Bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM: ITE HCMC là điểm hẹn hấp dẫn của Ngành Du lịch các nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM: ITE HCMC là điểm hẹn hấp dẫn của Ngành Du lịch các nước - 1

Thưa các vị Bộ trưởng, Thị trưởng,

Thưa các vị khách quý,

Thưa quý Ông, quý Bà,

Thay mặt Chính quyền nhân và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất đến các Bộ trưởng, Thị trưởng, các vị khách quý tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần VIII, năm 2012 ngày hôm nay.

Thưa quý vị,

Với lợi thế là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học của cả nước, là đầu mối giao lưu quốc tế, cửa ngõ giao thông quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành trong cả nước và khu vực, Chính quyền Thành phố xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và đang tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Ngành Du lịch với nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ liên quan đến quảng bá xúc tiến, đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường liên kết, hợp tác trong và ngoài nước; xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn, nhằm đem lại sự thoải mái, an tâm cho du khách khi đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua đã có những bước phát triển nhanh chóng, luôn khẳng định vị trí quan trọng trong Ngành Du lịch Việt Nam. Giai đoạn 2006-2011, khách du lịch quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh tăng bình quân trên 10%, chiếm khoảng 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và doanh thu du lịch tăng trên 30%/năm, chiếm 43% doanh thu du lịch của cả nước và đóng góp 11% GDP của Thành phố. Nhiều chương trình, sự kiện đã được Thành phố triển khai thực hiện như chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”, chương trình Dịch vụ Đạt chuẩn du lịch, chuỗi các sự kiện như Đường hoa Nguyễn Huệ, Ngày hội Du lịch, Lễ hội Trái cây Nam bộ, Liên hoan Món ngon các nước và điểm nhấn là Hội chợ Quốc tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ITE đã cho thấy sự đột phá, năng động của Ngành Du lịch TPHCM, mang lại hiệu ứng tích cực và góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Ngành Du lịch Việt Nam.

Từ những nỗ lực trên, Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự là địa phương duy nhất tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế của Việt Nam và sự kiện này đã được chính thức công nhận là sự kiện du lịch quốc gia, mang tầm vóc quốc tế. Qua các năm, với sự ủng hộ nhiệt tình và tinh thần hợp tác của hai nước láng giềng Campuchia, Lào nay thêm Myanmar, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM đã trở thành một thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của cả các nước bạn bè Campuchia, Lào và Myanmar.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM, năm 2012 với chủ đề “Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar, Bốn quốc gia một điểm đến”, được tập trung đầu tư về quy mô và tính chuyên nghiệp, sẽ là điểm hẹn thực sự hấp dẫn của các doanh nghiệp hoạt động du lịch của các nước nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và là hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thành lập cộng đồng ASEAN phát triển, đoàn kết, hữu nghị, hòa bình, thịnh vượng của khu vực và quốc tế. Thành phố đánh giá cao sự tham gia tích cực Hội chợ lần này của các tổ chức du lịch các nước và các đơn vị du lịch lữ hành của các tỉnh, thành trong cả nước, cũng như sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra sáng kiến tổ chức Hội nghị Thị trưởng các Thành phố Du lịch tiểu vùng sông Mekong trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2012 nhằm khẳng định vai trò của chính quyền các Thành phố thuộc tiểu vùng sông Mekong trong việc phát triển du lịch và hướng đến việc xây dựng Tiểu vùng sông Mekong thành Một điểm đến du lịch chung. Trên cơ sở đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa các quốc gia Tiểu vùng sông Mekong và tăng cường giao lưu với các Thành phố du lịch trọng điểm ngoài khu vực.

Thưa quý vị, Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi chân thành cám ơn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch của Việt Nam, Bộ Du lịch Campuchia, Bộ Du lịch Lào, Bộ Du lịch Myanmar và các cơ quan, cá nhân đã hỗ trợ tích cực, đồng hành cùng Thành phố để thực hiện Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2012.

Chúc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần VIII, năm 2012 thành công tốt đẹp. Chúc quý vị đại biểu sức khỏe, thành công, hạnh phúc

N.T.H

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

Ảnh: Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT