BẤT NGỜ VỚI CHƯƠNG TRÌNH CHỦ ĐỀ “BẢN HÙNG CA MÙA XUÂN” CỦA BENTHANH TOURIST

  1._bat_ngo

  1._bat_ngo 

  Đêm Bán kết thứ ba (30.3.2011), Ban Tổ chức đã tiến hành trao Cờ lưu niệm đến các đơn vị dự thi. Đến tham dự, có Ông Phạm Văn Công – Thành viên Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, Tổng Giám đốc Công ty Bến Thành Tourist; Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Trưởng Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện Sở VHTTDL TPHCM; Ông Võ Xuân Nam – Phó Trưởng Phòng Lữ hành Sở VHTTDL TPHCM, cùng các Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn các đơn vị dự thi. Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan, Ông Phạm Văn Công đã tặng hoa Ban Giám Khảo

   

  Bat_ngo_2_Dang_Huyen

  Ảnh: Nhạc sĩ Vũ Hoàng  – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan tặng Cờ lưu niệm các đơn vị tham dự đêm 30.3.2011

   Chương trình chủ đề Tiếng hát quê hương của Khách sạn Windsor Plaza (thuộc Công ty cổ phần Địa ốc An Đông, Q5, TPHCM) đã khai mạc đêm Bán kết thứ ba với 4 tiết mục: Quê hương ba miền (Tam ca), Việt Nam quê hương tôi (Tốp ca múa), Quê hương ( Đơn ca nữ Lê thị Cẩm Tú) và ca múa Việt Nam 4000 năm rực rỡ gấm hoa. Đây là đơn vị lần đầu tiên tham dự Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, đã có nhiều cố gắng trong biểu diễn.

   Bat_ngo_3_Dang_Huyen

  Ảnh: Ông Phạm Văn Công – Thành viên Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, Tổng Giám đốc Công ty Bến Thành Tourist tặng hoa Ban Giám khảo: Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – Phó Trưởng Phòng Ca nhạc Đài Truyền hình TP.HCM; Nhạc sĩ Xuân Hoàng – Phó Trưởng Phòng VHNT Cung Văn hóa Lao động TP.HCM; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM; Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến – Trưởng Ban Văn hóa Nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM

  bat_ngo__4

  Về Chương trình Chủ đề còn có phần biểu diễn của đơn vị Lữ hành SaiGon Tourist “ SaiGon Tourist kết nói những vòng tay” với các tiết mục Du lịch cùng tôi (Song ca Thúy Nga – Đồng Tâm); múa Tây Nguyên vào hội; Đơn ca nam Giai điệu Tổ quốc ( Nguyễn Thanh Vân) và Tốp ca nam nữ SaiGon Tourist kết nối những vòng tay .

  Chương trình Chủ đề Theo dấu thời gian của Khoa Địa lý – ĐH KHXH NV TPHCM có sự cố gắng, nhưng Chủ đề dàn trải, thiếu bè và nhạc bị cắt đột ngột trong các liên khúc. Chương trình chủ đề Cung bậc quê hương của Khoa Du lịch Đại Học Văn hóa TPHCM thể hiện nét trẻ trung, phần hát bè khá tốt, tiếc là phần minh họa múa cho tiết mục Đường về miền Trung lại chưa chọn lọc hình tượng, gây cười cho khán giả.

   Bat_ngo_5_dang_huyen

  Ảnh: Tốp ca Việt Nam quê hương tôi, Khách sạn Windsor Plaza

   bat_ngo_6

  bat_ngo_7

  Ảnh: Chương trình Chủ đề Bản hùng ca mùa xuân của Đội Văn nghệ BenThanh Tourist

  Đặc biệt, chương trình chủ đề Bản hùng ca mùa xuân của Đội Văn nghệ BenThanh Tourist bao gồm 5 tiết mục liên khúc Lời bác Hồ rung chuyển 4 phương, Bác đang cùng chúng cháu hành quân…, Tam ca nữ Đường Trường Sơn xe anh qua, Múa Những bông hoa trên tuyến lửa, Đơn ca nam Lá đỏ và Tổ khúc Bản hùng ca mùa Xuân được thể hiện hoành tráng, quy mô, hát bè chuẩn xác, biểu diễn tinh tế và chuẩn bị chu đáo với mô hình xe tăng, pháo cao xạ… đã phản ánh được không khí tưng bừng trong dịp TPHCM kỷ niệm 36 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2011).

  Những giọng ca trẻ triển vọng có: Trần Thiên Phú (SBD 121 – Công ty Văn Hóa Việt – Quê hương ba miền); Trương Thị Trúc Ngân (SBD 119 – Khách sạn Sao Vàng – Đâu phải bởi mùa thu); Nguyễn Hồng Mỵ (SBD 118 – Khoa Địa lý ĐH KHXH- NV TPHCM – Cơn gió lạ), Thiên Sanh Ngà (SBD 085 – Công ty Thương hiệu Việt – Ai kia đang ở phía xa, nhạc Chăm), Nguyễn Thanh Vân (SBD 090, Lữ hành SaiGon Tourist – Giai điệu Tổ quốc); Nguyễn Hoàng Tùng (SBD 093 – Khách sạn Hương Sen – Đất reo ngày thống nhất), Huỳnh Quốc Hưng (SBD 116 – Công ty Văn hóa Việt – Dòng sông quê em)….

  VMH

  Ý Kiến – Trao đổi

  GIỌNG HÁT VÀNG 2011: SÂN CHƠI NGHỆ THUẬT BỔ ÍCH

  Tại Vòng Bán Kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII, năm 2011, tối 30.3.2011, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn nhanh với các doanh nghiệp và đại biểu tham dự:

  * Ông Nguyễn Thanh TùngPhó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, Giám đốc Khách sạn Hương Sen:

  Khách sạn Hương Sen mở rộng kết nối!

  Y_kien_trao_doi__1_Dang_Huyen

  Ảnh: Nguyễn Thanh TùngPhó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, Giám đốc Khách sạn Hương Sen trả lời phỏng vấn

  — Phóng viên: Thưa ông, ông có thể cho biết việc tham gia của đơn vị cũng như cảm nhận của ông về Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm nay?

  Ông Nguyễn Thanh Tùng: Khách sạn Hương Sen có tham dự Liên hoan từ những lần đầu tiên. Đây là phong trào có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy Ngành Du lịch TP.HCM ngày càng phát triển. Qua mỗi năm dự thi, các cán bộ, nhân viên có thêm những kinh nghiệm để tham gia tốt hơn. Mỗi buổi tập của Đội Văn nghệ đều có sự tham gia, động viên của lãnh đạo Khách sạn. Bên cạnh việc mời thầy biên đạo múa về hỗ trợ kỹ thuật, các anh chị em hầu hết tự chủ tập luyện. Vì đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”, nên cũng có phần kinh nghiệm. Năm nay, Hương Sen tham gia chương trình chủ đề Huyền tích Trường Sa với mong muốn gửi gắm những thông điệp về huyện đảo Trường Sa mến yêu đến nhân dân TP.HCM. Hương Sen cũng đã tổ chức đoàn Văn công ra thăm và biểu diễn tại Trường Sa. Các năm trước, những thí sinh của Hương Sen đạt giải tại Liên hoan đã có những đóng góp, biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng các sự kiện lớn của Ngành Du lịch TP.HCM. Như Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Ngành Du lịch Việt Nam, 35 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch TP.HCM tại Nhà hát TP.HCM; Lễ Tuyên dương Thành tích Ngành Du lịch TP.HCM năm 2010, tại Khách sạn Rex… Liên hoan là một cơ hội tốt để thí sinh học hỏi, giao lưu và thể hiện khả năng âm nhạc. Đây cũng là nơi các đơn vị giới thiệu, quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo công chúng. Tôi thấy, qua mỗi năm, Liên hoan ngày càng thu hút nhiều đơn vị tham gia, mỗi năm đề có sự phát triển hơn cả về số lượng và chất lượng. Liên hoan thật bổ ích, mong rằng trở về từ Liên hoan, các cán bộ, nhân viên Ngành Du lịch luôn nở nụ cười trên môi chào đón du khách. Tôi mong Sở VH-TT-DL TP.HCM và Tạp Chí Du lịch TP.HCM tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa Liên hoan này, góp phần thúc đẩy Ngành Du lịch TP.HCM ngày càng phát triển. Chúc Liên hoan thành công tốt đẹp!

  * Ông Phạm Văn Công – Tổng Giám đốc Benthanh Tourist:

  “Benthanh Tourist chuẩn bị tốt, quyết tâm cao”

  Y_kien_trao_doi__2_CBT

  Ảnh: Ông Phạm Văn Công – Tổng Giám đốc Benthanh Tourist trả lời phỏng vấn

  — Phóng viên: Được biết, đơn vị Benthanh Tourist có sự chuẩn bị tham gia Liên hoan rất công phu, kỹ lưỡng, Ông có thể cho biết công tác chuẩn bị của đơn vị?

  Ông Phạm Văn Công : Đây là phong trào có ý nghĩa đối với các đơn vị hoạt động trong Ngành Du lịch TP.HCM nói riêng và Ngành Du lịch Việt Nam nói chung. Qua mỗi năm, tôi thấy các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo và tham gia nhiệt tình. Benthanh Tourist tập hợp Đội Văn nghệ và tập trong khoảng 1 tháng. Các cán bộ, nhân viên rất nhiệt tình và hào hứng tham gia. Đội Văn nghệ đã tập duyệt chăm chỉ và vất vả. Vì hàng năm, Tổng Công ty có tổ chức các chương trình nghệ thuật biểu diễn, nên phong trào Văn nghệ tại đơn vị rất sôi nổi. Đối với chúng tôi, đã không tham gia thì thôi, đã tham gia thì phải chuẩn bị thật tốt, quyết tâm phải đạt kết quả cao. Chúc Liên hoan thành công tốt đẹp.

  Y_kien_trao_doi_O_Nguyen_Bao_Anh

   

   

  * Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Trưởng Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện – Sở VH-TT-DL TP.HCM, cho biết:

  Năm nay có nhiều đơn vị tham gia hơn, mức độ đầu tư cao hơn nên Liên hoan năm nay có nhiều mới mẻ và hấp dẫn hơn các năm trước. Công tác tổ chức chuyên nghiệp. Cần có những chủ để mở, đề tài mới để Liên hoan thêm phong phú hơn.

   

  Y_kien_trao_doi__O_Xuan_Nam* Ông Võ Xuân Nam – Phó Trưởng Phòng Lữ hành – Sở VH-TT-DL TP.HCM, cho biết:

  Tôi thật bất ngờ trước không khí sôi động của Liên hoan. Về trình độ tổ chức cũng như sự tham gia của các đơn vị. Đây là những đơn vị không chuyên về văn hóa, văn nghệ nhưng tham gia rất tốt, có chiều sâu nghệ thuật. Chứng tỏ các kỳ trước của Liên hoan đã có những tiếng vang nhất định, đã thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều đơn vị như vậy. Theo tôi, Ban Tổ chức Liên hoan cần mở rộng hơn nữa quy mô, tầm vóc của sự kiện, nhân rộng hơn nữa các hoạt động của Liên hoan. Thêm những thể loại thi mới như hài, tấu, kể chuyện… những hoạt động văn hóa phục vụ cho Ngành Du lịch TP.HCM phát triển. Những thí sinh, những tiết mục đạt giải tại Liên hoan cần được giới thiệu rộng hơn nữa đến các sự kiện của Ngành Du lịch, tạo điều kiện để những tài năng trẻ đó phát triển, cũng là góp phần tô điểm thêm nét đẹp của Ngành Du lịch TP.HCM.

  * Giáo viên Đức Minh – Đại diện Khoa Địa lý Trường Đại học KH XH NV TP.HCM, cho biết:

  Y_kien_trao_doi_3_Dang_Huyen

  Nhận được thông tin của Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng, khoa tập hợp Đội Văn nghệ và bắt đầu tập luyện từ rất sớm. Vì có cả các em sinh viên năm nhất và sinh viên năm cuối nên thời gian học nhiều. Các em thường tập luyện buổi trưa hoặc thứ 7, chủ nhật. Trên tinh thần các em tự chọn chủ đề, tự lên ý tưởng và sắp xếp luyện tập. Thầy cô chỉ theo giõi và góp ý. Tôn trọng ý tưởng và cách làm việc độc lập của các em là chính. Chúng tôi hào hứng tham gia, hy vọng thúc đẩy phong trào văn nghệ trong sinh viên, cũng là để các em có dịp tiếp xúc, học hỏi các đàn anh chị đến từ các doanh nghiệp mà sắp tới các em sẽ tham gia và cống hiến. Mong rằng Liên hoan Giọng Hát vàng luôn duy trì và tạo điều kiện tốt để các em sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi hơn.

  * Bà Trần Thị Thanh Trâm – Chủ tịch Công đoàn Khách sạn Windsor Plaza, cho biết  :

  Y_kien_trao_doi__4_Dang_Huyen

  Những năm trước có nhận được thông tin về Liên hoan Giọng hát vàng nhưng do các anh chị em bận công việc quá, không sắp xếp tham gia được. Đây là lần đầu tiên Windsor Plaza tham gia Liên hoan. Công đoàn động viên anh chị em tham gia, hầu hết các anh chị em đều từ các bộ phận khác nhau nên khó tập trung cả đội. Thực tế cán bộ, nhân viên vẫn phải đảm bảo hoàn thành công việc chính, nên thời gian tập luyện chủ yếu là ngoài giờ làm và ngày nghỉ. Chúng tôi tập trung tập luyện trong 2 tuần. Tuy vất vả nhưng các thành viên trong đội rất háo hức và nhiệt tình tham gia.

  * Thí sinh Huỳnh Phước Đầm đến từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigon Tourist :

  Y_kien_trao_doi_5_Dang_Huyen

  Đơn vị Dịch vụ Lữ hành Saigon Tourist  tham gia khá đầy đủ các lần diễn ra Liên hoan. Riêng cá nhân tôi, tham gia lần  thứ 2. Các thành viên trong đội chủ yếu tập luyện vào thứ 2 và thứ 3, các ngày còn lại trong tuần là thời gian cao điểm đi tour. Có lúc đội tập không đủ thành viên vì có người đang bận đi tour. Mọi người đều rất cố gắng tập luyện nghiêm túc để tham gia Liên hoan với tinh thần cao nhất. Các năm trước tôi có tham dự buổi công diễn của Liên hoan tại Công viên 23.9, tại Ngày hội Du lịch TP.HCM. Tôi thấy đây là một phong trào có ý nghĩa và bổ ích nên cố gắng tập luyện để dự thi thật tốt.

  Thu Hương

   Ý kiến Ban Giám khảo

  —

  Nhạc sĩ Trần Xuân TiếnTrưởng ban Văn hóa Nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật TP.HCM, Thành viên Ban Giám khảo Liên hoan:

  Khán giả rất vui, rất vô tư động viên, cổ vũ thí sinh dự thiY_kien_BGK_1

  Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII năm nay có vẻ quy mô hơn. Được đông đủ các cơ quan đơn vị của Ngành Du lịch TP.HCM tham gia các tiết mục dự thi phong phú. Vòng Bán kết (28,29,30.3.2011) đã diễn ra trên sân khấu Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, có nhiều giọng ca hay, có phong cách chuyên nghiệp. Một số chương trình có chủ đề phù hợp với thời điểm tiến đến kỷ niệm 36 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong niềm hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công…

  Khách sạn Hương Sen, Công ty Du lịch Bến Thành Tourist…. Là những đơn vị được lãnh đạo quan tâm nên đầu tư dàn dựng chương trình  Huyền tích Trường Sa, về huyện đảo Trường Sa thân yêu của chúng ta và chương trình “Bản hùng ca mùa xuân” có hiệu quả cao. Ngoài ra, còn dàn dựng nhiều tiết mục lẻ có chất lượng khá. Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp cũng đã đầu tư dàn dựng tiết mục có hiệu quả, có chất lượng khá.

  Hy vọng sẽ có được nhiều chương trình và tiết mục xuất sắc vào Vòng Chung kết.

  Ban Giám Khảo rất vui khi chọn được nhiều tiết mục hay, có ý nghĩa của Ngành Du lịch TP.HCM. Nhưng hình như bài hát về Ngành Du lịch còn quá ít? Đêm 30.3.2011 có hai tiết mục tự biên: Du lịch cùng tôi, Sài Gòn Tourist kết nối những vòng tay của đơn vị Lữ hành Saigontourist.

  Ban Tổ chức rất thành công ở việc huy động lực lượng khán giả đến thưởng thức và ủng hộ các thí sinh dự thi, khán giả rất vui, rất vô tư động viên cho tất cả những tiết mục hay và chưa hay. Đã tạo nên một Liên hoan có không khí gia đình của Ngành Du lịch TP.HCM.

  Cảm ơn tất cả các diễn viên đã tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII, năm 2011 chúc các bạn tự tin thành công.

  TXT


  — Nhạc sĩ Phan Hồng SơnPhó Trưởng ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM, Thành viên Ban Giám Khảo Liên hoan:

  Nhiều tiết mục mang dáng dấp chuyên nghiệp

  Y_kien_BGK_2

  Giọng hát vàng Ngành Du lịch TPHCM năm nay có không khí sôi nổi hơn những năm trước, đề tài phong phú, đa dạng, có thêm nhiều hình thức thể hiện

  Khối các doanh nghiệp của Ngành Du lịch TPHCM có nhiều tiến bộ kể cả về con người – “cây văn nghệ” có nhiều giọng hát hay và cả về công tác đầu tư, chuẩn bị để thể hiện. Có nhiều tiết mục mang dáng dấp chuyên nghiệp, có nội dung và chất lượng nghệ thuật khá tốt.

  Có thể nói mọi năm trước, Khối Sinh viên Du lịch các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo Ngành Du lịch TP.HCM tham gia Liên hoan có phần lướt về mặt chất lượng, nhưng Liên hoan lần này Khối các doanh nghiệp Ngành Du lịch TPHCM đã vượt lên, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Ban Giám khảo và khán giả qua phần thể hiện của họ

  Một số đơn vị doanh nghiệp có bước tiến bộ rõ nét như: Khách sạn Hương Sen, Công ty DVDL SaiGon Tourist, Công ty DVDL Bình Phú, Công ty DL Tân Phú, Công ty BenThanh Tourist…

  Một số đơn vị đã tham gia vào thể loại Chương trình Chủ đề. Hầu hết đều có đầu tư để thể hiện Chủ đề, và có rất nhiều Chủ đề gắn với Ngành Du lịch TP.HCM. Xây dựng một Chương trình Chủ đề là một hình thức khó, do vậy nếu dàn dựng quá đơn sơ thì không đạt được chất lượng

  Với lượng “nghệ sĩ” tham gia và chất lượng như cuộc Liên hoan này, đề nghị Ban Tổ chức nên nâng cấp tầm quy mô của Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TPHCM cả hình thức thi lẫn chất lượng giải thưởng, để Liên hoan trở thành hoạt động truyền thống của Ngành Du lịch TP.HCM.

  P.H.S

  Ảnh: Vũ Đức Thông – Đặng Huyên

  Chuyện bên lề Liên hoan Giọng Hát vàng Ngành Du lich TP.HCM, đêm 30.3.2011

  1.1     2.1
  Ảnh: Diễn viên Benthanh Tourist chờ biểu diễn Ảnh: Mô hình xe tăng của Benthanh Tourist

  3.1       4.1
  Ảnh: Sinh viên Đại học KH XH NV TP.HCM
  5.1      6.1
  Phóng viên ảnh Vũ Đức Thông, Tạp Chí Du lịch TP.HCM với máy chuyên nghiệp
  Phóng viên ảnh Đỗ Liêm, Tạp chí Du lịch và Giải trí
  7.1      8.1
  Ảnh: Khán giả thu hình tiết mục dự thi Vòng Bán kết bằng… điện thoại di động Ảnh: Dàn Nhạc công ca cổ của Công ty Du lịch Văn hoá Việt


  Ảnh: VMH