Tương ớt Chin-su có màn ra mắt gây chú ý tại Seoul Food 2023
Ấn tượng, độc đáo, bùng nổ vị giác… là những lời khen có cánh mà cộng đồng ẩm thực xứ Hàn dành cho bộ tương ớt Chin-su khi góp mặt tại Seoul Food 2023.
Sau màn “chào sân” đầy ấn tượng ở Foodex Tokyo 2023 tại Nhật, bộ tương ớt Chin-su lại tiếp tục “chiếm spotlight” khi xuất hiện tại Triển lãm ẩm thực Seoul - Seoul Food 2023. Là sự kiện chuyên ngành F&B có quy mô hàng đầu Hàn Quốc, đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách tham quan, Seoul Food 2023 mở ra cơ hội để các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín được tiếp cận với người tiêu dùng xứ sở kim chi.
Ngay từ ngày đầu sự kiện, booth tương ớt Chin-su đã thu hút rất đông thực khách đến tham quan và trải nghiệm. Ai nấy đều háo hức để được thưởng thức tương ớt Chin-su với nhiều món ăn ngon nức tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam.
Booth tương ớt Chin-su thu hút đông đảo thực khách tới tham quan, trải nghiệm.
Theo đó, ngoài 5 hương vị tương ớt quen thuộc của Chin-su là: vị Original nguyên bản vạn món ngon bùng vị, vị Wasabi cay nồng sảng khoái, vị nấm Truffle quý giá, tương ớt Phở dành riêng cho phở Việt và vị cay hơn dành cho tín đồ mê ăn cay, khách tới Seoul Food 2023 còn được lần đầu nếm thử tương ớt Bibim - xốt cơm trộn. Được biết, đây là “thành viên” mới trong bộ sưu tập tương ớt Chin-su, lấy cảm hứng từ nền ẩm thực xứ Hàn. Sản phẩm là sự kết hợp giữa tương ớt Chin-su và tương ớt Gochujang, mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Trong dịp này, Chin-su cũng lần đầu tiên ra mắt bộ sản phẩm tương ớt đựng trong tuýp tiện lợi bên cạnh chai đỏ đặc trưng.
Cận cảnh bộ gia vị 6 loại tương ớt Chin-su khiến “khuấy đảo” Seoul Food 2023 những ngày vừa qua.
Sử dụng tương ớt Chin-su để ăn kèm với các món ăn như: bánh gạo Tokbokki, cơm trộn Bibimbap, mandu, chả giò Việt Nam… phần lớn thực khách đều yêu thích 6 hương vị tương ớt, cho rằng đây là những sản phẩm sáng tạo độc đáo, khiến các món ăn thêm hấp dẫn.
Bên cạnh chai đỏ đặc trưng, Chin-su cũng ra mắt bộ sản phẩm tương ớt đựng trong tuýp tiện lợi.
Thử trọn bộ gia vị tương ớt Chin-su, một tiktoker Hàn chuyên về ẩm thực tỏ ra thích thú với hương vị của 6 loại tương ớt: “Điều khiến tôi ấn tượng nhất là dù có tới 6 loại tương ớt khác nhau nhưng mỗi loại đều có những hương vị rất riêng, không vị nào lẫn với vị nào. Vị nguyên bản thì cay nồng, vị Wasabi sảng khoái, vị nấm Truffle có mùi thơm đặc trưng, tương ớt dành riêng cho món phở Việt thì bùng vị cay nồng ấm, tương ớt vị cay hơn bùng nổ và kích thích. Cuối cùng là tương ớt Bibim - xốt cơm trộn, hương vị khiến tôi bất ngờ nhất. Tôi có thể cảm nhận rõ có vị cay cay xen lẫn vị mặn đậm đà, mùi tương đậu nồng nàn. Nếu được bán tại Hàn Quốc, tôi tin rằng sản phẩm này sẽ tạo nên cơn sốt.”
Thực khách tò mò nếm thử tương ớt Chin-su cùng nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc như miến cuộn rong biển, gà xào kiểu Hàn, bánh tráng cuốn…
“Giờ thì tôi đã hiểu vì sao những người bạn Việt Nam của tôi lại “nghiện” tương ớt Chin-su đến vậy. Tất cả các vị đều rất tuyệt, ăn kèm với món nào cũng rất hợp. Cá nhân tôi thích ăn phở nên tôi thích tương ớt phở nhất, nó không chỉ khơi dậy cảm giác thèm ăn mà còn rất kích thích vị giác, càng ăn càng ngon. Ngoài ra, tôi cũng rất thích tương ớt vị Bibim bởi hương vị vừa mới mẻ vừa quen thuộc của nó. Tôi sẽ dùng tương ớt này để ăn cùng với cơm trộn, thịt nướng và các món truyền thống của người Hàn”, anh Kim Jong Seo (32 tuổi, người Hàn) cho hay.
Tương tự, chị Park Min Soo cũng không khỏi ngạc nhiên trước sự phong phú của bộ gia vị tương ớt Chin-su. Cầm trên tay chai tương ớt Bibim - xốt trộn cơm, thực khách đến từ tỉnh Gangwon chia sẻ: “Cả nhà tôi đều thích ăn cay nhưng khẩu vị mỗi người rất khác nhau. Tôi chắc rằng tương ớt Chin-su sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Hy vọng bộ sản phẩm sẽ sớm được bán tại rộng rãi tại Hàn để tôi có thể mua hết cả 6 loại.”
Vị cay nồng của tương ớt Chin-su kết hợp với vị mặn đậm đà của tương ớt Gochujang trong sản phẩm tương ớt Bibim - xốt cơm trộn đã “hạ gục” các tín đồ ẩm thực Hàn.
Có thể thấy, màn “debut” thành công của tương ớt Chin-su tại một đất nước chuộng ăn cay như Hàn Quốc đã làm nức lòng người Việt, khi sản phẩm Việt được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Đồng thời, sự đón nhận nhiệt tình của người Hàn với tương ớt Chin-su cũng góp phần khẳng định chất lượng thượng hạng cùng hương vị độc đáo của bộ gia vị. Đây sẽ là bước khởi đầu đầy thuận lợi, mở rộng cánh cửa chinh phục thị trường 51 triệu dân và xa hơn là vươn tới toàn cầu của Masan Consumer.