Ẩm thực qua những món ngon vùng, miền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong tất cả những lần tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM, luôn có một không gian rộng rãi dành cho khu vực ẩm thực. Năm nay không là ngoại lệ, vì đó là những gian hàng thu hút nhiều du khách nhất, đồng thời, ẩm thực cũng làm con đường ngắn nhất để chinh phục du khách khi họ đến miền đất của mình, những đặc sản riêng biệt vùng miền ấy không nhầm lẫn, là thương hiệu du lịch thực sự. Trong không gian ẩm thực, các nhà hàng ở TP.HCM luôn nắm bắt lợi thế của mình. Các nhà hàng lớn đã ở tư thế sẵn sàng để giới thiệu đến thực khách những món ăn chế biến theo cách nói vui là chế biến năm sao nhưng giá chỉ một sao.

Ẩm thực qua những món ngon vùng, miền - 1

Không gian Công viên 23/9 những ngày cuối tháng ba dẫu đã chuẩn bị vào hạ, nhiều người tận dụng cơ hội đến Ngày hội Du lịch. Sau khi tham quan một vòng, dừng chân mà tận hưởng món ngon, bởi đâu dễ gì mà ăn món ăn vùng miền ngay tại TP.HCM do chính những đầu bếp từ  mọi vùng miền đó đem tới với nguyên liệu cũng từ đó mà chế biến.
  Sự hấp dẫn ngay từ cách trang trí, những thực phẩm tươi sống được trình bày bắt mắt. Món ăn sáng tại đây đa dạng, đủ các lọai bún, nhiều khi ăn quen phong vị của tô hủ tíu mì đầu phố, tô bún giò với đĩa rau trụng góc hẻm vội buổi sáng, giờ nếm tô bún riêu, tô bún mắm đúng nghĩa mà cảm thấy quê hương mình biết bao nhiêu của ngon vật lạ.  Lạ với tô bún mắn Châu Đốc, lạ vì đọt bong súng dòn rụm trộn cùng mùi mắm đặc trưng, ăn tô bún mắm mà nghe cả tiếng réo gọi của những dòng sông đang chảy.

Ẩm thực qua những món ngon vùng, miền - 2

 Không riêng bánh xèo bà Mười Xiềm đã trở thành thương hiệu, các tỉnh miền Nam mang tới một cách chế biến bánh xèo đơn giản, chiếc bánh vàng rụm, ngoài nhân tôm thịt còn có củ hủ dừa. Nhà hàng Hoàng Minh, Trảng Bàng, Tây Ninh dẫu quanh năm tấp nập người dừng chân để ăn món bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo luộc và rau rừng, năm nào cũng mang hương vi ấy đến Ngày hội, không phải để kiếm lời- mà theo tiêu chí chính ẩm thựuc dẫn dắt du khách từu món ăn ấy mà đến Tây Ninh.

 Kể sẽ không hết bao nhiêu món ngon các tỉnh, thành mang đến trong Ngày hội Du lịch năm 2015 này. Tôi ghé gian hàng Bình Định thưởng thức ly rượu Bàu Đá, ăn miếng Tré chỉ nơi này mới có, đến gian hàng Cà Mau mà mua tôm khô, cá lóc khô. Con tôm khô cà Mau màu đỏ au, thịt ngọt, khô cá lóc nướng lên thơm lừng… và cùng say với ché rượu cần Tây Nguyên.

 Sau những kỳ Ngày hội Du lịch, lại thêm những cuộc hành trình tìm đến những miền đất mới. Cuộc sống phải dịch chuyến mới chính là cuộc sống, như Bác sĩ Yersin đã đưa điều đó là cẩm nang trong cuộc sống của ông. Những món ngon đem tới nơi này cũng chỉ là điều thú vị trong ngàn điều thú vị, để khi bạn chạm tới vùng đất ấy, bạn sẽ còn có vô vàn thú vị.


 Bài và ảnh: NHA TRANG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.