Cả trăm loại diều khắp nơi trên thế giới trình diễn tại Quảng Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội sẽ dành không gian mở cho du khách và cộng đồng thưởng thức những màn trình diễn diều ấn tượng, lần đầu xuất hiện tại Quảng Nam.

Cả trăm loại diều khắp nơi trên thế giới trình diễn tại Quảng Nam - 1Từ ngày 25-28/7, Lễ hội diều quốc tế được tổ chức tại Quảng Nam, với sự tham gia của hơn 100 chủng loại diều đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 do Sở VH-TT&DL phối hợp Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (Khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf) tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch 2024 “Quảng Nam - Miền xanh di sản”.

Đây là sự kiện mang tầm quốc tế về nghệ thuật diều được tổ chức tại Quảng Nam, với mục tiêu quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm và thả diều.

Năm nay lễ hội sẽ có sự tham gia của các đội diều đến từ khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Úc...

Các đội sẽ cùng nhau mang đến những màn trình diễn thả diều nghệ thuật mãn nhãn với khoảng 100 loại diều khác nhau cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu.

Lễ hội sẽ dành không gian mở cho du khách và cộng đồng thưởng thức những màn trình diễn diều ấn tượng, lần đầu xuất hiện tại Quảng Nam. Trong đó, Ban tổ chức sẽ bố trí khu thưởng thức trình diễn cho cộng đồng (bãi biển mở không giấy mời vào cửa).

Bên cạnh đó, sẽ có khu vực thưởng thức lễ hội giới hạn người tham dự với các gian hàng trưng bày; khu làm diều trải nghiệm; gian hàng ẩm thực, đồ uống; thưởng thức nghệ thuật biểu diễn...

Điểm ấn tượng của Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28/7. Đặc biệt, tối 27/7 sẽ là đêm đại nhạc hội có sự tham gia của các ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT