Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Ngành Du lịch TPHCM phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu bản sắc riêng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

        Kính thưa  Đ/c Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,

        Kính thưa các vị khách quý và toàn thể quý vị đại biểu,

 Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Ngành Du lịch TPHCM phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu bản sắc riêng - 1

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn, trọng đại của dân tộc trong năm 2015, thay mặt Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi nhiệt liệt chào mừng Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các tỉnh/thành, các doanh nghiệp, quý vị đại biểu, các cơ quan truyền thông đã dành thời gian quý báu đến tham dự sự kiện Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2015.     

 Thưa Quý vị,

 Trong thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp của các Sở, ngành, quận huyện, sự hợp tác chặt chẽ, quý báu của các tỉnh, thành trong cả nước; ngành Du lịch Thành phố đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch, tổ chức thành công nhiều sự kiện mang tính định kỳ, giới thiệu cho du khách những chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc như chương trình Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị, Du lịch đường thủy… góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Du lịch cả nước. Riêng năm 2014, lượng khách quốc tế đến Thành phố đạt 4,4 triệu lượt, tăng 7% so với năm 2013, chiếm 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Doanh thu du lịch đạt hơn 86 ngàn tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2013, chiếm 37% doanh thu du lịch Việt Nam.  

         Thưa quý vị, 

          Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng đến kỷ niệm 40 năm “Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước”. Năm nay, ngành du lịch Thành phố tiếp tục đặt trọng tâm phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu, bản sắc riêng, chú trọng công tác xúc tiến quảng bá.

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Ngành Du lịch TPHCM phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu bản sắc riêng - 2

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 là một trong các sự kiện truyền thống của ngành Du lịch Thành phố, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi trong việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Nét nổi bật của sự kiện năm nay chính là các hoạt động của chương trình kích cầu, khuyến mãi du lịch được tập trung đẩy mạnh để Ngày hội Du lịch qua mỗi năm tổ chức ngày càng thực sự là một Siêu thị Du lịch, tấp nập người mua, người bán với đa dạng hàng hóa dịch vụ, chủng loại có chất lượng, uy tín thương hiệu rõ ràng, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng phân khúc khách du lịch.

Với chủ đề “Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam” nhằm hưởng ứng “Năm du lịch Quốc gia Thanh Hóa 2015 - Kết nối di sản thế giới”, Ngày hội du lịch 2015 sẽ tái hiện lại các di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới thông qua việc thiết kế gian hàng triển lãm, xây dựng mô hình, tiểu cảnh. Bên cạnh đó, các loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại sẽ được các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của các tỉnh/thành biểu diễn; đây sẽ là một trong những điểm nhấn với du khách đến tham quan, thưởng lãm trong suốt thời gian tổ chức Ngày hội du lịch.

        Qua 10 năm hình thành và phát triển, Ngày hội Du lịch đã thực sự trở thành cơ hội tốt để các địa phương và doanh nghiệp du lịch tiếp cận và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa với hơn 10 triệu dân của Thành phố.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo thành phố, tôi chân thành cảm ơn Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, các Bộ, ngành Trung ương  đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện; Các địa phương tỉnh thành bạn đã quan tâm hỗ trợ ngành du lịch Thành phố trong tổ chức các sự kiện du lịch nói chung và Ngày Hội Du lịch nói riêng; cảm ơn các vị khách quý, quý đại biểu, sự tham gia, tài trợ, phối hợp của tất cả các đơn vị, tập thể, cá nhân vào các hoạt động của Ngày Hội Du lịch năm nay; cũng như sự quan tâm tuyên truyền sự kiện của các cơ quan thông tấn báo chí.

Tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2015.   

Xin cám ơn và chúc tất cả quý vị sức khoẻ, thành công./.

(Tựa bài do Sở Du lịch TPHCM đặt)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT