Sau cổ phiếu ngân hàng, thép, đến thời penny nhân 3 tài sản: Làm thế nào để không “cháy tài khoản”?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cổ phiếu ngân hàng, thép đang chứng kiến đợt bán tháo sau cả năm tăng trưởng mạnh. Thay vào đó, cổ phiếu penny có chuỗi ngày tăng trần liên tiếp. Tuy nhiên, nếu không biết cách giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể “cháy” tài khoản.

Suốt năm 2020 và nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán dù có nhiều phiên đỏ sàn nhưng xu hướng chính vẫn đi lên mạnh mẽ và lập nhiều kỷ lục mới. Trong đó, cổ phiếu ngành thép và ngân hàng là điểm sáng chính khi nhân đôi, nhân ba, thậm chí nhân… 10 lần tài khoản.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu ngân hàng và ngành thép đang trong giai đoạn “nguội” sau chuỗi ngày dài bứt phá. Thay vào đó là sự đi lên của penny. Thị trường đã chứng kiến nhiều mã tăng gấp 3 lần chỉ sau 1 tháng.

Vì vậy, ở giai đoạn, với các nhà đầu cơ, penny là sự lựa chọn có nhiều cơ hội sinh lời cao nhất. Thế nhưng, penny là con dao hai lưỡi, là điển hình cho câu nói kinh điển trong đầu tư tài chính “Lợi nhuận cao, rủi ro nhiều”. Vì vậy, trong khi chờ đợi tài sản nhân đôi nhờ penny, nhà đầu tư nên cẩn thận để tránh “cháy tài khoản”.

Không dùng đòn bẩy

Trong những ngày cuối tháng 9, dòng tiền đang chảy vào penny hay còn được gọi với cái tên mĩ miều hơn “Hàng bơm thổi”. Về thực chất, đà tăng của penny không phụ thuộc vào sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều mã tăng phi mã thời gian này đang kinh doanh rất tệ hại, thua lỗ triền miên, bị hạn chế giao dịch.

Giá penny vô cùng thấp, 3.000 đồng/cổ phiếu hay 4.000 đồng/cổ phiếu chưa phải là đáy. Có những mã suốt thời gian dài giao dịch dưới mốc 1.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 90% so với mệnh giá. Nghĩa là đã gần mất hoàn toàn giá trị ban đầu.

Vì vậy, đà tăng của loại cổ phiếu này không ổn định, phụ thuộc hoàn toàn vào dòng tiền đầu cơ. Khi nào dòng tiền đầu cơ rút đi, những mã này sẽ “lao dốc” không điểm dừng. Với biên độ 15% trên UpCOM, chỉ cần 5 phiên giảm sàn liên tiếp, giá trị cổ phiếu có thể “bốc hơi” tới 80%.

Với sự mất mát này, thua lỗ nặng nề là điều dễ dàng xảy ra nhưng đó chưa phải “bi kịch” lớn nhất. Bi kịch lớn nhất là nhà đầu tư không mua bằng tiền “thịt” của mình mà sử dụng margin (đòn bẩy). Với margin, chỉ vài phiên giảm sàn là nhà đầu tư “cháy” tài khoản, không còn cơ hội phục hồi.

Vì vậy, khi rót tiền vào penny, điều tối kỵ chính là sử dụng margin.

“Bám bảng”

Penny là chỉ dành cho nhà đầu cơ, những người mua cổ phiếu không dựa vào phân tích kỹ thuật, phân tích sức khoẻ doanh nghiệp mà nương theo dòng tiền. Mà dòng tiền thì đổi chiều rất nhanh. Vì vậy, “bám bảng” là một trong những yếu tố tiên quyết mang đến thành công.

Sau cổ phiếu ngân hàng, thép, đến thời penny nhân 3 tài sản: Làm thế nào để không “cháy tài khoản”? - 1

Anh Đặng Hùng Hoàng, nhà đầu cơ theo “hệ penny” chia sẻ về cách hạn chế rủi ro của mình khi “chơi hàng nóng”. Một trong các bí quyết đó chính là bám bảng.

“Giá penny biến động không ngừng. Đầu phiên tăng trần nhưng cuối phiên giảm sàn là chuyện thường ngày ở huyện. Khi điều đó ở trên UpCOM, nhà đầu tư đã thua lỗ hoặc lãi tối đa đến 30% rồi. Đây là con số lớn khủng khiếp chỉ trong 1 ngày. Vì vậy, tôi phải ôm bảng thường xuyên khi mua penny. Khi thấy lực bán bất ngờ mạnh lên, tôi phải bán ra ngay để bảo toàn lợi nhuận, còn khi thấy dòng tiền đột ngột tăng mạnh, đó là chỉ báo cho thấy penny có thể tăng trần”, anh Hoàng chia sẻ.

Vì vậy, theo anh Hoàng, nhà đầu tư hãy bám bảng để có thể vượt qua được “rủi ro nhiều” nhưng vẫn gặt hái được “lợi nhuận cao”.

Cài đặt app 24HMoney

Thế nhưng, anh Hoàng chia sẻ, bí quyết lớn nhất giúp anh thành công khi đầu cơ penny chính là cài đặt app 24HMoney. Đây là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín.

24HMoney có ích cho tất cả các nhà đầu tư chứng khoán, từ những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm đến những F0 mới gia nhập thị trường.

Với bản thân anh là người theo “hệ penny”, áp tài chính này đã giúp sức cho anh rất nhiều trong việc gia tăng giá trị tài sản.

“24HMoney có kho thông tin và kho phân tích khổng lồ. Hàng ngày, tôi thường nghiên cứu thông tin và tham khảo các ý kiến chuyên gia trên app, từ đó đưa ra quyết định đầu tư”, anh Hoàng tiết lộ cách chọn cổ phiếu của mình.

Anh Hoàng cho biết 24HMoney giúp anh chọn mã mua, thời điểm mua. Còn thời điểm thì sao? Anh cũng đặt trọn niềm tin vào 24HMoney nhờ công cụ “Cảnh báo giá chứng khoán”. Khi giá chứng khoán đạt tới mức kỳ vọng hoặc mức lo ngại mà nhà đầu tư đặt ra trước đó, phần mềm sẽ tự động cảnh báo để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua hoặc bán ngay lập tức.

Ngoài việc tiếp cận thông tin nhanh, đa dạng, 24HMoney còn có một “món quà quý” nữa chính là cung cấp cho người dùng kho sách độc quyền miễn phí. Đọc hết kho sách này, nhà đầu tư được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được đúc kết từ khi thị trường chứng khoán thế giới hình thành.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân

CLIP HOT