HÀO HỨNG VỚI NHỮNG TIẾT MỤC CA MÚA (Đêm Bán kết 31.3.2011)

  1._Hao_huc

  1._Hao_huc

  Đêm Bán kết thứ 4 (ngày 31.3.2011), Hội trường Cung Văn hoá Lao Động TP.HCM đã quá tải, do lượng khán giả đông đảo tham dự Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII năm 2011, đã diễn ra tưng bừng với các Chương trình Chủ đề của Khu Du lịch Địa đạo Củ Chi: Củ Chi miền thương mến (Đơn ca – Nữ anh hùng Lê Thị Pha; Tam ca Củ Chi miền thương mến; Múa – Người mẹ đào hầm; Tốp ca – Củ chi trên đường tiến bước). Đại học Tôn Đức Thắng với chủ đề Việt Nam đất nước tôi (Song ca – Thành phố ngời sáng tên Người; Đơn ca nữ – Miền xa thẳm; Đơn ca nam – Ôi quê tôi; Tốp ca – Đến với con người Việt Nam). Công ty Du lịch Việt lần đầu tham dự liên hoan với chủ đề Hành khúc tuổi trẻ (Tốp ca – Hành khúc tuổi trẻ; Tam ca nữ – Bức hoạ Đồng quê; Đơn ca nam – Thuyền và biển, Tốp ca – Rạng rỡ Việt Nam). Đại học Quốc tế Hồng Bàng với chủ đề Đảng – Đất nước trọn niềm vui (Tốp ca – Đảng đã cho ta mùa Xuân; Liên khúc Quê hương 3 miền, Múa – Một thoáng quê hương, Tốp ca – Đất nước lời ru).

  Ở đêm cuối cùng của Vòng Bán kết, đã xuất hiện những giọng ca mới khá ấn tượng như: Mai Thị Tuyết Phương (SBD 125 – ĐH Hùng Vương, Con cò); Đặng Hồng Quang (SBD 140 – Công ty Truyền thông Du lịch Thiên Lộc, Hương Cau); Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh (SBD 141 – Mái đình làng biển); Nguyễn Lê Tường Nguyên ( SBD 162 – Đại học Văn Lang, Ôi tuổi thơ); Bùi Thị Thu Hiền( SBD 138 – Nhà hàng Sơn Thuỷ, Mẹ)…

  2._Hao_huc

  Nhạc sĩ Vũ Hoàng  – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan tặng Cờ lưu niệm các đơn vị tham dự đêm 31.3.2011

  Tiết mục ca múa Ngẫu hứng sông Hồng (SBD 148) và tiết mục múa Dáng Việt (SBD 159) của trường Đại học Hùng Vương đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

  Điều đáng tiếc nhất là một vài đơn vị dự thi tốp ca lại thiếu hát bè, trong khi trang phục, đạo cụ, cờ, quạt… lại rất dư thừa.

  3._Hao_huc

  4._Hao_huc

  Tiết mục chủ đề “ Củ Chi miền thương mến” của Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

  5._Hao_huc

  Tiết mục Ngẫu hứng sông Hồng – Đại học Hùng Vương

  6._Hao_huc

  Băng rôn cổ động của Đại học Hùng Vương

  7._Hao_huc

         

  8._Hao_huc

  Thí sinh Bùi Thị Thu Hiền – Nhà hàng Sơn Thủy Thí sinh Mai Thị Tuyết Phương – Đại học Hùng Vương

  VMH

  (Đặng Huyên – Vũ Đức Thông)

  Ghi nhận

  “Chất lượng Liên hoan tốt, khán giả đêm nào cũng đông!”

  Thu Hương

  Đêm 31.3.2011, tại Hội trường A của Cung Văn hóa Lao động TPHCM, đã diễn ra đêm Bán kết cuối cùng cuộc thi Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM lần thứ VII, năm 2011  với không khí rất sôi nổi, hào hứng. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã kịp ghi nhận ý kiến của thí sinh và khán giả.

  • Sinh viên khoa Du lịch Phan Thị Bích Thuận – Đại học Hồng Bàng:  

  1._ghi_nhan__Bich_Thuan

  “Đây là lần đầu tiên em đến Liên hoan, em biết tới Liên hoan là vì em có hai người bạn thân tham dự thi, bạn bè trong trường em hôm nay cũng đến rất đông, tụi em đã chuẩn bị rất nhiều hoa để tặng cho các bạn dự thi. Em thấy Liên hoan rất là sôi nổi, tiếc là Hội trường mình còn hơi nhỏ. Em mong là năm sau em sẽ có dịp để tham dự Liên hoan.”

