Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 1

Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ,  tối 8/3/2014, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài lần I – năm 2014 với chủ đề Áo dài và Hoa

Lễ hội do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp cùng với Sở GD&ĐT TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Công viên Văn hóa Đầm Sen cùng tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống và vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến công chúng hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 2

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM (ảnh trên), nhận định, trong nhiều năm qua hoạt động du lịch TPHCM luôn được khẳng định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và cả nước với tốc độ tăng trưởng ổn định. Bà tin rằng với hiệu ứng lan tỏa của Lễ hội lần này sẽ góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa của văn hóa Việt Nam với bạn bè năm châu bốn biển. Thông qua Lễ hội, du khách sẽ cảm nhận rõ nét hơn về một TPHCM trẻ trung, năng động, hội nhập mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế, nhưng vẫn nổi bật với nét văn hóa rất riêng của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài lần I – 2014, tại các sân khấu lớn nhỏ thuộc Công viên văn hóa Đầm Sen diễn ra các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, các Chương trình ca múa nhạc và Biểu diễn thời trang Áo dài của các Nhà thiết kế nổi tiếng, tham quan triển lãm ảnh, Hội thi vẽ áo dài trên giấy, Hội thi Duyên dáng Áo dài, Chụp hình miễn phí, Diễu hành Áo dài và hoa...

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 3

Trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế thời trang Sỹ Hoàng.

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 4

 

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 5

Ông Lã Quốc Khánh – Phó giám đốc Sở VHTT&DL TPHCM (ảnh trên) cho biết: Áo dài là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam. Do đó, thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn công chúng thẩm thấu thêm giá trị văn hóa mang nét truyền thống của các bậc tiền nhân, không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã, cách cấu trúc tà áo dài còn ẩn chứa ý nghĩa về đạo làm người của cha ông. Nhân dịp này, ông cũng chúc các bà, các cô, các dì luôn mạnh khỏe và mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa truyền thống hào hùng, tiếp tục nâng cao giá trị và tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc.

Áo dài Việt Nam dịu dàng khoe sắc - 6

Tọa đàm Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh nhằm tôn vinh, khẳng định tà áo dài đã góp phần không nhỏ trong công cuộc giành độc lập, thống nhất đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT