Thu nhập 15 triệu/tháng, vợ chồng trẻ mua nhà nhờ chiêu “liều ăn nhiều”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có nhiều người phải tự thân vận động mới kiếm đủ tiền mua nhà nhưng cũng có một số cặp vợ chồng may mắn hơn là được sự hậu thuẫn của bố mẹ hai bên nên gánh nặng cũng giảm đi đôi phần. Đi làm công ăn lương dành dụm mua nhà thành phố là cả một ước mơ xa xỉ, nhưng cặp vợ chồng trẻ Tuấn Ngọc – Hồng Nhung (Q.Tân Bình - TPHCM) là trở thành hiện thực.

Áp lực mua nhà của các cặp vợ chồng trẻ thực sự rất lớn. Họ không thích sống chung với bố mẹ, cũng ngại việc thuê trọ chật chội, nóng bức, thế nhưng làm cách nào để có tiền mua nhà?

Vợ chồng anh Thành chia sẻ với 24hmoney câu chuyện mua nhà của mình:

"Chúng tôi cưới nhau khá sớm, chỉ mới ra trường 1 năm đã dọn về chung một nhà vì thế, thu nhập của vợ chồng tôi cũng không quá cao chỉ được 18 triệu/tháng, thêm thưởng nữa thì tầm 20 triệu. Với mong muốn có một không gian riêng của hai vợ chồng, không sống chung đụng với ai, chúng tôi đã lên kế hoạch tiết kiệm mua nhà. Lương cũng không quá cao, nếu đi thuê trọ thì càng tốn kém, thế nên, chúng tôi đã quyết định về nhà bố mẹ chồng sống để tiết kiệm đồng nào hay đồng nấy. 

Sau 5 năm chúng tôi đã có được một căn hộ như mong ước. Sau khi dọn về ổn định tại căn nhà chung cư tôi mới dám chia sẻ về kế hoạch mua nhà của vợ chồng tôi để mọi người có thể tham khảo và cũng là để các cặp vợ chồng trẻ khác có thêm động lực mua nhà dù thu nhập không cao.

Theo suy nghĩ của nhiều người, thu nhập 20 triệu đồng mà phải thuê trọ, chi tiêu sinh hoạt thì tiền dư ra chẳng còn được mấy đồng. Thế nhưng, do còn trẻ chúng tôi kế hoạch, chưa sinh con, giữ kiểu sống theo như hồi sinh viên, và quan trọng là dọn về nhà bố mẹ sống để tiết kiệm chi phí. 

Mỗi tháng hai vợ chồng chỉ góp vào 3 triệu tiền ăn, vì gia đình chồng cũng khá giả nên bố mẹ cũng thoải mái với chúng tôi, họ cho phép "ăn chung, làm riêng", tiền dư thì tự giữ lấy để tiết kiệm mua nhà. 

Sau 3 năm, hai vợ chồng tiết kiệm được 700 triệu đồng, chúng tôi quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán được cho là rất tiềm năng.

Cuối năm 2019, nghe lời người bạn giới thiệu về app tài chính 24hmoney - trang thông tin chuyên biệt về tài chính - chứng khoán hỗ trợ đắc lực cho người mới đầu chơi chứng khoán rất hiệu quả, đặc biệt còn sử dụng miễn phí. Tôi liền tải app về dùng thử và quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Thu nhập 15 triệu/tháng, vợ chồng trẻ mua nhà nhờ chiêu “liều ăn nhiều” - 1

Ứng dụng 24hmoney cung cấp thông tin tổng hợp về tài chính-chứng khoán đáng tin cậy được cập nhật 24/7

Khoảng thời gian từ tháng 4/2020 khi bùng phát dịch Covid 19, thị trường lao dốc thê thảm. Qua app 24hmoney, giúp tôi nắm rõ về thị trường tài chính, chứng khoán, BĐS, cập nhật các dữ liệu kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ vào các chỉ báo kỹ thuật của 24hmoney đã giúp tôi mạnh dạn dốc hết tiền trong tài khoản để mua nhiều mã cổ phiếu đúng đáy ở giai đoạn chỉ số Vn-index đang trong vùng 650 - 720 điểm.

Từ tháng 10/2020 đến nay, chỉ số Vn-Index đã tăng lên tục: từ 860 điểm, 1000 điểm rồi đỉnh điểm cú tăng lịch sử lên 1200 điểm, nhiều mã cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi so với vùng đáy, tôi bắt đầu chốt lời.

Việc lướt sóng theo những nhịp tăng, giảm và đảo hàng từ mã cổ phiếu này sang mã cổ phiếu khác theo các thông tin, tín hiệu trên 24hMoney đã giúp cho giá trị tài khoản của tôi tăng lên hơn 1 tỷ  đồng. Có nghĩa rằng chỉ sau hơn 6 tháng đầu tư, tôi đã kiếm được gần 1 tỷ  đồng.

Sau 2 năm đầu tư chúng tôi quyết định chốt lời để mua căn hộ ngoại ô với giá 1,3 tỷ. Căn hộ tuy không lớn nhưng cũng vừa đủ để có được một tổ ấm nho nhỏ của riêng mình. 

Dù căn hộ chỉ 60 mét vuông, 2 phòng ngủ, phòng khác và bếp hơi nhỏ nhưng chúng tôi khá hài lòng. Vợ chồng tôi xác định, vì kinh tế chưa dư dả lắm nên hiện tại chỉ giờ mới có một đứa con. Vài năm nữa nếu có tiền thì đổi căn hộ khác rộng rãi hơn, còn không cứ nhà ở này cũng không sao.

Một điều rất tuyệt vời là app 24hMoney gần như có đầy đủ mọi thứ cần thiết để phục vụ cho một người mới bước vào thị trường chứng khoán cũng như những người đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp lâu năm nên phần mềm hoàn toàn free này đã giúp tôi tiết kiệm thời gian tối đa”.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán...

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 550.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, App Store được 4.7 sao.

Tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT