HOÀNG THÀNH HUẾ SẼ MỞ CỬA THAM QUAN VÀO BUỔI TỐI


  Kể từ ngày 22/4 đến 15/9/2017, du khách khi đến Huế sẽ có dịp tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc lung linh, huyền ảo cùng nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc tại Hoàng thành Huế – Đại nội từ 19 giờ 00 đến 22 giờ 00 hằng đêm.

   Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp du lịch, lữ hành

  cùng các cơ quan truyền thông, báo chí

  Phát biểu tại buổi giới thiệu chương trình, TS. Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: Là trung tâm chính trị của Triều Nguyễn, Hoàng Thành (Đại Nội) luôn là điểm đến không thể thiếu của mỗi du khách khi tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua. Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng kế hoạch mở cửa Đại nội về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung này.

  TS. Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

  Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch TPHCM 

   

  Hiện nay, buổi tối khu vực xung quanh Đại Nội khá vắng vẻ, tĩnh lặng – Cầu Tràng Tiền

   

  Một vài hoạt động Thuyền rồng trên sông Hương, chủ yếu là phục vụ ca Huế 

   

  Cảnh quan Đại Nội về đêm vắng vẻ – hàng ngày, Ngọ Môn quan thường đóng cửa sau 17 giờ 30 

  Kì đài Huế tĩnh lặng như tờ

  Theo đó, chương trình tham quan Hoàng Thành – Đại Nội Huế về đêm gồm:

  Trải nghiệm các kiến trúc của Hoàng cung Huế: Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…; Trải nghiệm ấn tượng về các nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc…; Trải nghiệm thú vị về các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện.

  Ngoài ra, đến với “Đại Nội về đêm”, du khách còn được trải nghiệm văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới của Huế, trưng bày chuyên đề tại những khu di tích đến các ngành nghề truyền thống Huế cùng nhiều hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ v.v..

  Khung cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính

  Với các chương trình, hoạt động hấp dẫn và ấn tượng, TS. Phan Thanh Hải tin chắn rằng du khách trong nước và quốc tế sẽ có được những trải nghiệm thú vị và khó quên về Di sản Thế giới – Cố đô Huế xưa vào ban đêm tại nơi này.

  Tái hiện các nghi thức cung đình của Cố đô Huế ngày xưa

  Cũng theo Ban quản lý Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, giá vé vào Đại Nội vào buổi tối tương đương giá vé ban ngày là 120.000 VNĐ (khách Việt Nam) và 150.000 VNĐ (khách quốc tế).

  Tuần lễ vàng du lịch Huế với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn

  Đặc biệt, trong Tuần lễ vàng du lịch Huế (từ 22/4 – 28/4/2017), Du khách tham quan khu Di sản Huế trong dịp này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: Giảm 50% vé tham quan Đại Nội về đêm cho du khách đã tham quan Đại Nội buổi sáng và có nhu cầu tiếp tục tham quan Đại Nội buổi tối.

  Ban ngày luôn tấp nập – Du khách quốc tế tham quan Đại Nội dịp Tết Đinh Dậu 2017

  Hoàn toàn miễn phí khi xem các chương trình tái hiện các nghi thức và sinh hoạt chốn hoàng cung; miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung lăng Minh Mạng lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung lăng Minh Mạng lăng Tự Đức lăng Khải Định), vé có giá trị trong 02 ngày. Miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên.

  Bên ngoài Ngọ Môn quan cũng tập nập du khách – Kì Đài Huế buổi sáng

  Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình, dịch vụ giảm giá hấp dẫn: Giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh trang phục cung đình trong Đại Nội. Tặng 1 ảnh chụp lưu niệm cho đoàn khách trên 08 người tham quan Đại Nội. Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10 giờ 00 10 giờ 40 và từ 15 giờ 00 15 giờ 40 hàng ngày). Giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe.

  Ngoài ra còn được giảm 10 – 20% các sản phẩm hàng lưu niệm và đồ uống tại các điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn di tích cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong dịp Tuần lễ Vàng.

  Bình Minh