KHÔNG CÓ NGHỀ NÀO XẤU!

Tính hấp dẫn của bộ phim truyền hình “Người giúp việc” là tuy khai thác về đề tài nghề giúp việc – một công việc không mới, nhưng vẫn có nhiều điều để nói vì nó gần gũi với cuộc sống hiện nay, giúp khán giả thấy được những khía cạnh khác của công việc vốn không được xem trọng này.

Bộ phim mang thông điệp nhân văn sâu sắc được Nhà Biên kịch Châu Thổ ấp ủ suốt 4 năm trời, các tác giả đã gửi gắm tinh tế trong từng số phận, từng tình huống, thậm chí trong từng câu thoại. Không có nghề nào xấu. Tất cả những ai đến với nghề, dù là nghề bị coi là thấp kém, bằng một chữ TÂM trong sáng, chân chính, đều được đền đáp xứng đáng.

 Có lẽ, đây là bộ phim Truyền hình đầu tiên của Việt Nam dám đẩy một Nhà giáo Ưu tú, đang làm một nghề thanh cao nhất xuống làm một người giúp việc nhà, một nghề bị coi là nghề thấp kém. Ngay trong tứ truyện của phim đã ẩn chứa đầy kịch tính. Một câu chuyện đời thường dung dị nhưng đầy bi kịch trớ trêu. Dàn diễn viên kỳ cựu với kinh nghiệm diễn xuất lâu năm như NSƯT Thanh Vy, NSƯT Kim Xuân, Minh Hoàng, Nguyễn Sanh, Thanh Ngọc.. cùng các gương mặt trẻ Tyra Diệu Thúy, Bảo Trung, Minh Tuấn, Thiên Thủy, Trương Yến, Minh Loan…hứa hẹn sẽ hóa thân trọn vẹn vào từng nhân vật trong phim.

 Chuyện phim xoay quanh hành trình của bà Thục (NSƯT Kim Xuân) – một Nhà giáo Ưu tú về hưu và Thắm, con gái bà. Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, bà đã về hưu trong sự tôn vinh của nhà trường, sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp và kính yêu của bao thế hệ học trò. Lúc tưởng đã an nhàn thì cuộc sống gia đình bà xảy ra biến cố: Ông giáo bệnh nặng nhập viện nhưng không có tiền đóng viện phí, con gái bà thi đậu Đại học nhưng không có tiền đóng học phí. Đứng trước khó khăn đó, bà Thục phải lên Sài Gòn làm Gia sư. Nhưng rồi những khó khăn trong cuộc sống cứ ập đến, dòng đời xô đẩy khiến bà Thục phải đi làm giúp việc nhà. Bà phải giấu giếm chồng vì ông vốn bảo thủ và gia trưởng. Ông cho rằng nghề giúp việc nhà là hèn kém, bà làm người giúp việc là bôi tro trét trấu vào mặt gia đình. Vì cuộc sống gia đình, bà Thục vẫn làm giúp việc cho hết gia đình này đến gia đình khác, chịu sự chèn ép, khinh khi của người đời, thậm chí chăm sóc cả một bà cụ bị Parkinson khó tính. Nhưng bà Thục đã chứng minh cho mọi người thấy một điều rằng, không có nghề nào là hèn kém khi người ta làm việc với cả tấm lòng mình. Cuối cùng, bà Thục được gia đình ông Hải – bà Oanh thương, giúp mở một trung tâm huấn luyện người giúp việc để bà Thục ngày ngày đứng lớp truyền thụ kiến thức và kỹ năng cho những người giúp việc nhà.

   

Biên kịch: Châu Thổ – Đào Phương Liên

Biên tập: Phạm Thùy Nhân

Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Quốc Thành

Độ dài: 30 tập x 45 phút

Phát sóng: 22 giờ mỗi ngày trên HTV9  

Mi Ty