Lễ hội thời trang và công nghệ năm 2017

  Ngày 11/7/2017, Sở Du lịch TPHCM và Tập đoàn Truyền thông Vàng (Golden Comunication Group) đã  thông tin về “Lễ hội thời trang và công nghệ 2017 – Fashionology Festival 2017”  sắp được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM từ ngày 20/10 – 22/10/2017.


   Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM

  Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM cho biết: Lễ hội  là sự kiện văn hóa du lịch hiện đại, với sự kết hợp đầy cảm hứng giữa thời trang và công nghệ trình diễn mới nhất, sự tương tác kỹ thuật số với công chúng nhằm tạo dấu ấn riêng cho hoạt động văn hóa, du lịch TPHCM. Bởi Thành phố là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại, thời trang, du lịch của cả nước nên những hoạt động văn hóa  quy mô lớn, mang dấu ấn khác biệt và hiện đại sẽ là cơ hội thúc đẩy ngành du lịch của Thành phố phát triển. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp dệt may, các nhà thiết kế cũng cần một sân chơi đủ tầm và uy tín để quảng bá hình ảnh thương hiệu và tiếp cận với nhiều khách hàng.

  “Năm 2017, ngành du lịch TPHCM tập trung xây dựng và phát triển những sản phẩm du lịch đặc trưng, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Thành phố vì vậy lễ hội lần này sẽ tạo thêm không gian văn hóa nghệ thuật để thu hút du khách cũng như phục vụ đời sống tinh thần của người dân và du khách khi đến thành phố”, ông Vũ cho biết thêm.

  Bà Nguyễn Minh Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Vàng

  Bà Nguyễn Minh Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Vàng cho hay: Lễ hội thời trang công nghệ 2017 sẽ có sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp dệt may, thời trang, da giày, phụ kiện, 40 nhà thiết kế thời trang Việt Nam và quốc tế; 300 người mẫu, 24 nghệ sỹ, 2 DJ quốc tế… Theo đó, lần đầu tiên, toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m sẽ được thiết kế thành sàn catwaalk khổng lồ. Các khu vực triển lãm, mua sắm, các hoạt động trình diễn 3D, Mapping, biểu diễn nhạc nước… được thực hiện bởi các DJ quốc tế. Điểm đặc biệt là người tham dự lễ hội có thể ngay lập tức chọn mua cho mình những sản phẩm ưng ý bằng cách tải và truy cập ứng dụng đặt hàng trực tuyến Apps FF 2017.

  Liên tục trong 3 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan sẽ được tham dự và chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo với 3 chủ đề khác nhau:

  Ngày 20/10 – Bản sắc Viễn Đông gồm các bộ sưu tập  đậm chất trình diễn theo các xu hướng thời trang gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn – TPHCM.

  Ngày 21/10, thời trang ứng dụng  “Ready to Wear” gồm các bộ sưu tập thời trang cảu 40 nhà thiết kế mang hơi thở trẻ trung, năng động, cá tính của người trẻ.

  Ngày 22/10, thời trang siêu thực tương lai “Futuristic” – trình diễn các chủ đề thời trang hướng đến tới tương lai của sinh viên ngành thiết kế thời trang kết hợp công nghệ trình diễn hiện đại.

  Dự kiến, lễ hội này sẽ diễn ra trong 3 lễ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM và thu hút hơn 500.000 người tham dự. Sau đó, lễ hội  này sẽ được thành phố duy trì tổ chức thường xuyên để phát triển thành sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút du khách trong và ngoài nước.

   Lê Hoàng