  • Nguyễn Lưu Ngọc Trân – Sinh viên Đại học Hùng Vương hồ hởi cho biết:

  2.ghi_nhan_Ngoc_Tran

  “Để cổ vũ, tụi em thiết kế luôn cả một băng-rôn, bên cạnh đó, các thầy các cô trong Khoa Du lịch đêm nay cũng đến để xem và cỗ vũ tinh thần cho các bạn dự thi”

  • Lữ Cẩm Thảo – Đại học Hùng Vương – Chuyên ngành Quản trị Lữ hành:

  3.ghi_nhan__Cam_Thao

  “Em là sinh viên năm 3, bạn bè của em tham gia nhiều lắm. Vì thường xuyên truy cập trên trang web của Tạp chí nên những thông tin về Liên hoan này em cũng có biết.”

  • Cổ động viên Nam Trân – Sinh viên Đại học Hồng Bàng:

  4.ghi_nhan_Nam_Tran

  “Em vừa mới tốt nghiệp xong, phần dự thi này là các bạn tự tập, tự dàn dựng với nhau, bên Khoa Du lịch của trường cũng có ủng hộ, động viên và hỗ trợ cho tụi em khi tập luyện rất nhiều, cũn như là trong việc di chuyển đi đến đây. Còn trang điểm, tụi em cũng tự làm, vì nếu thêu chuyên viên về trang điểm thì cũng tốn kém, nên khi tụi em vừa trang điểm , vừa đùa với nhau thì sẽ giúp các bạn đỡ căng thẳng hơn khi đi thi. Em nghĩ đây là cơ hội tốt để cho các bạn vừa giao lưu, vừa học hỏi được từ các trường bạn.

  • Anh Tạ Hoàng Nguyên – Công ty Truyền thông Du lịch Thiên Lộc, cho biết:

  5.ghi_nhan_Ta_Hoang_Nguyen

  “Công ty của tôi là một Công ty vừa hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vừa hoạt động trong lãnh vực truyền thông, và còn có phòng thu riêng nên có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc tập trước khi dự thi. Tôi thấy hiện nay chất lượng Liên hoan Giọng hát Vàng ngày càng tốt, đêm nào tôi cũng đến xem để cổ vũ, và đêm nào cũng đông! Còn về công tác hỗ trợ cho các em dự thi thì gần đến ngày thi, các bạn được nghỉ làm và tập hát trong phòng thi của Công ty.”

  • Phạm Hoài Phương – Văn hóa Nghệ thuật – Trường Đại học Văn Lang:

  6._ghi_nhan_Co_Hoai_Phng

  “Trường có CLB Dancesport, múa, hát, đàn ghita, organ… nên khi sinh viên muốn dự thi, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tự tập luyện rồi các thầy cô xem và hướng dẫn, thường là các em tham gia tự phát cho nên các em chưa có nhều kinh nghiệm, chủ đề dự thi cũng không phong phú. Tuy nhiên, năm nay, nhà trường chỉ đạo cho các em đi thi, tập hợp và tập luyện cho các em. Đây là một cơ hội rất tốt để cho các em tham gia học hỏi kinh nghiệm. Tôi rất cảm ơn Ban Tổ Chức đã tổ chức và duy trì Liên hoan những năm qua.”

  • Anh Lương Nghĩa Trí – Giám đốc Nhà hàng Sơn Thủy:

  7._ghi_nhan_Nghia_Tri

  Liên hoan Giọng hát Vàng tạo được một sân chơi thú vị như vậy, Nhà hàng chúng tôi cũng cảm thấy rất may mắn được Sở VHTTDL TPHCM và Tạp Chí Du lịch TPHCM quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho Nhà hàng tham dự. Các nhân viên có năng khiếu từng là những sinh viên năng đông, từng tham gia sinh hoạt văn hóa văn nghệ. Ban Giám đốc Nhà hàng theo sát, động viên, góp ý quá trình tập luyện của các em.”

  T.H

  Chuyện bên lề Liên Hoan Giọng Hát vàng, đêm 31.3.2011

  1_chuyen_ben_le       2_chuyen_ben_le
  Đeo khẩu trang động viên thí sinh – Đại học Tôn Đức Thắng Tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm – Đại học Tôn Đức Thắng

  3_chuyen_ben_le       4_chuyen_ben_le
  Đội múa Công ty Du lịch Việt ngồi thư giãn trước giờ thi

  5_chuyen_ben_le_        6_chuyen_ben_le
  Khán giả đến đầy cả Hội trường

   

  7_chuyen_ben_le        8_chuyen_ben_le
  Song ca Hát mãi khúc quân hành của Nhà hàng Sơn Thuỷ Chủ đề: Củ Chi miền thương mến – Khu Du lịch Địa đạo Củ Chi

   

  9_chuyen_ben_le        10_chuyen_ben_le
  Khách sạn ELios chuẩn bị đạo cụ trước giờ diễn Tiết mục Con cò của Thí sinh Mai Thị Tuyết Phương – Đại học Hùng Vương

  11_chuyen_ben_le

  Tiết mục múa   Dáng Việt – Đại học Hùng Vương

   

  VMH