơn vị thi công chính thức, các đơn vị có thiết kế đặc biệt) (13.00 – 17.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ).

Thứ ba, 09/9/2014: Chương trình tham quan thành phố cho Người mua và báo chí quốc tế (14.00 – 17.00, tại TPHCM); Tiệc chào đón các Bộ trưởng Du lịch, Thị trưởng Thành phố Du lịch và Người mua và báo chí (do BTC hội chợ chiêu đãi) kết hợp tham quan Lễ hội Thuyền đăng (18.00 – 21.00, tại Nhà hàng Elisa); Chương trình cocktail buổi tối (21 giờ, tại Nhà hàng Grand Opus Saigon).

Thứ tư, 10/9/2014: Giải Golf hữu nghị dành cho VIPs (06.00 – 14.00, tại Sân Golf Thủ Đức); Lên lịch gặp gỡ nhanh (người bán và người mua) (10.00 – 11.45, tại SECC – khu vực Hội chợ); Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam (dành cho Người mua và báo chí quốc tế) (13.30 – 16.00, tại SECC – Phòng Hội thảo); Toạ đàm Hợp tác Du lịch ACMECS (16.00 – 18.30, tại Trung tâm White Palace); Lễ Khai Mạc –Tiệc chiêu đãi “Đêm Sắc màu Mê Công” – Lễ trao giải thưởng du lịch 5 nước (18.30 – 21.00, tại Trung tâm White Palace); Chương trình cocktail buổi tối (21 giờ, tại Khách sạn Intercontinental).

 

Thứ năm, 11/9/2014: Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ (09.15 – 09.45, tại SECC – Khu vực Cổng Hội chợ); VIPs tham quan các gian hàng (09.45 – 11.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ); Hội chợ mở cửa khách tham quan (Thương Mại) – Người mua/ Người bán gặp gỡ theo lịch hẹn (09.00 – 17.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ); Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch nguồn Anh và Pháp (Tổng Cục Du lịch chủ trì) (09.00 – 12.00, tại SECC – Phòng Hội thảo); Hội thảo về du lịch Hàn Quốc dành cho các hãng Lữ hành trong nước (11.00 – 12.00, tại SECC – Phòng họp số 3); Tiệc chiêu đãi dành cho Bộ trưởng, Thị trưởng do Bộ VHTTDL Việt Nam chủ trì (11.30 – 13.00, tại Nhà hàng Grand Opus Saigon); Tiệc trưa dành cho buyer/media (12.00 – 13.00); Hội thảo thị trường khách du lịch Nhật Bản – Thực trạng, tiềm năng và triển vọng (13.30 – 16.00, tại SECC – Phòng Hội thảo); Tiệc chiêu đãi Đêm Campuchia dành cho Người mua và báo chí quốc tế (Bộ Du lịch Campuchia chủ trì) (18.00 – 21.00, tại Khách sạn Rex); Chương trình cocktail buổi tối (21.0, tại Khách sạn Rex).

Thứ sáu, 12/9/2014: Hội chợ mở cửa khách tham quan (Thương Mại) – Người mua (Int’l buyers)/ Người bán gặp gỡ theo lịch hẹn (Dành cho Người mua Quốc tế và Nội vùng) (09.00 – 17.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ); Hội thảo Giới thiệu thị trường du lịch Úc và Thái Lan (Tổng Cục Du lịch chủ trì) (09.00 – 12.00, tại SECC – Phòng Hội thảo); Hội thảo về du lịch Hàn Quốc dành cho các hãng Lữ hành trong nước (11.00 – 12.00, tại SECC – Phòng họp số 3); Tiệc chiêu đãi buyer/media (12.00 – 13.00); Ngày hội thương mại du lịch - Chương trình rút thăm may mắn (13.30 – 16.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ); Chìa khoá vàng cho sự Hội nhập Thị trường Du lịch Islamic (13.30 – 16.00, SECC – Phòng Hội thảo); Người mua quốct ế tham dự chương trình À Ố (20.30, tại Nhà hát Thành phố).

Thứ bảy, 13/9/2014: Người mua và báo chí tham gia chương trình khảo sát sau Hội chợ (Dành cho Người mua và Báo chí Quốc tế) (08.00); Người mua nội vùng (CLMTV buyers)/ Người bán gặp gỡ theo lịch hẹn của PSA (Dành cho Người mua Nội vùng) (09.00 – 17.00, SECC – Khu vực Hội chợ); Hội chợ mở cửa khách tham quan (Công chúng) (09.00 – 18.00, taji SECC – Khu vực Hội chợ); Chương trình rút thăm trúng thưởng (11.00 – 18.00, tại SECC – Khu vực Hội chợ); Tiệc chiêu đãi buyer/media CLMTV (12.00 – 13.00); Hội chợ kết thúc (18.00); Chương trình cocktail buổi tối, tại Khách sạn Majestic).

B.T.C

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT