GIẢI PHÁP LÀM ĐẸP TỔNG THỂ CHO CÁC BÀ MẸ PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT KẾT HỢP “MOMYMAKEOVER” – MỘT LẦN CHO TẤT CẢ

  logo_an_sinh

  logo_an_sinhCó lẽ ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe nói đến lĩnh vực làm đẹp với những câu chuyện về  Phẫu thuật thẩm mỹ và Chăm sóc sắc đẹp. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết rằng mỗi năm người Mỹ chi tiêu khoảng 10 tỷ dollar cho việc chăm sóc sắc đẹp. Theo Báo cáo thống kê của Hội các Bác sĩ Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ ( ASPS ), riêng năm 2009 toàn nước Mỹ có 10 triệu thủ thuật làm đẹp được thực hiện và trong đó phẫu thuật thẩm mỹ có 1,5 triệu trường hợp. Trong số phẫu thuật thẩm mỹ đó có 38 % là các phẫu thuật kết hợp theo phương pháp MommyMakeover. Việc áp dụng phương pháp này đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, ở Mỹ, nếu bạn nhìn vào thông tin quảng cáo của bất kỳ cơ sở Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nào cũng thấy nổi bật cụm từ MOMMYMAKOVER


  Vậy MommyMakeover là cái gì vậy?

  Trước hết xin được nhắc lại rằng: vì sự an toàn sức khỏe cho con người mà y học ngày nay trên toàn thế giới đang cố gắng, để có sự can thiệp tối thiểu nhất vào cơ thể cả về chức năng và thể chất (minimal invasion). Nhất là trong lĩnh vực Ngoại Khoa trong đó có phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có một xu hướng chung quan trọng là lựa chọn những giải pháp gây tổn thương ít nhất cho cơ thể (minimally invasive procedures).

  Chính vì vậy, hiện nay các Nhà Phẫu thuật Thẩm mỹ toàn thế giới đang nghiên cứu và ứng dụng việc kết hợp nhiều kỹ thuật với nhau trong một cuộc mổ, nhất là với những người có cùng lúc nhiều nhu cầu làm đẹp.

  Đây chính là nhu cầu thực tế của các bà mẹ là những người mà gánh nặng của  thiên chức làm mẹ với việc mang bầu, sinh đẻ, cho con bú và gánh nặng của thời gian tuổi tác đã lấy đi của họ dáng vẻ thanh xuân tươi trẻ. Nhu cầu phục hồi cùng lúc nhiều yếu tố của nhan sắc là yêu cầu chính đáng và cháy bỏng của họ. Và việc làm sao dể có được nhiều kết quả thẩm mỹ nhất với ít sự can thiệp phẫu thuật nhất, luôn luôn là niềm mong ước của họ và là mục tiêu phấn đấu của những nhà phẫu thuật chân chính.

  lam_dep

  Đó chính là bản chất và nội dung của Giải pháp là đẹp tổng thể cho các bà mẹ, phương pháp phẫu thuật kết hợp MommyMakeover – mà chúng tôi tạm dịch một cách thơ mộng là Phương pháp phẫu thuật “Một lần cho tất cả”. Đúng như tên gọi của nó, đối tượng chính của phương pháp này chính là các bà mẹ-Mommies. Tất nhiên, nó còn là giải pháp tối ưu cho tất cả những ai cần thực hiện cùng lúc nhiều nguyên vọng làm đẹp kể cả nam giới và phụ nữ.

  Chỉ đọc đến đây, bạn đọc thông thường cũng đã có thể hình dung được những lợi ích của phương pháp này. Đó là những khả năng tiết kiệm:

  – Tiết kiệm về sức khỏe: chỉ cần 1 cuộc mổ, 1 lần gây mê, 1 lần đau đớn, 1 lần sợ hãi và lo âu và giảm đi nhiều rủi ro nguy hiểm.

  – Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần nằm viện, 1 lần nghỉ việc

  – Tiết kiệm chi phí: chỉ trả 1 lần viện phí, 1 lần bỏ công bỏ việc, 1 lần tốn kém ăn uống đi lại cho bản thân và những người thân đi theo chăm sóc.

  o   Theo tính toán cụ thể của chúng tôi thì tại Bệnh viện An Sinh thì chi phí cho các trường hợp phẫu thuật kết hợp này giảm được 30 % so với mổ riêng.

  o   Tại Mỹ tỷ lệ giảm này là khoảng 20 %.

  Đây là mộ mức giảm rất đang để quan tâm.

  Và những lợi ích về Thẩm mỹ :

  – Chỉ sau một lần mê, khi tỉnh dậy đã có được nhiều kết quả theo nguyện vọng.

  – Kết quả Thẩm mỹ sẽ đồng bộ và tự nhiên hơn là làm riêng rẽ từng kỹ thuật.

  Thế thì các Bác sĩ có thể kết hợp được những kỹ thuật nào khi làm theo phương pháp này? Chúng tôi chỉ xin kể một số kỹ thuật thường gặp nhất theo thứ tự về sự phổ biến của chúng :

  – Tạo hình thành bụng ( căng da bụng ) với Nâng ngực

  – Căng da bụng với Thu nhỏ ngực.

  – Căng da bụng với Thu gọn ngực.

  – Căng da bụng với Căng da mặt.

  – Căng da bụng với cắt da lấy mỡ mắt…

  Chúng ta thấy Căng da bụng luôn luôn là nhu cầu trước nhất, vì với các bà mẹ thì vấn đề da bụng xấu, nhăn nheo, rạn nứt, chảy xệ luôn luôn là vấn đề số một cần giải quyết. Điều này cũng phù hợp với số liệu ở Mỹ và trên thế giới: căng da bụng (Tummy-tuck) luôn luôn là phẫu thuật có số lượng nhiều nhất trong các nhu cầu Phẫu thuật Thẩm mỹ.

  Sự kết hợp phẫu thuật có thể gồm từ 2-3 kỹ thuật, hoặc nhiều hơn và không nhất thiết theo những cặp như nêu ở trên.

  Tất nhiên kết hợp cái gì và như thế nào tùy thuộc nhiều yếu tố :

  – Nguyện vọng cá nhân.

  – Tình trạng sức khỏe toàn thân.

  – Sự khám xét, đánh giá của Bác sĩ phẫu thuật.

  – Khả năng kinh nghiệm của Bác sĩ phẫu thuật.

  – Khả năng của équipe Gây mê – Hồi sức – Hậu phẫu.

  – Trang thiết bị của cơ sở y tế.

  – Kỹ năng và tinh thần phục vụ của nhân viên y tế.

  Dĩ nhiên là những điều kiện trên cần thiết cho mọi trường hợp điều trị bệnh Nội Khoa cũng như Ngoại khoa, nhưng trong lĩnh vực làm đẹp càng phải đặc biệt lưu tâm.

  Là những người đi tiên phong ở Việt Nam trong việc tiếp thu phương pháp phẫu thuật tiến tiến này của thế giới, chúng tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng vào thực tế với kết quả 100 % khách hàng hài lòng, và chưa xẩy ra bất kỳ tai biến, hay biến chứng nào ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ. Đặc biệt, trong việc kết hợp Căng da bụng với Nâng ngực, chúng tôi đã áp dụng từ năm 2000 kỹ thuật Đặt túi nâng ngực qua đường bụng với kết quả thẩm mỹ ngực tuyệt vời ( ngực không có sẹo, ít đau, vú tròn đầy, mềm mại, dáng vẻ tự nhiên ).

  lam_dep_2

  Ảnh: Bác sĩ Cao Ngọc Bích phẫu thuật Nâng ngực qua Đường bụng

  Chúng tôi tin rằng cùng với đồng nghiệp thế giới, các Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Việt Nam sẽ ngày càng làm chủ và hoàn thiện kỹ thuật phương pháp mới này, nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho các khách hàng Việt Nam chúng ta khi họ có nhu cầu làm đẹp và thật sự họ xứng đáng được phục hồi nhan sắc để giữ mãi sức sống thanh xuân.

  C.N.B

  BV_AN_SINH