“THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nạn buôn người đang là một thảm trạng nhức nhối và nguy hiểm hơn, ngày càng có chiều hướng gia tăng. Có muôn vàn lý do khiến các cô gái sa ngã vào đường dây ác quỷ của bọn bất nhân, nhưng tất cả đều giống nhau ở chỗ khi đã lọt vào vòi bạch tuộc của chúng, coi như cuộc đời họ gắn liền với khổ đau, tủi nhục và bất hạnh. Bộ phim “Thế lực ngầm” như một hồi chuông cảnh báo các cô gái, nhất là các thôn nữ miền Tây, hãy cẩn thận với mọi cạm bẫy do bọn buôn người vẽ ra, đừng để chúng lợi dụng sự hiền lành, chất phác của mình, để thiêu đốt tương lai, chà đạp nhân phẩm và tạo ra một cơn ác mộng tồi tệ không những cho bản thân mà còn cho gia đình. Ngoài ra, phim cũng lên án dữ dội bọn buôn người bất nhân, thú tính, xem đồng loại như một món hàng hóa để trục lợi trên nỗi đau của họ.

 “THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 1

Bộ phim là cuộc đấu trí căng thẳng, kịch tính giữa tập đoàn tội phạm Tín cùi do một siêu trùm bí ẩn - bí danh "ông Lão" núp trong bóng tối chỉ huy, và cơ quan cảnh sát điều tra do tướng Trực lãnh đạo.

Dưới trướng Tín cùi là bộ tứ - Hải lé, Đạt khùng, Xìu sủi, Huy bác học. Mỗi tên đảm trách một địa bàn, một lĩnh vực tội phạm khác nhau như bảo kê, tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi hay mại dâm.

Vòi bạch tuộc của chúng đã cuốn biết bao nhiêu nạn nhân vào đau khổ bất hạnh, trong số đó có chị em nhà Hai Hiền. Em gái của cô là Ba Ngọc, bị bạn hàng xóm thiếu thời là Thúy Diễm dụ dỗ lên Sài Gòn rồi ép làm gái mại dâm. Là một cô gái xinh đẹp, trong sáng nhưng nhút nhát, Ba Ngọc bị Diễm và chồng hờ là Hải lé hành hạ cho thân tàn ma dại. Từ biến cố này, gia đình cô tan nát. Hai Hiền vì tìm em mà bị bán vào động cờ bạc của Xìu sủi ở vùng biên giới heo hút. Quyết tâm cứu em, Hai Hiền tuy đã có cơ hội trốn thoát nhưng vẫn ở lại làm "trợ lý" cho Xìu sủi, vì biết tên này có thể dẫn mình đến chỗ giam cầm Ba Ngọc. Ba Hiếu - chồng sắp cưới của Hai Hiền - cũng như cha mẹ cô, suy sụp hoàn toàn vì thảm cảnh đột ngột của gia đình.

Vì quá uất ức, mẹ của hai cô gái qua đời, người cha thì điên loạn. Trong cơn cùng quẫn bế tắc, trong cảnh nhân phẩm bị chà đạp dữ dội, Ba Ngọc từng quyên sinh, tuy nhiên khi cô thoát chết, quyết tâm trả thù tội ác của Diễm và đồng bọn, không còn chịu khuất phục nữa. Cô mạnh mẽ đứng dậy, với sự giúp đỡ của Huy bác học - thực chất là một cảnh sát chìm gài vào băng đảng tội phạm của Tín cùi, cô thực hiện thành công cuộc báo thù gai góc của mình.

Nhờ tài trí của tướng Trực, lão trùm lộ mặt rồi xộ khám sau một nước cờ táo bạo. Anh Tư - viên trung tá công an biến chất bao che cho băng đảng Tín cùi cũng cùng chung số phận. Gã này và Huy "bác học" từng tốn rất nhiều công sức để "rọi" chân tướng nằm vùng của nhau qua những cuộc đấu trí căng thẳng đến nghẹt thở. Và người thắng chỉ có một. Đó luôn là người thiện tâm và bảo vệ công lý. Tập đoàn tội phạm của ông Lão tưởng chừng bất khả xâm phạm, cuối cùng lại bị lực lượng công an do tướng Trực chỉ huy đập tan nát.

“THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 2

Một cái kết hạnh phúc sau nhiều bi thương tủi nhục, đem đến niềm tin vào công lý cho những người lương thiện, cũng như cho khán giả xem phim.

 

Những điểm đáng chú ý của phim

 Điểm đặc biệt ở phim này là nhân vật bí ẩn "ông Lão" đứng trong bóng tối chỉ đạo cả một thế giới xã hội đen. Những nút thắt, mở cùng với các tình tiết đấu trí đan xen liên tục tạo nên một mê hồn trận về thân phận thật sự của tên đầu sỏ này khiến khán giả sẽ rất tò mò theo dõi và vô cùng bất ngờ khi nhận ra đó chính là... lão Mười, lao công hiền lành tốt bụng. Hắn ta đã quá khéo léo trong việc che đậy bộ mặt thật của mình.

 Đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long là mỗi năm đều có một mùa lũ, gọi quen là mùa nước nổi. Nước từ đầu nguồn đổ về vừa khiến bà con gặp khó khăn trong sinh hoạt nhưng bù lại, đem theo vô số phù sa, hải sản (cá, tôm, cua) cải thiện rất lớn cuộc sống của họ. Vì vậy, mùa nước nổi có cả hai mặt lợi và hại. Số phận của các nhân vật chính trong phim cũng lênh đênh khi lên khi xuống, lúc buồn lúc vui như con nước. Mùa nước nổi có khi là thời điểm khởi đầu những bất hạnh của gia đình ông Năm, nhưng cũng có lúc lại mang đến an vui, sum vầy, hạnh ngộ cho gia đình ông.

 Ngoài các pha hành động đẹp mắt gay cấn thì bộ phim còn cuốn hút khán giả qua mối tình bi tráng xúc động của Huy và Ngọc, Hiếu và Hiền và đặc biết là chất tâm lý - hình sự -tội phạm xuyên suốt từ đầu tới cuối qua vai trò gián điệp cài cắm trong tổ chức tội phạm Tín cùi của trung úy Huy.

Giới thiệu cho khán giả bối cảnh miền Tây mùa nước nổi, với nhiều đặc thù thú vị, đa dạng như các món ăn dân dã, cách thức sinh hoạt mùa nước lũ (ủ mắm, đan lọp, lờ, đánh bắt cá, hái sen, súng, điên điển...)

 “THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 3

Thể loại: Tâm lý - Xã hội - Hành động

Biên kịch & đạo diễn: Hoàng Thơ

Sản xuất: Công ty Thiên Nam An & ĐTH Vĩnh Long

Số tập: 40 tập

Diễn viên: Tấn Thi (ông Năm Tới), Mỹ Dung (bà Năm Tới), Lê Phương (Hai Hiền), Dương Cẩm Lynh (Ba Ngọc), Huỳnh Đông (Huy “bác học”)... 

Phát sóng lúc 19g50 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, trên kênh THVL1 bắt đầu từ 15/8/2014.

“THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 4

“THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 5

“THẾ LỰC NGẦM” – PHÊ PHÁN TỆ NẠN BUÔN NGƯỜI - 6

M.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT