HỘI NGHỊ “ĐỊNH HƯỚNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA TP. HỒ CHÍ MINH VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ”

    Sáng ngày 27/3/2014(từ 7h30 – 11g30), tại Hội trường Khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND TPHCM, Sở VHTTDL TPHCM  tổ chức “Hội nghị định hướng hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương”. Qua đó, nhằm thống nhất về quan điểm và rút kinh nghiệm trong công tác hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, đưa ra những giải pháp, định hướng cụ thể cho việc hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.


           Hội nghị  định hướng hợp tác phát triển Du lịch giữa TPHCM với các Tỉnh, Thành phố, lần thứ I, có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Lãnh đạo UBNDTPHCM và có sự tham gia của đại diện 42 tỉnh, thành phố tham dự với 110 Đại biểu, trong đó có 7 lãnh đạo của các tỉnh Thái Nguyên, Tây Ninh, Đăk Nong, An Giang, Hà Giang, Nghệ An và tỉnh Quảng Ngãi.

       Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM cho biết công tác hợp tác phát triển du lịch thời gian qua và định hướng công tác hợp tác phát triển du lịch thời gian tới:  Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Tổng cục Du lịch và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo chính quyền Thành phố và lãnh đạo chính quyền các địa phương, đến nay Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với 30 tỉnh, thành phố và gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Trên cơ sở định hướng chiến lược đó, Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang chủ động tăng cường mở rộng quan hệ, hợp tác phát triển du lịch với tất cả các địa phương trong cả nước và xem đây là vấn đề cấp thiết và mang tính chiến lược lâu dài trong chiến lược phát triển của Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Tăng cường mối quan hệ với các địa phương trong cả nước để phát triển toàn diện về kinh tế – chính trị, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Trong “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ quan điểm “…tăng cường liên kết phát triển du lịch, phát huy tối đa tiềm năng lợi thế quốc gia và thế mạnh đặc trưng của vùng miền trong cả nước, phấn đấu đạt mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội…”. Thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần IX nhiệm kỳ 2010 -2015 về “…thực hiện tốt các nội dung hợp tác đã ký kết với các địa phương trong cả nước…, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế – văn hóa với một số địa hương”

    Mai Hoa