Làm “duyên” với túi xách

Túi xách là phụ trang không thể thiếu của phái đẹp. Một chiếc túi phù hợp không chỉ có tác dụng đựng đồ mà còn giúp tôn dáng vẻ bề ngoài của bạn, nếu biết cách lựa chọn. Thông thường, bạn nên chọn túi có kiểu dáng ngược với vóc dáng cơ thể. Dáng người càng tròn trịa thì chiếc túi càng nhiều góc cạnh càng tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải chọn một chiếc túi to như chiếc hộp nặng nề để tạo sự cân bằng, ngược lại với dáng vẻ nữ tính của mình. Những chiếc túi hình chữ nhật, kiểu dáng góc cạnh bằng chất liệu da mềm hoặc sợi sẽ giúp bạn trông ấn tượng hơn. Bộ trang phục hợp mốt kèm theo chiếc túi phù hợp luôn mang lại cho bạn vẻ đẹp thanh lịch nhất.

Chọn túi xách theo dáng người

Nếu bạn cao và gầy, nên chọn những chiếc túi có dáng tròn như dạng túi hobo, có dải đường nối hai cạnh và được thiết kế cong nhẹ, và những kiểu túi không có cấu trúc cố định. Chiếc túi sẽ bổ sung cho vóc dáng của bạn vì nó thể hiện hình dáng đối ngược với thân hình của bạn.

Nếu bạn thấp và béo, nên chọn những chiếc túi dạng đứng, cao, vuông hoặc chữ nhật và những kiểu túi có hình dạng rõ ràng. Những chiếc túi dài sẽ cân bằng với vóc dáng tròn trịa của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn chiếc túi hoàn toàn thẳng hoặc có những đường nét sắc cạnh. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc túi có họa tiết chìm trên chất liệu vải mềm hoặc da và tránh xa kiểu túi có dạng tròn.

Nếu bạn có hông to, hãy chọn loại túi khoác vai quai ngắn, thân túi có thể nằm gọn phía trong cánh tay của bạn và đáy túi cách xa đường ngang hông.

Nếu vòng một của bạn tương đối “phì nhiêu”, để tránh sự chú ý của mọi người vào nửa phần trên cơ thể, nên chọn loại túi xách tay. Nếu bạn thật sự thích túi khoác vai nên chọn kiểu có quai dài và cỡ rộng.

Nếu bạn có đường cong lộ rõ,  chiếc túi khoác vai với đáy túi ngang với phần đường hông phía trên rất hợp với bạn. Tránh chọn những chiếc túi quá lớn hoặc quá nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn có vóc người thấp bé, điều quan trọng nhất là kích cỡ túi. Một nguyên tắc hữu ích cho bạn là, túi nhỏ hợp với người nhỏ nhắn. Vậy, bạn hãy chọn một chiếc túi xinh xắn và đeo sát người.

Kích cỡ túi hài hòa với vóc dáng

 Nếu kiểu dáng túi ngược lại với vóc dáng thì kích cỡ túi nên tỉ lệ với vóc dáng cơ thể. Chiều dài vai túi tính từ đáy túi lên tới điểm tiếp xúc với vai sẽ tạo điểm nhấn vào bất cứ phần nào trên cơ thể mà nó tiếp xúc gần nhất.

Hơn nữa, kích cỡ túi giúp hoàn thiện số đo của bạn. Chiếc túi vừa phải hoặc đeo có độ dài từ ngực đến bàn tay phù hợp với người có vóc dáng mảnh mai, nhưng lại không phù hợp với người có bàn tay to và ngực lớn vì chúng sẽ tôn thêm những điểm có độ lớn trên cơ thể.

Độ dài của túi và thân túi cũng tôn phần mà nó sát gần tới. Nếu chiếc túi kín nửa mông hoặc ngang phần hông thì những bộ phận này của cơ thể sẽ được chú ý nhiều hơn vì theo tự nhiên, ánh mắt của mọi người sẽ bị thu hút vào những nơi  đó.

Hầu hết phụ nữ hợp với những chiếc túi có độ dài đến nửa thân người vì nó tôn vẻ đẹp của phần eo. Để quyết định xem độ dài của quai túi, bạn nên đeo thử kỹ. Nếu tay bạn cảm thấy gò bó, có nghĩa là chiếc túi đó quá ngắn. Bạn cũng nên nhớ thử trước gương để xem chiếc túi có tôn vóc dáng của bạn như thế nào nhé.

 

A.T